Những điều cần biết lúc tiến hành giải thể công ty TNHH

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi dungpanzi, 5/8/16.

 1. dungpanzi

  dungpanzi Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  29/12/15
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Bravolaw gồm nhiều chuyên viên và luật sư có kinh nghiệm trong việc giải thể công ty các loại hình trong đó có giải tán công ty trách nhiệm hữu hạn, bình thường doanh nghiệp cực kỳ vướng nhiều các thủ tục hồ sơ liên đới đến việc giải thể và đặc thù là thủ tục với cơ thuế quan, thành thử chúng tôi là biện pháp có ích nhất cho việc giải thể của bạn !
  Sau đây chúng tôi xin san sẻ những thông tin liên hệ đến việc giải thể công ty tnhh và trường hợp bạn có bất kỳ 1 vướng mắc nào có thể ảnh hưởng đến Bravolaw để được tư vấn hoàn toàn miễn chi phí! thành ra bạn bắt buộc cân đề cập kĩ việc giải tán vì trước đó bạn đã gặp nhiều khó khăn trong quá trình tiến hành xin thành lập công ty tnhh rồi do đó phải bạn buộc phải cân đề cập kĩ mọi việc tránh xảy ra những rủi ro không đáng có.
  [​IMG]
  Theo quy định tại điểm b, khoản một, Điều 157 Luật Doanh nghiệp năm 2005 thì Hội đồng thành viên, chủ sở hữu công ty TNHH có quyền quyết định giải tán doanh nghiệp. Thủ tục giải thể được thực hiện theo quy định tại Điều 158 Luật Doanh nghiệp 5 2005, cụ thể:
  “Điều 158. Thủ tục giải thể doanh nghiệp
  Việc giải tán doanh nghiệp được thực hiện theo quy định sau đây:
  một. phê duyệt quyết định giải thể doanh nghiệp. Quyết định giải tán doanh nghiệp phải được đăng ít nhất trên một tờ báo viết hoặc báo điện tử trong 3 số liên tục và nên có những nội dung chính yếu sau đây:
  a) Tên, địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp;
  b) Lý do giải thể;
  c) Thời hạn, thủ tục thanh lý hiệp đồng và tính sổ những khoản nợ của doanh nghiệp; thời hạn tính sổ nợ, thanh lý hợp đồng không được vượt quá 6 tháng, nhắc từ ngày phê chuẩn quyết định giải thể;
  d) Phương án xử lý những nghĩa vụ nảy sinh từ giao kèo lao động;
  e) Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.
  hai.Hội đồng thành viên hoặc chủ sở hữu công ty trực tiếp tổ chức thanh lý gia tư doanh nghiệp trừ trường hợp Điều lệ công ty quy định thành lập tổ chức thanh lý riêng.
  ba. Trong thời hạn 07 ngày làm việc nói từ ngày phê duyệt, quyết định giải thể cần được gửi tới cơ quan đăng ký kinh doanh, gần như những chủ nợ, người có quyền, nghĩa vụ và ích lợi liên can, người cần lao trong doanh nghiệp và được niêm yết công khai tại hội sở chính và chi nhánh của doanh nghiệp.
  Đối với nếu mà pháp luật đề xuất phải đăng báo thì quyết định giải thể doanh nghiệp buộc phải được đăng chí ít trên một tờ báo viết hoặc báo điện tử trong 3 số liên tục. Quyết định giải tán phải gửi cho các chủ nợ bên cạnh thông báo về phương án giải quyết nợ. thông báo cần có tên, địa chỉ của chủ nợ; số nợ, thời hạn, đại điểm và phương thức thanh toán số nợ đó; cách thức và thời hạn giải quyết khiếu nề của chủ nợ.
  bốn. các khoản nợ của doanh nghiệp được tính sổ theo trật tự sau đây:
  a) các khoản nợ lương, trợ cấp mất việc, bảo hiểm xã hội theo quy định của luật pháp và các lợi quyền khác của người lao động theo thỏa ước lao động tập thể và hợp đồng lao đông đã ký kết;
  b) Nợ thuế và những khoản nợ khác. Sau khi đã thanh toán hết các khoản nợ và phí tổn giải tán doanh nghiệp phần còn lại thuộc về các thành viên hoặc chủ sở hữu công ty.
  5. Trong thời hạn 07 ngày làm việc nói từ ngày thanh toán hết những khoản nợ của doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp cần gửi giấy tờ giải thể doanh nghiệp đến cơ quan đăng ký buôn bán. Trong thời hạn bảy ngày làm việc nói từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp thức, cơ quan đăng ký kinh doanh xóa tên doanh nghiệp trong sổ đăng ký kinh doanh…”
  Theo quy định tại khoản ba, Điều 40, Nghị định 102/2010/NĐ-CP chỉ dẫn nguyên tố thi hành một số điều của Luật Doanh nghiệp thì:
  Trong thời hạn 07 ngày làm việc, nói từ ngày chấm dứt việc giải tán doanh nghiệp và tính sổ hết những khoản nợ của doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp gửi giấy má giải thể doanh nghiệp tới cơ quan đăng ký buôn bán thuộc sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp có trụ sở.
  Thủ tục giải thể công ty TNHH
  một. Quyết định giải thể.
  2. Biên bản họp HĐTV (Nếu là công ty TNHH 2 thành viên trở lên).
  3. Biên bản thanh lý gia tư và tính sổ hết những khoản nợ.
  bốn. công nhận của nhà băng, nơi Công ty mở tài khoản, đã đóng tài khoản (hoặc Công văn cam đoan chưa mở account và không nợ tại bất kỳ nhà băng, tổ chức cá nhân nào nếu chưa mở tài khoản).
  năm. hồ sơ chứng minh đã đăng tuyên bố quyết định giải thể.
  6. Bản chính Giấy chứng thực Đăng ký buôn bán của doanh nghiệp.
  bẩy. thông tin đối tượng nộp thuế đóng mã số thuế của Cục thuế thức giấc, tỉnh thành (hoặc Công văn của Cục thuế thức giấc, đô thị công nhận doanh nghiệp chưa đăng ký mã số thuế).
  8. thông tin do Người đại diện theo luật pháp ký về việc đã hoàn tất các thủ tục giải thể (Thông báo ghi rõ giai đoạn đã tiến hành từ mục một đến mục 7).
  9. Giấy chứng nhận của tỉnh, TP về việc Doanh nghiệp đã nộp con dấu.
  Quy trình giải thể
  Bước 1.
  Đăng báo bố cáo giải tán Công ty là công việc thứ nhất người sử dụng nên làm trước lúc tiến hành giải tán công ty.
  Bước 2.
  Nộp Công văn xin công nhận hoàn tất trách nhiệm thuế, gửi Tổng Cục hải quan (nếu Doanh nghiệp có đăng ký ngành nghề xuất nhập khẩu) và xin công nhận ngân hàng là không có nợ ngân hàng trường hợp đã mở tài khoản tại nhà băng đó (Luật sư sẽ chỉ dẫn cụ thể cách thực hiện);
  Bước 3
  .
  Làm việc tại cơ quan thuế nơi Doanh nghiệp kê khai thuế hàng tháng:
  Sau lúc thanh quyết toán thuế xong, Doanh nghiệp nộp HS giải tán ở cơ thuế quan quản lý, gồm:
  1. Công văn xin giải tán công ty;
  2. thông tin về việc giải thể công ty;
  3. Quyết định + Biên bản họp về việc giải thể;
  4. Giấy công nhận ko nợ thuế Xuất du nhập của Tổng Cục hải quan đến thời điểm giải thể;
  5. Mã số thuế bản gốc;
  6. Báo cáo tài chính (nộp sau).
  Bước 4.
  Tiến hành trả con dấu Công ty tại cơ quan công an.
  Doanh nghiệp làm mướn văn về việc trả dấu và nộp tại Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH – Công an tỉnh, đô thị.
  Bước 5.
  Nộp hồ sơ giải tán Doanh nghiệp tại Phòng ĐKKD: Doanh nghiệp nộp HS giải tán.
  Quy định về giải tán công ty
  • Luật Doanh nghiệp số 60/2005/QH11 ngày 29/11/2005 có hiệu lực từ ngày 01/7/2006;
  • Nghị định số 88/2006/NĐ-CP ngày 29/8/2006 của Chính phủ về đăng ký kinh doanh;
  • Nghị định số 139/2007/NĐ-CP ngày 05/9/2007 của Chính phủ hướng dẫn chi tiết thi hành một số điều của Luật Doanh nghiệp;
  • quyết nghị số 59/2007/NQ-CP ngày 30/11/2007 của Chính phủ về 1 số biện pháp xử lý những vướng mắc trong hoạt động đầu tư xây dựng và cách tân 1 số thủ tục hành chính đối với doanh nghiệp;
  • Thông tư số 03/2006/TT-BKH ngày 19/10/2006 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư chỉ dẫn 1 số nội dung về giấy má, lớp lang, thủ tục đăng ký buôn bán theo quy định tại Nghị định số 88/2006/NĐ-CP ngày 29/8/2006 của Chính phủ về đăng ký kinh doanh;
  • Thông tư số 01/2009/TT-BKH ngày 13/01/2009 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư sửa đổi, bổ sung Thông tư số 03/2006/TT-BKH ngày 19/10/2006 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư chỉ dẫn 1 số nội dung về giấy má, trình tự, thủ tục đăng ký kinh doanh theo quy định tại Nghị định số 88/2006/NĐ-CP ngày 29/8/2006 của Chính phủ về đăng ký kinh doanh;
  • Thông tư Liên tịch số 05/2008/TTLT-BKH-BTC-BCA ngày 29/7/2008 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư – Tài Chính – Công an chỉ dẫn cơ chế phối hợp giữa những cơ quan giải quyết đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế và đăng ký con dấu đối với doanh nghiệp thành lập, hoạt động theo Luật Doanh nghiệp;
  Dịch vụ giải thể công ty tnhh
  1. Dịch vụ giải thể công ty TNHH hai thành viên cho Qúy người mua tại Bravolaw
  • Tư vấn các nếu giải tán doanh nghiệp;
  • Tư vấn phương pháp tiến hành họp Hội đồng thành viên/Đại hội đồng cổ đông công ty về việc giải tán doanh nghiệp;
  • Tư vấn bí quyết ra quyết định về việc giải thể;
  • Tư vấn cách thức gửi thông báo giải thể tới các tổ chức, cá nhân có liên quan: chủ nợ, người có quyền, bổn phận liên đới, người lao động
  • Tư vấn thủ tục đăng báo giải thể;
  • Tư vấn phương pháp thực hiện việc thanh lý tài sản của doanh nghiệp;
  • Tư vấn các vấn đề tác động khác.
  hai. Hoàn thiện giấy má giải thể công ty TNHH:
  • Biên bản họp về giải thể;
  • Quyết định về việc giải thể;
  • thông báo giải thể;
  • Giấy ủy quyền;
  • các giấy má khác liên quan
  3. Bravolaw đại diện người tiêu dùng hoàn tất những giải thể công ty TNHH:
  • Sau khi ký hiệp đồng dịch vụ, Bravolaw tiến hành biên soạn giấy má giải tán công ty TNHH 2 thành viên cho khách hàng; nếu bạn vẫn đang có những khó khăn vướng mắc trong giai đoạn này bạn có thể tìm đến dịch vụ tư vấn thành lập công ty TNHH để chúng tôi có thể giúp bạn giải quyết.
  • Chúng tôi đại diện cho người tiêu dùng dịch thuật, công chứng những giấy má có liên đới.
  • Đại diện lên Sở kế hoạch và Đầu tư để nộp hồ sơ xin giải thể công ty TNHH 2 thành viên cho khách hàng;
  • Đại diện theo dõi giấy tờ và trả lời của Sở KH-ĐT, thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng;
  • thực hành thủ tục trả dấu pháp nhân
  • Nhận kết quả là Giấy chứng nhận giải tán doanh nghiệp tại sở KH-ĐT;
  liên hệ ngay đến đường dây nóng của chúng tôi để được tư vấn trực tiếp hoàn toàn miễn phí tổn !
  Nguồn tin:
  http://luatsuonline.vn/thanh-lap-cong-ty/thanh-lap-cong-ty-tnhh
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những điều cần biết lúc tiến hành giải thể công ty TNHH

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN