Những điều cần lưu ý khi thiết kế biệt thự

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi nhatanhauto, 1/7/15.

 1. nhatanhauto

  nhatanhauto Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  13/2/15
  Bài viết:
  555
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Yếu tố công năng khi thiết kế biệt thự vườn

  Khi thiết kế biệt thự hoàn chỉnh phải vừa phải mang đầy đủ công năng của một căn biẹt thự hiện đại vừa phải giữ được nét hài hòa. Ngoài ra, còn cần đáp ứng được những nhu cầu cơ bản nhất của các thành viên trong gia đình như các buổi sinh hoạt, ăn uống cùng nhau, đặc biệt là các buổi gặp gỡ quan trọng của nhan vật trụ cột.

  --> Tham khảo thiết kế nhà ống
  Yếu tố thẩm mĩ khi thi thiết kế biệt thự vườn


  Yếu tố này phụ tuộc nhiều vào khu vực mà gia chủ sinh sống, nên dùng những vật liệu đặc trưng vốn có của địa phương để tạo nên sự hài hòa và tạo ra những nét đẹp có chiều sâu. Những vật liệu thường thấy bên ngoài bao gồm: gỗ, gạch đá,…. Chú ý lựa chọn phù hợp với bối cảnh toàn bộ khuôn viên của căn biệt thự.
  Yếu tố kinh tế khi thiết kế biệt thự vườn

  Tuy không nằm ở vị trí đầu nhưng đây là một trong những yếu tố tiên quyết cho việc có xây dựng biệt thự hay không. Cần lưu ý đến việc lựa chọn vật liệu sao cho có sự tiết kiệm nhất cũng như đội thi công nội thất cùng kiến trúc sư.

  Để cho dễ hình dung hơn, với một số mẫu biệt thự khi đã kiếm được nền đất ổn định thì cần lưu ý thêm đến vấn đề xây dựng như xây tường dày bao quanh tăng thêm sự ấm áp vào mùa đông và ấm áp vào mùa hè. Gợi ý một chút nên thiết kế mái dốc để khi bị đọng mưa cũng như rác thải tự nhiên.

  Nếu có thể nên đầu tư thêm phần kính cho căn biệt thự, kính sẽ giúp căn biệt thự của bạn có nhiều góc nhìn đẹp, nhất là những mẫu biệt thự vườn. Nếu có thiết kế thì nên chú ý tránh hướng nắng xiên, hoặc có thể tạo những dạng che nắng cho kính, tùy thuộc vào kiến trúc thiết kế của biệt thự.

  Yếu tố bền vững khi thiết kế biệt thự vườn

  Đây là một trong những yếu tố cực kì quan trọng sau yếu tố kinh tế, người xưa có câu “cắm đất chọn nền”, đất góp phần quyết định rất lớn đến tuổi thọ căn biệt thự của bạn. Thế nên, khi thiết kế một căn biệt thự nên chọn những vị trí đất có lai lịch và cấu tạo rõ ràng. Nếu đã chọn được đất tốt thì mọi phần còn lại của căn biệt thự sẽ không đáng ngại.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những điều cần lưu ý khi thiết kế biệt thự

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN