Những điều cần lưu ý khi tổ chức tang lễ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Nhi Dato, 23/5/16.

 1. Nhi Dato

  Nhi Dato Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  25/1/16
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Từ xưa đến nay, con người vẫn luôn giữ vững những tín ngưỡng phong tục thờ phụng cũng như các hình thức tổ chức đám tang. Họ đưa ra những quan điểm và kinh nghiệm tốt, xấu khi tổ chức một tang lễ hoàn hảo không mang đến điều bất lợi hay xui xẻo nào tiếp diễn. Dịch vụ tang lễ trọn gói uy tín: nirvana memorial park price. Dưới đây là một số điều cần tránh trong tang lễ mà người xưa đã đúc kết lại:

  - Khi người than chết ở ngoài đường nên kiêng đưa xác về nhà vì theo quan niệm của người xưa khi mang xác về nhà âm khí sẽ không có lợi cho việc làm ăn, sinh sống của người trong nhà

  - Với người bị chết đuối, khi cứu chữa kiêng để cha mẹ hay người than thích ở cạnh vì nếu có mặt người than thì rất khó để cứu chữa cho nạn nhân

  - Với những người treo cổ tự tử thì phải chém đứt dây mà không tháo dây vì mối oan nghiệt mới dứt, tránh bị họa chết.

  - Khi con cái mất trước cha mẹ thì cha mẹ kiêng đưa tang con vì con cái mất trước là nghịch cảnh, bất hiếu, gây nhiều đau thương. Cha mẹ có thể đau buồn mà ngất trên đường đi đưa ma, ảnh hưởng tính mạng nên phải làm vậy để vơi nỗi buồn, tránh trùng tang

  - Khi chôn cất thì kiêng dùng quần áo hay đồ dùng của người còn sống cho người mất vì như vậy là người mất đã mang đi một phần của người sống, khiến người sống có thể bị ngớ ngẩn, hay quên. Đồng thời người sống cũng kiêng nằm giường thừa, mặc quần áo thừa, dùng đồ thừa của người chết để lại

  - Khi khâm liệm, tránh để nước mắt rơi xuống vì con cháu sẽ làm ăn khó khăn và cũng tránh quỷ nhập tràng, vì vậy người khâm liệm không được khóc.

  - Người dự đám tang chỉ mặc đồ đen trắng, tránh ăn mặc lố lăng, lòe loẹt, hở hang, không cười nói quá lớn, nô đùa gây ầm ĩ.

  - Con cháu phải canh giữ thi hài ngày đêm, tránh để chó, mèo hay vật nuôi di chuyển qua để tránh hiện tượng quỷ nhập tràng.

  - Ở những gia đình mà có người già mất, chập tối phải đóng cửa, kiêng trả lời nếu chưa nhận tiếng gọi người đứng ngoài cổng. Sở dĩ là do theo tín ngưỡng dân gian, người già mới mất còn quyến luyến con cháu, tối về gọi con cháu và sẽ bắt theo những ai thưa.

  - Người cao tuổi, phụ nữ có thai, trẻ em hoặc những ai bị chó dại cắn, những người từng bị bệnh ung thư... kiêng dự lễ khâm liệm, an táng và cải táng vì có thể bị nhiễm hơi lạnh từ thi thể người mất mà ốm bệnh. Những nhà có người già, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai sống gần nhà gia đình có tang thì phải đặt lò than đốt vỏ bưởi và bồ kết để trừ uế khí.

  - …

  Trên đây là những điều kiêng kỵ trong tang lễ mà ông cha ta đã đúc kết lại từ những kinh nghiệm thực tiễn. Có thể trong xã hội này có rất nhiều người không tin vào những điều này. Tìm hiểu thêm các dịch vụ tổ chức tang lễ trên thế giới. Tuy nhiên, chúng ta sống trong một môi trường tâm linh thì nên kiêng cữ những điều này cho dù nó có mang lại lợi ích gì cho mình hay không. Có câu: “ Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” đúng không các bạn. Tìm hiểu thêm các dịch vụ tang lễ khác: funeral service.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những điều cần lưu ý khi tổ chức tang lễLike và Share ủng hộ ITSEOVN