Những điều cần lưu ý khi xin phép xây dựng ngôi chùa

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi seothanhtung, 20/7/15.

 1. seothanhtung

  seothanhtung Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  11/8/14
  Bài viết:
  160
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Xin cấp phép xây dựng ngôi miếu trên địa bàn thôn của bạn thuộc diện cần xin giấy phép xây dựng.

  Trình tự thực hiện như sau:
  Trong ý tưởng của tất cả các ý tưởng tại sao lại xây dựng Văn Miếu thì đều đã thể hiện trong các văn bản đang lưu giữ tại Văn Miếu rồi. Quy trình ở đây là xác định truyền thống hiếu học của Vĩnh Phúc từ trước tới nay nên UBND tỉnh đã ấp ủ từ lâu rồi, có chủ trương từ những năm trước năm 2010 cơ.
  Đến khi điều kiện kinh tế của tỉnh Vĩnh Phúc có chiều hướng phát triển tốt thì Tỉnh ủy xác định đây là công trình văn hóa trọng điểm, giống như Trung tâm lễ hội Tây Thiên và Nhà hát tỉnh Vĩnh Phúc là 3 công trình trọng điểm văn hóa được Tỉnh ủy chỉ đạo UBND tỉnh làm báo cáo và sau đó có nghị quyết để làm, xác định đây là công trình trọng điểm mang dấu ấn về văn hóa.
  Sau khi tiếp nhận Phòng Nội vụ sẽ lưu trữ một bộ hồ sơ, đồng thời giao trả 02 bộ hồ sơ còn lại cho chủ đầu tư, với thành phần mỗi bộ hồ sơ bao gồm:- Đơn xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở;

  Riêng Văn Miếu thì phải tôn thờ truyền thống hiếu học của Vĩnh Phúc, nên tỉnh đã cố gắng tập trung vào những cái đó và ưu tiên cho công trình văn hóa trọng điểm này. Mục tiêu là như thế và trong điều kiện như thế, vì Vĩnh Phúc chưa có một công trình nào mang tính điểm nhấn về văn hóa cả nên Tỉnh ủy đã chỉ đạo, có nghị quyết để UBND tỉnh triển khai các dự án đó. Sâu xa nữa thì trong báo cáo chúng tôi đang soạn thảo ký gửi UBND tỉnh sẽ thể hiện rõ việc này.
  Nhưng thưa ông, dư luận đang phản ứng dữ dội trước việc tỉnh Vĩnh Phúc đầu tư số tiền lớn để xây dựng Văn Miếu thờ Khổng Tử?

  [​IMG]

  Toàn bộ đề án trưng bày nội thất của Văn Miếu mà Sở Văn hóa là chủ đầu tư, đã báo cáo qua nhiều lần hội thảo khoa học, qua nhiều lần họp với các nhà khoa học đều không đưa Khổng Tử vào thờ ở đó, mà chỉ đưa vào gian thờ chính là ông Chu Văn An, chứ không phải Khổng Tử.
  Sau này mới có một số ý kiến cho rằng phải đưa Khổng Tử vào thờ trong Văn Miếu. Quan điểm của ngành tôi trong việc phê duyệt nội thất ở Văn Miếu là không thờ Khổng Tử trong đó. Xin giấy phép xây dựng nếu được sự chấp thuận của Ban Tôn giáo – Sở Nội vụ, tùy theo quy định của UBND cấp huyện, chủ đầu tư nộp toàn bộ 02 bộ hồ sơ nêu trên tại bộ phận tiếp nhận và giao trả kết quả thuộc UBND các huyện, thị xã hoặc tại Phòng Công thương huyện (hoặc Phòng Quản lý đô thị Thị xã) để được xem xét cấp giấy phép xây dựng theo quy định.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những điều cần lưu ý khi xin phép xây dựng ngôi chùaLike và Share ủng hộ ITSEOVN