những điều bắt buộc biết lúc đi khám răng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi torodiep, 2/5/16.

 1. torodiep

  torodiep Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  18/4/16
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Đi khám răng và nhiều điều cần biết

  Thứ nhất, một điều cực kỳ quan trọng là tìm được một nha sĩ người mà bạn cảm thấy thả phanh, dễ chịu. lúc bạn đã tìm được 1 nha sĩ mà bạn thích, việc kế tiếp là bạn lên kế hoạch đi khám tổng quát – trước lúc bất kỳ vấn đề sức khỏe nào khác.

  Lần đầu tiên bạn đi gặp nha sĩ, họ sẽ lấy tiểu sử bệnh tất cả. Trong nhiều lần ghẹ thăm kế tiếp, nếu hiện trạng sức khỏe của bạn thay đổi, bạn phải kiên cố là thông báo cho họ biết.

  hồ hết những lần đến thăm nha sĩ là để kiểm tra. rà soát sức khỏe thường xuyên (tốt nhất là mỗi sáu tháng một lần) sẽ giúp răng của bạn sạch hơn, còn đó lâu hơn và với thể tránh những vấn đề đớn đau phát sinh.
  • Vệ sinh triệt để: những lần rà soát răng hầu như luôn bao gồm làm vệ sinh triệt để, hoặc là do nha sĩ của bạn hoặc kỹ thuật viên nha khoa thực hiện. Việc sử dụng phương tiện đặc trưng, 1 công nghệ viên nha khoa sẽ cạo dưới tuyến đường viền nướu, chiếc bỏ các mảng bám răng và cao răng hình thành có thể là nguồn cội gây ra bệnh nướu răng, sâu răng, hôi miệng và các vấn đề khác. Nha sĩ của bạn cũng với thể đánh bóng và tiêu dùng chỉ nha khoa cho răng bạn.
  • Khám đấy đủ: Nha sĩ của bạn sẽ thực hành 1 cuộc rà soát tỷ mỉ về răng, nướu răng và miệng, tìm kiếm dấu hiệu của bệnh hoặc những vấn đề khác. mục tiêu của họ là giúp duy trì sức khỏe răng miệng của bạn và ngăn các chặn vấn đề ấy không trở nên nguy hiểm, bằng bí quyết xác định và điều trị chúng càng sớm càng thấp.
  • X-quang: thuộc độ tuổi của bạn, thuộc nguy cơ của bệnh và triệu chứng, nha sĩ mang thể khuyên bạn cần chụp X-quang. X-quang mang thể chẩn đoán những vấn đề trường hợp đã ko được lưu ý, chẳng hạn như tổn thương nơi xương hàm, răng bị tác động, áp xe, u nang hay khối u, và sâu giữa các răng. một phòng nha hiện đại dùng nhiều máy hầu như không phát ra bức xạ - bức xạ ấy ko phổ biến hơn bạn bị tác động bởi ánh nắng mặt trời hay loại tivi trong 1 ngày cuối tuần xem truyền hình. Để phòng ngừa, bạn cần xoành xoạch đeo tạp dề lúc có X-Quang. Và trường hợp bạn đang với thai thì hãy thông báo cho nha sĩ của bạn, vì chụp X-quang chỉ nên thực hành trong những tình huống nguy cấp.

   Nha sĩ của bạn sở hữu thể đề xuất chụp X-quang toàn cảnh (Panoramic X-ray), hoặc Panorex. Đây là cái phim cho thấy một cái nhìn toàn cảnh hàm trên và hàm dưới của bạn trong 1 hình ảnh độc nhất vô nhị, và giúp những nha sĩ hiểu việc cắn của bạn và mối quan hệ giữa các răng khác nhau với hàm của bạn.
  một lần?

  trường hợp răng và nướu răng của bạn đang ở trong hình dạng rẻ, bạn kiên cố sẽ ko nên trở lại gặp nha sĩ từ 3-6 tháng. nếu điều trị thêm được đề xuất - như bít lỗ hổng, nhổ răng khôn, hoặc sửa chữa răng bị tan vỡ - bạn cần mang 1 cuộc hẹn trước lúc rời văn phòng nha sĩ. Và đừng quên hỏi nha sĩ của bạn bất kỳ thắc mắc nào mà bạn sở hữu thể sở hữu, đây là thời cơ của bạn để có được câu giải đáp thiết yếu.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  những điều bắt buộc biết lúc đi khám răng

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN