Những điều cần có ở một hướng dẫn viên chuyên nghiệp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi dungvg99, 17/9/16.

 1. dungvg99

  dungvg99 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  9/7/16
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  chỉ dẫn viên du lịch có nhiệm vụ giới thiệu , đánh giá và hướng dẫn cho khách những người tham quan theo chương trình du lịch mà họ đã chọn lựa theo giao kèo. Mặt khác, các loại hình du lịch không phải chỉ có 1, do đó, hướng dẫn viên phải có tri thức tổng hợp về nhiều lĩnh vực về đời sống, kinh tế, xã hội, văn hóa, khoa học, nghệ thuật. Đó là khối kiến thức rộng lớn mà chỉ dẫn viên cần có để thực hiện việc chỉ dẫn du khách, bao gồm:
  xem thêm về lộ trình
  xe bus 25 hà nội
  1. kiến thức về địa lý, phong cảnh , lịch sử dân tộc, đất nước

  Bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau của nền văn hóa, là những đặc trưng, bản sắc văn hóa dân tộc, những tương đồng và những dị biệt về văn hóa phương Đông, phương Tây, giữa các vùng văn hóa của 1 quốc gia, phong tục tập quán, lễ hội, kiến trúc, mỹ thuật, tôn giáo truyền thống và hiện đại , sân khấu, âm nhạc,… cùng với tri thức về dân tộc học, thành phố học và các kiến thức về du lịch học.
  2. tri thức kinh tế


  hướng dẫn viên phải có tri thức về quá trình phát triển kinh tế của quốc gia, vùng địa phương có các điểm du lịch khác nhau với những biến đổi của kinh tế, xã hội trong khuôn khổ cả nước cũng như ở các địa phương này.

  chỉ dẫn viên còn phải hiểu biết về nghiệp vụ cụ thể với các thao tác có tính nguyên tắc trong hoạt động kinh doanh và quản lý kinh tế. Nguồn tri thức này giúp hướng dẫn viên dễ dàng trong việc chỉ dẫn và thực hiện các hiệp đồng , các chế định về tổn phí , tính sổ, tín dụng,..thuận lợi, chính xác vì lợi ích của tất cả những bên có tương tác và ăn nhập với quy định luật pháp .
  3. kiến thức chính trị


  Đây là kiến thức bắt buộc 1 hướng dẫn viên phải có vì khách du lịch vốn có cơ cấu rất đa dạng về dân tộc, quốc tịch, nghề nghiệp, lứa tuổi, ý kiến chính trị,…Hướng dẫn viên thực hành nghề nghiệp của mình phải làm vừa lòng các đối tượng này theo thỏa thuận.
  Vì lý do an ninh du lịch, hướng dẫn viên phải có bản lĩnh chính trị, lòng yêu nghề, tự tôn dân tộc mà còn phải nắm vững ý kiến , đường lối của Đảng và nhà nước, đặc biệt là đường lối đối ngoại.
  Những hiểu biết về chính trị trong nước và quốc tế sẽ giúp chỉ dẫn viên tránh được những cảnh huống khó xử khi gặp phải du khách có ý xấu muốn lợi dung, lôi kéo hướng dẫn viên vào các hoạt động xấu.0

  Nguyên tắc chung vẫn là tế nhị, khéo léo khi đề cập đến các vấn đề chính trị, nếu không sẽ gây ra những hiểu lầm lệch lạc cho du khách, phải tỏ thái độ rõ ràng, dứt khoát để bảo vệ danh dự, ích lợi nhà nước nhưng vẫn có cách làm chấp nhận khách du lịch.
  Để được như vậy, chỉ dẫn viên phải luôn không ngừng học hỏi qua sách báo, các nghị quyết , báo cáo chính trị,…theo dõi sát các biến động chính trị trong nước và quốc tế, tránh lạc hậu với các biến cố chính trị đang xảy ra.
  4. kiến thức về pháp luật, ngoại giao, y tế, tập quán địa phương


  Những kiến thức này chẳng thể có được khi mới hành nghề trong thời gian ngắn mà phải trải qua quá trình tích lũy, khối lượng kiến thức của chỉ dẫn viên tùy thuộc vào quá trình học hỏi và khả năng, điều kiện lao động của từng người.
  Những kiến thức cơ bản và tri thức chuyên môn, nghiệp vụ sẽ là những điều kiện quan trọng nhất đối với lao động nghề nghiệp của nghề hướng dẫn du lịch, chỉ dẫn viên giỏi là nguyên tố chủ yếu để hoạt động chỉ dẫn du lịch được thực hiện có kết quả tốt đẹp.
  xem thêm xe busxe bus 23 tại hà nội

  5. tri thức ngoại ngữ

  Đây là điều kiện đầu tiên đối với các chỉ dẫn viên quốc tế, kiến thức ngoại ngữ tốt giúp các hướng dẫn viên giao dịch tiện lợi mà còn là công cụ để học hỏi, đọc tài liệu, đánh giá văn bản thúc đẩy đến hoạt động du lịch. Không có khả năng giao dịch ngoại ngữ, chỉ dẫn viên chẳng thể truyền đạt những tri thức về du lịch cho du khách theo đề xuất , dẫn tới làm hỏng nội dung và nghiệp vụ hướng dẫn du lịch.
  Đối với các hướng dẫn viên quốc tế, phải thông thạo ít nhất 1 ngoại ngữ và có kiến thức cơ bản về 1 ngoại ngữ bổ sung, với chỉ dẫn viên Việt Nam thì thường sử dụng các ngoại ngữ: tiếng Anh, Pháp, Đức, Nga, Trung Quốc.
  xem thêmxe bus 24

  Kết luận

  Nghề chỉ dẫn thật sự không nhàn rỗi, không dễ dàng như nhiều người đã nghĩ, tri thức của hướng dẫn viên phải vừa sâu rộng đủ mức vừa phải chuyên sâu đúng mảng. Có những hướng dẫn viên các việc chỉ dẫn , giới thiệu cho du khách theo các tour chuyên đề, bên cạnh đó để thuận lợi cho việc giới thiệu, thuyết minh thì chỉ dẫn viên phải luôn tích lũy và bổ sung nguồn kiến thức cấp thiết.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những điều cần có ở một hướng dẫn viên chuyên nghiệp

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN