Những điều quan trọng khi sử dụng bạc đạn, vòng bi

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi tainguyen, 18/5/16.

 1. tainguyen

  tainguyen

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  31/8/15
  Bài viết:
  256
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Sử dụng vòng bi bạc đạn giá rẻ chính hãnh không đúng cách vô tình làm giảm trực tiếp đến hiệu suất làm việc của vòng bi. Điều này làm cho bạc đạn nhanh chóng đạt đến giới hạn hoạt động, do đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của bộ phận máy móc, dây truyền sản xuất, nếu nặng hơn sẽ là nguyên nhân chính gây nhiều rủi ro cho hệ thống của bạn. Sau đây là 9 lưu ý quan trọng giúp bạn sử dụng vòng bi, bạc đạn hiệu quả

  [​IMG]

  Dầu mỡ bôi trơn có vai trò bôi trơn, làm giảm đi sự hao mòn do ma sát gây nên, chúng cũng có chức năng truyền và dẫn nhiệt hiệu quả. Do đó, tùy thuộc vào mỗi loại vòng bi, bạc đạn mà nhà sản xuất khuyến cáo sử dụng loại nào cho thích hợp. Có rất nhiều người sử dụng dầu mỡ bôi trơn cho vòng bi mà không cần biết chúng là loại nào? Điều này quả là sai lầm ngay từ bước đầu. Vì mỗi loại dầu mỡ bôi trơn chúng có độ nhớt và hoạt động trong từng điều kiện khác nhau. Do đó để sử dụng đúng loại cần tham khảo khuyến cáo của nhà sản xuất.

  Một số loại vòng bi, bạc đạn nhà sản xuất đã tra dầu, hoặc mỡ bôi trơn và. Chúng ta mua về lắp đặt và sử dụng luôn mà không cần tra thêm. Có một số người thường mở nắp vòng bi và tra thêm. Điều này là không nên bởi vì khi tra thêm nếu không cùng loại với loại đã có sẵn thì cực kỳ nguy hại. Khi hoạt động, chúng có thể phản ứng do không làm việc ở chế độ cùng nhau, sẽ tạo ra cặn kết dính ảnh hưởng trực tiếp đến vòng bi. Nếu loại dầu mỡ tra vào cùng loại với loại có sẵn điều này cũng không tốt làm giảm đi độ nhớt, giảm đi sự truyền nhiệt do đó ít nhiều ảnh hưởng đến hoạt động của vòng bi.

  Có cần thay thế dầu mỡ bôi trơn trong vòng bi? Bao lâu thay thế một lần. Các nhà sản xuất đã tính toán lượng dầu mỡ có sẵn trong vòng bi sẽ hoạt động hết vòng đời của nó mà không cần phải thay thế. Nếu bạn lắp và sử dụng bạc đạn đúng theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì không cần phải thay thế dầu mỡ bôi trơn.

  Lắp đặt vòng bi thế nào cho đúng đóng vai trò quan trọng cho sự ổn định hoạt động và tuổi thọ của vòng bi. Mỗi loại vòng bi đều có chức năng và kích thước khác nhau được ghi rõ trên Catalogue đi kèm, thông thường những chuyên gia lắp ráp họ lắp rất nhẹ nhàng, không bao giờ sử dụng lực nhiều hoặc cố gắng chèn cựa đóng vòng bi. Lắp vòng bi đúng cách là lựa những người có kinh nghiệm cơ khí, am hiểu về hệ thống của bạn, am hiểu về từng loại vòng bi. Do đó nếu bạn là người thiếu kinh nghiệm trong hệ thống máy móc hoặc chưa am hiểu kỹ về loại vòng bi thì không nên lắp đặt mà phải cần hỏi ý kiến chuyên gia, hoặc khuyến cáo của nhà sản xuất.

  Có rất nhiều loại vòng bi được sản xuất để thích ứng nghiệp vụ của từng bộ phận, của từng loại máy móc khác nhau. Chúng ta không thể thay thế vòng bi lắp trong cần trục tải trọng lớn lắp vào hệ thống motor. Mỗi loại vòng bi được các nhà sản xuất quy định chung về các thông số kỹ thuật như: kích thước, tốc độ, mức độ chịu tải... Một người hiểu được thông số của vòng bi đem đối chiếu với hệ thống hoạt động của bộ phận máy móc của mình đó là việc làm thông minh để chọn lựa vòng bi thích hợp nhất. Nhưng nếu bạn không rành về một trong hai điều ở trên xin vui lòng tìm hiểu ý kiến của chuyên gia, hoặc các khuyến cáo của nhà sản xuất. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn vòng bi, bạc đạn chính hãng rõ nguồn gốc để bộ máy của bạn hoạt động ổn định hơn.

  Làm thế nào để bảo vệ vòng bi - bạc đạn?

  Tuân thủ các nguyên tắc của nhà sản xuất về loại bạc đạn mà bạn đang sở hữu là điều đáng lưu ý nhất. Như lắp đặt, lựa chọn vòng bi đúng cách, hoạt động của vòng bi không quá sức chịu tải và số vòng quay, lựa chọn dầu mỡ phù hợp với từng loại vòng bi, môi trường hoạt động tốt, vệ sinh, bảo trì đúng kỹ thuật... Các nguyên tắc tưởng chừng khá đơn giản nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng.

  - Làm thế nào để duy trì tuổi thọ vòng bi - bạc đạn?

  Tuổi thọ của mỗi vòng bi là khác nhau dù giống nhau cùng chủng loại, nhưng do sử dụng, ứng dụng, môi trường sử dụng vòng bi - bạc đạn khác nhau lên tuổi thọ của vòng bi bạc - đạn cũng khác nhau. Vậy làm thế nào để duy trì tuổi thọ vòng bi?

  Để duy trì tuổi thọ vòng bi cách tốt nhất là hãy thực hiện tốt công đoạn bảo vệ vòng bi, bằng cách theo dõi định kỳ hoạt động các thông số, các dấu hiệu nhận biết, và từ đó có thể dự đoán tính trạng hoạt động của vòng bi.

  Các loại sản khác như thuoc kep dien tu, day curoa bando hay xi lanh khí nén stnc,... Chúng ta cũng phải bảo vệ chúng để duy trì tuổi thọ cũng không khác vòng bi bạc đạn.

  Để biết chính xác và được hỗ trợ bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0979 16 14 15.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những điều quan trọng khi sử dụng bạc đạn, vòng biLike và Share ủng hộ ITSEOVN