Những điều cần chú ý khi mua giàn giáo

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hoaian, 2/7/15.

 1. hoaian

  hoaian Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  1/7/15
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giàn giáo là thiết bị sử dụng trong xây dựng dùng để nâng đỡ con người cùng các trang bị công cụ cầm tay và để thực thi các công việc làm trong không gian có độ cao so với mặt nền như mặt đất, sàn các tầng nhà.

  Giàn giáo xây dựng là thiết bị giúp con người có thể làm việc một cách an toàn, giàn giáo sử dụng chủ yếu trong xây dựng nên nó còn được gọi là giàn giáo thi công, giàn giáo thi công ngoài tuy nhiên nó còn có thể sử dụng trong những lĩnh vực khác như bảo trì, vệ sinh hệ thống kính bao quanh hay sử dụng để lắp đặt thang máy, lắp đặt và sửa chữa hệ thống chiếu sáng đô thị, cứu hỏa....

  Ngày nay so với các loại giàn giáo truyền thống thì có nhiều loại giàn giáo mới ra đời như giàn giáo nêm, loại giàn giáo này được các nhà thầu ưa chuộng và sử dụng rộng rãi đặc biệt những công trình cao tâng bởi ưu điểm của chúng vượt trội hơn các loại giàn giáo khung truyền thống.

  Giàn giáo có nhiều loại vì thế giàn giáo công tác khác biệt với một loại giàn giáo chống dùng để đỡ hệ thống copha dạng đáy nằm ở công năng sử dụng. Xét về công năng sử dụng giàn giáo công tác có chức năng tạo sàn mặt bằng công tác để đứng làm việc còn giàn giáo chống coppha đặc biệt các loại copha tấm lớn thì có chức năng chủ yếu là chống đỡ hệ đà ngang và ván khuôn của hệ cốp pha đáy nằm.

  [​IMG]

  Những điều cần chú ý khi mua giàn giáo xây dựng:

  Không phải bất kỳ thiết bị nào trong cùng một lô hàng thì chất lượng cũng giống nhau: việc kiểm tra từng sản phẩm về chất lượng của nó là điều khá quan trọng trong mọi công trình, vì nếu các sản phẩm bị trà trộn, chất lượng không đồng đều nhau rất nguy hiểm khi đang thi công cho công trình xây dựng của chúng ta.

  Chú ý độ dày của sản phẩm (có thể do bị nhồi nhét tạp chất vào những kết cấu bít kín): để tránh điều này, bạn hãy mạnh dạn kiểm tra xác xuất vài khung trong một lô hàng giao để tránh những sự cố đáng tiếc.

  Khi sử dụng giàn giáo cần chú ý:

  Với vai trò chống đỡ sàn cho các công trình, giàn giáo đóng vai trò không nhỏ trong việc quyết định sự tồn tại và thành công trong mọi công trình xây dựng hiện nay, kể cả các dự án lớn.

  - Việc vi phạm các quy tắc trong xây dựng (đặt gạch sai, trùng mạch nhiều, mạch vữa không no, tường xây bị thu hoặc lả, xây quá chiều cao đợt xây, xây tường quá dài mà không bổ trụ; tường mới xây bị mưa to trôi hết vữa.) cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng công trình của bạn.  - Cần bố trí các thiết bị cũng như trang bị những vật dụng an toàn trong quá trình thi công, đặc biệt là những vị trí cao
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những điều cần chú ý khi mua giàn giáoLike và Share ủng hộ ITSEOVN