Những điều nên tránh khi học nói tiếng Nhật

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi tranphong, 19/4/16.

 1. tranphong

  tranphong Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  2/6/15
  Bài viết:
  391
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nguồn: http://trungtamnhatngu.edu.vn/

  Tiếng Nhật không phải là ngôn ngữ dễ để học trong một sớm một chiều nhưng nếu bạn có quyết tâm và một phương pháp học đúng đắn, bạn hoàn toàn có thể nắm vững những kỹ năng cơ bản của tiếng Nhật trong một khoảng thời gian không dài. Hôm nay, Nhật ngữ SOFL xin chia sẻ đến bạn những điều không nên làm khi học tiếng Nhật.

  [​IMG]

  1. Không nên xấu hổ khi nói
  Một cách đơn giản và hiệu quả khi luyện nói tiếng Nhật đó là mở miệng ra và nói, nói bất cứ khi nào, bất cứ đâu nếu có cơ hội.
  Nhiều người khi học nói đã cố đưa ra rất nhiều lý do khác nhau để biện minh cho việc tại sao mình không nói như: cảm giác xấu hổ, ngại nói. Tuy nhiên, càng viện nhiều lý do bao nhiêu thì các đích thuần thục tiếng Nhật càng xa hơn. Kể cả khi vốn tiếng Nhật ít, hoặc phát âm không chuẩn bạn vẫn có thể nói được. Chỉ cần mở miệng mạnh dạn nói và từ đó kỹ năng của bạn sẽ được nâng cao theo thời gian.
  2. Không ngại mắc lỗi sai
  Nhiều người vừa nói vừa lo ngại mình sẽ mắc lỗi, sẽ bị cười chê. Bạn phải hiểu rằng, thực tế không có ai hoàn hảo cả. Nếu không muốn mắc lỗi chỉ có cách không làm gì cả. Và điều này cũng có nghĩa bạn chỉ dậm chân tại chỗ, không bao giừ tiến bộ.
  Bởi vậy, đừng ngại mắc lỗi sai bởi vì càng mắc nhiều lỗi càng tốt cho bạn. Nếu một ngày bạn không còn mắc lỗi nào nữa thì lúc đó kỹ năng nói của bạn chưa được rèn luyện đủ. Điều này không có nghĩa là bạn cố tình tạo ra lỗi mà bạn phải cố gắng phát hiện ra lỗi sai của mình mà tự khắc phục nó.
  Ngữ pháp tiếng Nhật là thứ bạn nên quan tâm cuối cùng trong quá trình luyện tập nói. Và điều đặc biệt quan trọng hơn nữa là bạn nói rõ ràng, tự tin , phát âm đúng, dễ nghe, dễ hiểu.
  3. Đừng thất vọng với bản thân
  Luyện nói tiếng Nhật đòi hỏi phải chăm chỉ, kiên trì và có thật nhiều . Ở một khoảng thời gian nào đó bạn sẽ rơi vào tình trạng không thể nào đạt được đến trình độ nói tiếng Nhật lưu loát, không thể tìm thấy từ thích hợp để diễn đạt ý của mình.
  Ai học tiếng Nhật giao tiếp cũng trải qua giai đoạn này. Nó có thể mất khoảng vài tuần với những ai thường xuyên luyện tập và kéo dài hàng năm nếu họ chỉ dành vài buổi để luyện tiếng tại các trung tâm mỗi tuần. Giải pháp duy nhất để vượt qua tâm lý chán nản là luyện tập, luyện tập và luyện tập.

  [​IMG]
  Hãy truy cập trang chủ của trung tâm Nhật ngữ SOFL để biết thêm những kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả hoặc liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ ở cuối bài viết nếu bạn muốn tham gia một khóa học tiếng Nhật đầy đủ.
  Chúc các bạn học tốt và thành công.

  Thông tin được cung cấp bởi :

  TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
  Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những điều nên tránh khi học nói tiếng Nhật

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN