Những điều cần chuẩn bị khi đi xin việcNgày nay, có rất nhiều bạn trẻ muốn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi aromaanhngu, 12/1/15.

 1. aromaanhngu

  aromaanhngu Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  13/2/14
  Bài viết:
  161
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Ngày nay, có rất nhiều bạn trẻ muốn làm việc tại Việt Nam (work in vietnam) và đặc biệt là làm trong lĩnh vực dạy tiếng anh nhưng khi đứng trước nhưng tin tuyển dụng nói chung và các tin tuyển giáo viên tiếng anh nói riêng lại hoang mang không biết mình nên chuẩn bị những gì để ứng tuyển khi mà kiến thức, kỹ năng đã vững vàng. Sau đây là những chia sẻ của chúng tôi dành cho các bạn trẻ trong quá trình bắt đầu tìm việc.

  1. Lượng sức của mình:
  Điểm chung và nổi bật của các bạn trẻ ngày nay là sự năng động và tự tin của mình nhưng bên cạnh đó, họ cũng không kém phần nóng vội khi tìm việc. Nhiều bạn cho rằng giáo viên tiếng anh ở đâu cũng như nhau do đó các bạn không có hướng xác định cho mình. Tuy nhiên,mỗi môi trường làm việc lại có những yêu cầu về tiếng anh khác nhau, bạn không thể đánh đồng tất cả được.
  Đặc biệt,có nhiều bạn không biết tự lượng sức mình mà đòi hỏi quá cao so với khả năng của mình khiến nhà tuyển dụng lắc đầu ngán ngẩm, chào thua.
  Nói như thế không có nghĩa là tự tin vào bản thân là không tốt, điều quan trọng là bạn phải làm sao để tự tin không biến thành tự phụ và cần phải thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được thái độ cầu thị của bạn.

  2. Nhiệt tình và ham học hỏi:
  Khi tham gia ứng tuyển vào làm giáo viên tiếng anh, bạn cần biết 4 yếu tố mà nhà tuyển dụng mong đợi: kiến thức, thái độ, kỹ năng và kinh nghiệm. Tuy nhiên, khi bạn là sinh viên mới ra trường hay chỉ có đam mê vào việc dạy tiếng anh thì kinh nghiệm là điều bạn còn thiếu rất nhiều. Nhưng điều đó có thể khắc phục được nếu bạn ham học hỏi, nhiệt tình và không giấu dốt. Thêm vào đó, bạn cần có thái độ khiêm tốn.

  3. Xác định đam mê của mình:
  Bạn mong muốn dạy tiếng anh nhưng bạn muốn dạy cho đối tượng nào thì bạn cũng cần chú ý: dạy cho người lớn,trẻ em hay người đi làm.Chỉ khi xác định được điều đó, bạn mới biết cách nâng cao những điểm mạnh và khắc phục những điểm yếu của mình để phù hợp với đối tượng cũng như mong muốn của mình.

  4. Chuẩn bị kỹ CV của mình:
  Bạn cần tìm hiểu kỹ nhà tuyển dụng cũng như vị trí bạn ứng tuyển để chuẩn bị CV sao cho phù hợp. Bên cạnh đó, việc trình bày CV cũng cực kỳ quan trọng.Nếu CV của bạn giống những CV của người khác trong khi năng lực của bạn không hơn họ thì bạn nghĩ rằng đâu là lý do để họ chọn bạn. Vì vậy, hãy biến CV thành bộ mặt của bạn để họ có ấn tượng với bạn ngay từ lần đầu tiên và có mong muốn gặp lại bạn ở lần tiếp theo.

  Việt Nam là một thị trường tiềm năng và nhiều nhân tài, vì vậy, nếu bạn muốn làm việc tại Việt Nam (work in vietnam or recruitment vietnam) hãy chuẩn bị cho những điều tốt nhất để cạnh tranh với các đối thủ khác.


  Tham khảo thêm: day hoc tieng anh
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những điều cần chuẩn bị khi đi xin việcNgày nay, có rất nhiều bạn trẻ muốn

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN