Những điều bạn sẽ hối hận nếu bỏ qua khi xin Visa giám hộ du học Úc

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi thienduhoc1605, 24/5/16.

  1. thienduhoc1605

    thienduhoc1605 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    13/5/16
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại link bên dưới nhé!
    Nhung dieu ban se hoi han neu bo qua khi xin Visa giám hộ du hoc Uc

    Từ xưa đến nay, Úc được xem là nền giáo dục mang tầm đẳng cấp quốc tế. Đất nước xinh đẹp này đã, đang và sẽ tiếp tục là nơi dừng chân được các du học sinh cũng như các bậc phụ huynh lựa chọn. Bởi nơi đây sẽ mang đến những lợi thế tốt nhất cho những sinh viên có nguyện vọng tìm tòi tri thức. Các học sinh sẽ được học trong môi trường giáo dục chất lượng hàng đầu và được công nhận trên toàn cầu, học thẳng lên đại học sau khi nhận bằng, sớm hiểu biết văn hóa mọi mặt Úc cũng như mở ra nhiều cơ hội thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. Riêng bậc trung học phổ thông là một bước đệm mà rất nhiều phụ huynh đã lựa chọn cho con em mình từ rất sớm. Nhưng để cho con nhỏ học tập nơi xứ người với lứa tuổi nhỏ là nỗi băn khoăn chung của bất kì vị phụ huynh nào. Hiểu được điều đó, chính phủ Úc đã cho ra loại visa gọi là giám hộ để đáp ứng nỗi băn khoăn đó. Và Visa giám hộ khi du học Úc và những điều cần biết thì cần những gì, điều kiện ra sao ?… Tiếp sau đây chúng ta sẽ cùng đến với những phần giải đáp câu hỏi về những vấn đề trên cùng với Chuyên Viên Tư Vấn Du Học Úc của Tân Đại Dương nhé các bạn!.

    Câu thứ một: Mở đầu cho chương trình tìm hiểu “Visa giám hộ khi du học Úc và những điều cần biết“ sẽ là câu hỏi của chị T.T.P :” Tôi có con trai, hiện đang học tại trường phổ thông Chu Văn An Tp. HCM.Tôi đang có dự định cho con sang Úc du học để được làm quen với môi trường cũng như làm bước đệm cho cấp bậc học sau này tại Úc. Tôi được biết theo quy định của Bộ di trú Úc, đối với du học sinh trong độ tuổi từ 6 đến 18 phải được sắp xếp giám hộ trong suốt thời gian học tập tại đây. Chuyên viên tư vấn có thể cho tôi biết thêm việc xin visa cho người theo giám hộ xin có khó không và cần những yêu cầu gì ?

    Chuyên Viên Tư Vấn Du Học Úc của Tân Đại Dương xin trả lời:
    Vâng, việc xin thị thực giám hộ không khó nếu phụ huynh chuẩn bị kỹ lưỡng những vấn đề sau:
    – Khi phỏng vấn với lãnh sự : nhân viên xét hồ sơ của tổng Lãnh sự Úc sẽ đặt ra nhiều câu hỏi cho phụ huynh để xét xem phụ huynh có thật sự sang Úc là vì muốn giám hộ cho con hay vì mục đích khác.
    – Sắp xếp kỹ lưỡng những giấy tớ chứng minh tài chính cho cả du học sinh và phụ huynh bao gồm: bằng chứng bảo trợ học phí, sinh hoạt phí của học sinh và sinh hoạt phí của phụ huynh.
    Phụ huynh cần nắm rõ các yêu cầu dành cho người giám hộ đi theo của Bộ di trú như sau :
    -Không được đi làm thêm, có thể tham gia các khóa học tiếng Anh ngắn hạn…
    – Cha mẹ hoặc người bảo trợ hợp pháp được phép sang Úc trông nom con cái trong khi con du học, cho đến khi con tròn 18 tuổi. Quy định chung là người xin visa bảo trợ cho du học sinh dưới 18 tuổi phải là người ruột thịt của học sinh, chứng minh được quan hệ xã hội, gia đình ràng buộc bên Việt Nam tốt, có năng lực tài chánh đủ…Quy định về chứng minh tài chính với visa này như sau: sinh hoạt phí của người bảo trợ– 18.610 AUD, sinh hoạt phí của con dưới 6 tuổi đầu tiên – 3.720 AUD, sinh hoạt phí của con thứ hai trở đi – 2.790 AUD, vé máy bay khứ hồi và bảo hiểm của người bảo trợ và toàn bộ người phụ thuộc.

    Các bạn có thể tìm hiểu về Thủ tục xin visa giám hộ khi du học Úc, cũng như theo dõi đời sống của các bạn sinh viên học tập tại Úc tại địa chỉ Fanpage : Du học Tân Đại Dương.

    Câu hỏi tiếp theo: Tiếp theo chủ đề sẽ là câu hỏi của chị L.A.T ngụ tại Bạc Liêu : “ tôi có 1 người con trai được 14 tuổi. Trong năm nay tôi muốn cho cháu sang Úc du học chương trình phổ thông.Tôi chỉ mới tìm hiểu sơ nét về trường cũng như thủ tục, chi phí cho cháu du học tại Úc, nay chuyên viên tư vấn cho tôi được hỏi là nếu tôi đi theo giám hộ cho cháu thì xin visa cần chuẩn bị những giấy tờ gì và thời gian xét duyệt trong bao lâu thì có visa”?

    Chuyên Viên Tư Vấn Du Học Úc của Tân Đại Dương xin trả lời:
    Vâng, cám ơn câu hỏi của chị !
    – Ngoài những giấy tờ cá nhân như giấy khai sinh, hộ khẩu, hộ chiếu…chị cần nộp bằng chứng để chứng minh mối quan hệ giữa chị và du học sinh, bằng chứng tình trạng hôn nhân (chứng nhận kết hôn/độc thân hoặc quyết định ly hôn), thư ủy quyền của cha/mẹ du học sinh, bằng chứng về công việc làm hiện tại (nếu đang đi làm). Điền đầy đủ các mẫu đơn bắt buộc.
    -Nếu có con nhỏ chị phải chứng minh được là chị đã sắp xếp chỗ ăn ở và chăm sóc sức khỏe cho những người con còn phụ thuộc ở lại Việt Nam.
    -Bằng chứng đã mua Bảo hiểm y tế dành cho du khách nước ngoài (OVHC).
    -Bằng chứng khả năng tài chánh cho chị và du học sinh trong suốt quá trình ở Úc.
    -Ngoài ra, nếu chị đã từng lưu trú tại bất kỳ nước nào khác và có tổng số thời gian lưu trú tại các nước đó từ 12 tháng trở lên trong vòng 10 năm qua, kể từ khi đủ 16 tuổi, thì phải nộp bản chính phiếu lý lịch tư pháp do các nước đó cấp.
    Và đối với thời gian xét duyệt cho người giám hộ thì sẽ phụ thuộc vào mức độ xét duyệt hồ sơ của du học sinh. Do đó, việc chuẩn bị hồ sơ cho cả chị lẫn du học sinh phải được chuẩn bị thật kỹ càng và đầy đủ .Quan trọng nhất là những giấy tờ về kinh tế và học tập của du học sinh.

    Câu hỏi 3: Chúng ta vừa tìm hiểu Thủ tục xin visa giám hộ khi du học Úc bằng những giải đáp rất nhiều thông tin mà chuyên viên tư vấn vừa đưa ra . Vậy thưa chuyên viên, ngoài việc cấp visa giám hộ thì chính phủ ÚC còn ban hành những loại visa nào khác nữa không ? và quyền lợi của từng loại visa ra sao chuyên viên có thể trình bày cụ thể được không ạ ?

    Chuyên Viên Tư Vấn Du Học Úc của Tân Đại Dương xin trả lời:
    Vâng, ngoài loại visa giám hộ đi theo con du học ở lứa tuổi nhỏ , thì chính ÚC con ưu ái cấp visa cho những diện khác như là :

    1.Thủ tục visa du học Úc đưa vợ/chồng và con cùng đi:
    Với loại visa này, các thông tin của vợ/chồng và con dưới 18 tuổi được cung cấp cùng form 157A và form khai nhân thân của du học sinh. Vì người phụ thuộc đi cùng được hưởng bậc xét giống như du học sinh nên hầu hết trường hợp này đều chọn đi học theo visa bậc xét ưu tiên để giảm thiểu tối đa yêu cầu chứng minh nguồn gốc kinh tế.
    Các quyền lợi người phụ thuộc được hưởng bao gồm :
    Vợ/chồng được phép đi làm thêm tại Úc: 40h/2 tuần nếu du học sinh học đại học hoặc bậc học thấp hơn và không giới hạn thời gian nếu du học sinh học thạc sỹ, tiến sỹ.
    Con dưới 18 tuổi được hưởng học phí cho học sinh dạng phụ thuộc. Một số bang còn miễn học phí cho con của du học sinh học thạc sỹ.
    Visa dành cho người phụ thuộc sẽ được cấp cùng thời gian với du học sinh.
    Các lưu ý đặc biệt khi làm hồ sơ visa cả gia đình:
    Cần nộp tiền bảo hiểm toàn thời gian ở Úc cho tất cả người phụ thuộc
    Cần xin học cho con cái từ 6 tuổi trở lên
    Cần đáp ứng các yêu cầu về tài chánh thích hợpvới bậc xét của du học sinh.

    2.Thủ tục visa đoàn tụ cho vợ/chồng và con của du học sinh
    Đây là loại visa cho phép người phụ thuộc sang Úc đoàn tụ sau khi du học sinh đã được cấp visa. Ngoài form 157A , người phụ thuộc cần điền thêm form 919 khi xin visa này. Về quyền lợi và độ dài visa, trường hợp này tương tự trường hợp đầu tiên đã nêu. Yêu cầu về chứng minh tài chính và số tiền phụ thuộc vào bậc xét visa của du học sinh. Quy định về số tiền chứng minh gồm có: học phí của du học sinh, sinh hoạt phí của du học sinh – 18.610 AUD, sinh hoạt phí của vợ/chồng – 6.515 AUD, sinh hoạt phí của con đầu tiên – 3.720 AUD, sinh hoạt phí của con thứ hai trở đi – 2.790 AUD, học phí của con – 8.000 AUD, vé máy bay khứ hồi và bảo hiểm của du học sinh và toàn bộ người phụ thuộc.
    Các giấy tờ cần thiết để chứng minh tài chính phụ thuộc vào hồ sơ cụ thể của gia đình từng du học sinh. Để được tư vấn chi tiết các bạn có thể alo qua hotline: (08)38382080 – (08)38484879 (trong giờ hành chính) Hoặc tìm hiểu qua trang Web : Duhocuc.info để được tư vấn miễn phí Thủ tục xin visa giám hộ khi du học Úc nhé!.

    3.Thủ tục visa thăm thân nhân
    Nếu như hai loại trên là visa phụ thuộc, thì loại này là một dạng của visa du lịch, dành cho người thân của du học sinh. Visa được cấp thời gian tương đối ngắn và chứng minh tài chính là yêu cầu bắt buộc. Để xin visa, cần phải có thư của trường, đồng ý mời người thân sang Úc thăm du học sinh. Nếu du học sinh đã từng mời người khác và người đó vi phạm luật của Úc, du học sinh không được quyền mời thêm bất kỳ người nào khác.

    Xem thêm: http://duhocuc.info/dieu-kien-giay-...ational-college-of-hotel-management-ichm.html

    Các bạn có thể tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm làm hồ sơ và phỏng vấn xin Visa du học các quốc gia khác tại kênh Youtube của chúng tôi: youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355

    Để được hỗ trợ, tư vấn về thông tin Thủ tục xin visa giám hộ khi du học Úc, thủ tục hồ sơ xin visa du học Úc tỷ lệ đậu cao nhất, chọn trường cao đẳng, đại học du học Úc tại tất các bang: New South Wales, Queensland, Nam Úc, Tasmania, Victoria, Tây Úc, Lãnh thổ Thủ đô Úc và Lãnh thổ phương Bắc. Và các thành phố: Sydney, Melbourne, Brisbane, Perth, Adelaide, Goldcoast, Newcastle, Canberra, Sunshine Coast, Wollongong, Hobart, Townsville, Geelong, Cairns, Toowoomba, Darwin, Launceston, Albury, Ballarat, Bendigo.

    Hãy liên hệ ngay với du học Tân Đại Dương để được hỗ trợ
    CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

    Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)
    SĐT : 08.3848 4879 – 01677.387.138.

    Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Q. 05: 902 Trần Hưng Đạo, P. 7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)
    SĐT : 08.3838 2080 – 01665 157 271.

    CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa
    SĐT : 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang).

    Website: tddvn.com – tandaiduong.edu.vn - duhocuc.info

    CHÚ Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 2 CHI NHÁNH Ở TPHCM VÀ 1 CHI NHÁNH Ở NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Những điều bạn sẽ hối hận nếu bỏ qua khi xin Visa giám hộ du học Úc

    Chỉnh sửa cuối: 24/5/16
    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN