Những điều cần lưu ý khi xây dựng Website bán hàng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hanguyen9x, 9/6/16.

 1. hanguyen9x

  hanguyen9x

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  11/12/15
  Bài viết:
  171
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Ngày này khi công nghệ thông tin phát triển vượt bậc, đặc biệt mạng internet với tốc độ phát triển chóng mặt, số lượng người truy cập mạng ngày càng tăng cao thì nhu cầu bán hàng trực tuyến của các doanh nghiệp ngày càng nhiều. Để có thể bán hàng trực tuyến hiệu quả, trước tiên bạn phải có một trang web bán hàng thực sự thu hút khách hàng và giúp ích cho việc kinh doanh của bạn. Vậy khi xây dựng một website bán hàng, bạn cần lưu ý những gì?

  [​IMG]

  Bản chất website là công cụ marketing, do đó yêu cầu đặt ra là phải thu hút và phục vụ nhu cầu người xem. Để đạt được điều này, khi xây dựng website DN cần hiểu rõ về khách hàng và thực hiện các giao dịch mua bán tiện lợi khi bán hàng. Mỗi DN kinh doanh ở một lĩnh vực khác nhau vì vậy mà đối tựợng khách hàng cũng khách nhau, điều đầu tiên là bạn phải biết xác định mục đích của website mà bạn định làm, những đối tượng mà bạn muốn hướng tới.

  Và khi bạn đã hiểu rõ mục tiêu và sản phẩm dịch vụ bạn cung cấp cho khách hàng là gì thì trang web phải có giao dịch mua bán khác với trang web không có giao dịch mua bán. Đây cũng là một yếu tố quan trọng bạn cần phải chú ý trong quá trình xây dựng trang web bán hàng của mình.

  Để một website bán hàng thật sự có sức hút thì website đó cần được xây dựng cấu trúc thông tin rõ ràng chính vì vậy trong phần giới thiệu sản phẩm chúng ta nên sắp xếp bố cục sản phẩm có trình tự rõ ràng giúp cho khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm như tính năng, công dụng và đặc biệt để khách hàng cảm thấy rõ ràng lợi ích của họ khi sử dụng sản phẩm của bạn.

  Bạn nên công bố một quy trình mua hàng hay hướng dẫn mua hàng cụ thể liên quan đến sản phẩm bạn đang bán như cách đặt hàng, phương thức thanh toán, bảo hành sản phẩm, quy trình đổi trả hàng,… điều này sẽ giúp khách hàng an tâm hơn khi đưa ra quyết định và chấp nhận giao dịch.

  Ngoài ra với các thông tin này sẽ giúp cho nhân viên hỗ trợ khách hàng của bạn tiết kiệm được thời gian hỗ trợ những vấn đề mà bạn có thể cung cấp sẵn cho khách hàng thay vì nhân viên của bạn phải trả lời các câu hỏi này. Mà bạn biết rồi đấy, thời gian của nhân viên bạn là “tiền bạc” của chính bạn khi kinh doanh.

  Bạn cần phải có một trang website chuẩn seo để sau này dễ dàng thực hiện kế hoạch marketing online, đặc biệt là quảng bá website và thương hiệu của bạn lên công cụ tìm kiếm google.com. Lựa chọn công ty thiết kế Website là điều rất cần thiết cho bạn đấy, bạn nên lựa chọn những công ty thiết kế website nào uy tín và chất lượng tốt nhất. Nếu đã lựa chọn xong công ty thiết kế web rồi bạn cần lựa chon ý tưởng như mẫu Website, bạn cần xem xet nhiều Website để lấy ý tưởng, thông thường bạn hỏi công ty thiết kế web bạn đã chọn sẽ có mẫu cho bạn tham khảo.


  Và bạn nên hiểu rằng “Không có một quy trình bán hàng nào là không có sự cố”, kể cả những nhà bán lẻ trực tuyến hàng đầu như Amazon, Ebay … đề bị khách hàng phàn nàn về sản phẩm, chính vì vậy để hỗ trợ khách hàng và tránh được các việc không may trong quá trình bán hàng cộng với việc tạo thêm sự uy tín cho chính cửa hàng của bạn, hãy tạo ra một khu vực hỗ trợ chăm sóc khách hàng qua số điện thoại và thêm một form liên hệ với nhân viên hỗ trợ khách hàng của bạn.

  Ngoài ra, website của bạn nên có chuyên mục tư vấn, tin tức liên qua tới sản phẩm để giúp cho khách hàng của bạn hiểu thêm về sản phẩm bạn đang bán và hỗ trợ rất tốt trong việc SEO trang web của bạn đến các cỗ máy tìm kiếm gọi là Search Engine như Google Search, Bing Search,…Các chuyên mục tin tức còn giúp cho việc kích thích khách hàng mua sản phẩm của bạn khi họ thấy được những lợi ích thực sự từ việc sử dụng sản phẩm.

  Để cho khách hàng biết rằng trang web của bạn hỗ trợ họ trong việc mua hàng dễ dàng đơn giản và tăng uy tín của trang web, trang web bán hàng của bạn cần hỗ trợ thanh toán qua các công cụ thanh toán trực tuyến. Hiện nay việc thanh toán trực tuyến qua các công cụ hỗ trợ như Ngân Lượng, Bảo Kim, OnePay, Paypal,…không còn là điều quá khó khăn nữa, nó là một công cụ đứng giữa giúp cho việc thanh toán của khách hàng an toàn hơn.

  Điều cuối cùng cần lưu ý khi xây dựng website là bạn cần sử dụng mạng xã hội làm cầu nối và các mạng xã hội ảo như Facebook, Twitter, Zing Me… là một “mảnh đất” tốt để bạn khai thác khách hàng của mình. Theo thống kê có đến 20% việc khách hàng chọn mua một sản phẩm sau khi họ lướt qua các trang mạng xã hội.

  Nếu bạn biết vận dụng tốt trang web của bạn, nó sẽ cho bạn nhiều khách hàng và thu nhập của bạn sẽ tăng lên rất cao.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những điều cần lưu ý khi xây dựng Website bán hàng

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN