Những điều cần biết về Quảng Nam trước khi du lịch

Thảo luận trong 'Vé tàu, vé máy bay, vé xe, khu ăn uống giải trí' bắt đầu bởi thuhanh089, 29/3/16.

 1. thuhanh089

  thuhanh089 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  7/5/15
  Bài viết:
  163
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tấm ve may bay di chu lai tu sai gon sẽ đưa bạn đến tỉnh Quảng Nam là một tỉnh ở bờ biển Nam Trung Bộ của Việt Nam. Nó giáp tỉnh Thừa Thiên Huế trở ra phía bắc, các quốc gia Lào về phía tây, tỉnh Kon Tum về phía tây nam, tỉnh Quảng Ngãi về phía đông nam, Biển Đông về phía đông, và thành phố Đà Nẵng trở vào về phía đông bắc.

  [​IMG]

  Quảng Nam có đất đai bằng phẳng dọc theo bờ biển và độ cao ngày càng cao về phía Tây, với độ cao cao nhất dọc theo biên giới với Lào và tỉnh Kontum. Đỉnh cao nhất là núi Linh tại 2598m. Ngược lại với các tỉnh khác của vùng Duyên hải Nam Trung Bộ không có đồi hay núi gần bờ biển (ngoại trừ các đảo Cù Lao Chàm với một đỉnh cao 517m). Hơn một nửa diện tích của tỉnh Quảng Nam được bao phủ bởi rừng, làm cho nó một các tỉnh có rừng ở Việt Nam. Rừng chiếm ưu thế ở phía tây của tỉnh và dọc theo biên giới với tỉnh Quảng Ngãi. 111,900ha đất được sử dụng cho nông nghiệp, chủ yếu là ở phía đông của tỉnh.Hệ thống sông Thu Bồn bao gồm hầu hết các tỉnh (trừ phía đông nam), làm cho nó một trong những hệ thống sông lớn nhất ở miền Trung Việt Nam. Nó đã dẫn đến sự gia tăng của một nhà nước thành phố Chăm cổ đã từng là thành phố có ảnh hưởng nhất Champa và cũng bao gồm một trong các cảng thương mại quan trọng nhất của mình tại Hội An. Để hiểu rõ hơn về danh lam thắng cảnh cũng như du lịch Việt Nam, bạn có thể tham khảo http://vemaybaycacnuoc.blogspot.com/

  Khí hậu


  Khí hậu của tỉnh Quảng Nam chịu ảnh hưởng của gió mùa. Nhiệt độ trung bình hàng năm là 25oC. Nó là nóng và khô từ tháng Hai đến tháng Tư và mưa từ tháng Chín đến tháng Mười Hai.

  Du lịch


  Quảng Nam đã từng là chính trị và gần trung tâm địa lý của Champa. Đối với một số thời gian cả hai mạnh nhất thành phố-nhà nước và các cảng bận rộn nhất Chàm (tại Hội An) đã được nằm trong những gì bây giờ là Quảng Nam. Thương mại với hàng hóa cao cấp từ Tây Nguyên là cơ sở của sự giàu có và quyền lực.

  [​IMG]

  Theo kết quả của cuộc chiến tranh với Việt Nam, các trung tâm quyền lực chính trị của người Chăm chuyển về phía nam tới Vijaya.Việc kinh doanh hàng xa xỉ tiếp tục trong một thời gian dưới các chúa Nguyễn, nhưng giảm dần, đặc biệt là dưới triều Nguyễn và hơn nữa trong thực dân Việt Nam, khi tập trung kinh tế chuyển sang nền nông nghiệp của đồng bằng châu thổ sông lớn.Trải qua những thăng trầm trong những năm qua, Quảng Nam vẫn còn lưu giữ những di tích lịch sử và văn hóa độc đáo của quá khứ cùng với các giá trị con người phong phú. Một số trang web văn hóa tiêu biểu bao gồm: Phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, Trà Kiệu Cũ Champa Capital, Tháp Chàm ở Khương Mỹ và Chiên Đàn, ghi lại dấu tích của Sa Huỳnh, Champa và nền văn minh Đại Việt.

  [​IMG]

  Trong số các địa điểm văn hóa, phố cổ Hội An và Thánh địa Mỹ Sơn đã được công nhận là Di sản văn hóa thế giới từ tháng năm 1999. Trong nhiều cuộc chiến tranh, Quảng Nam là một trong những cái nôi của phong trào cách mạng.Bo Bo, Núi Chúa, Vĩnh Trinh, Chợ Được, Chu Lai và đường hầm dưới lòng đất của Kỳ Anh, Minh Đường mòn Hồ Chí đã đi vào lịch sử như là điểm đến cho du lịch phải dừng lại và ghé thăm các chiến trường xưa. Các tỉnh sở hữu 120 km đường bờ biển kéo dài từ Điện Ngọc đến Dung Quất với nhiều bãi biển đẹp, sạch sẽ và vắng vẻ. Các bãi biển Điện Dương, Cửa Đại, Bình Minh, Tam Thanh, Kỳ Hà, Bãi Rạng cùng với hồ Phú Ninh, các sông Thu Bồn và Trường Giang và đảo Chàm là điểm du lịch lý tưởng. Một số lễ hội có thể được tìm thấy ở Quảng Nam như Madam Thu Lễ hội Bon (12 tháng giêng âm lịch thứ 2), Lễ hội Lồng Chu (ngày 15 tháng giêng âm lịch thứ 7) và Lễ hội Ngũ Cầu (01 tháng 4).

  Giao thông vận tải


  Tỉnh Quảng Nam nằm ở giữa Việt Nam, 860km từ Hà Nội, 947km từ thành phố Hồ Chí Minh, và 108km từ thành phố Huế. Các tỉnh nằm trên quốc lộ 1A, đường sắt Bắc Nam và trên tuyến đường Đà Nẵng - Quảng Nam - Kon Tum - Gia Lai - Đắk Lắk - Đắk Nông - Bình Phước. Hội An là 32km từ thành phố Đà Nẵng và có thể đạt được bằng xe hơi, xe buýt hoặc xe minibus.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những điều cần biết về Quảng Nam trước khi du lịchLike và Share ủng hộ ITSEOVN