Những hang động nổi tiếng nhất Trung Quốc

Thảo luận trong 'Vé tàu, vé máy bay, vé xe, khu ăn uống giải trí' bắt đầu bởi nguyencuongmc007, 16/11/15.

 1. nguyencuongmc007

  nguyencuongmc007

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  12/4/15
  Bài viết:
  246
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Những hang động nổi tiếng nhất Trung Quốc


  Trung Quốc luôn là điểm đến hấp dẫn cho những du khách yêu thích những bản sắc phong kiến hoặc di tích cổ đại độc đáo. Hãy đặt vé máy bay đi Trung Quốc từ Hà Nội hoặc từ TPHCM tại các đại lý vé máy bay giá rẻ của chúng tôi để sở hữu những tấm vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ nhất. Đến Trung Quốc và đừng quên khám phá 4 hang động nổi tiếng nhất ở nơi đây.

  Hang động Mạc Cao

  [​IMG]
  Hang động Mạc Cao còn được gọi là hang Thousand - Buddha, vách nằm ở trên chân phía đông của Mingsha Hill. Tổng số hang động Mạc Cao là 492 hang, trong đó có hơn 2.800 tác phẩm điêu khắc và 45.000 m2 các bức tranh. Có năm hang động với một cấu trúc bằng gỗ. Các hang động Mạc Cao là lớn nhất, lâu đời nhất và những hang động Phật giáo bảo tồn tốt nhất với các nội dung phong phú nhất thế giới hiện nay.

  Việc xây dựng các hang động Mạc Cao bắt đầu vào thời kỳ khoảng 366 AD, và các nỗ lực tiếp tục qua các triều đại sau này, bao gồm cả các triều đại Bắc, Sui, Tang, Ngũ Đại, Tây Hạ và Yuan. Hiện nay, kích thước lớn của địa điểm này có 735 hang động, với bức tranh tường gần 45.000 m2 và các bức tượng đất sét màu 2.415 m2. Nó là kho báu còn tồn tại lớn nhất và giàu nhất của nghệ thuật Phật giáo trên thế giới. Và trong tháng 12 năm 1987 các hang động Mạc Cao đã được đưa vào di sản văn hóa thế giới của UNESCO.

  Hang đá Vân Cương

  Hang đá Vân Cương là một trong những hang động lớn nhất ở Trung Quốc, là một trong bốn hang động nổi tiếng với hang động Mạc Cao Đôn Hoàng, hang động Long Môn Lạc Dương và hang động núi Maiji.

  Nó là một trong những địa điểm văn hóa Thế giới. Nằm khoảng 16 km về phía tây nam của thành phố Đại Đồng, Hang đá Vân Cương, chủ yếu là xây dựng từ 460-525 AD trong triều đại Bắc Ngụy, đại diện cho chiến công đặc biệt của nghệ thuật hang động Phật giáo ở Trung Quốc vào thứ 5 và thứ 6 thế kỷ. Nó đã có tổng số 45 hang động lớn gồm hơn 51.000 bức tượng Phật và tượng nhỏ. Sự hợp nhất của nghệ thuật biểu tượng tôn giáo Phật giáo từ Trung và Nam Á với truyền thống văn hóa Trung Quốc là điểm nhấn ghi nhận ở nơi đây. Hang đá Vân Cương đã khá thành công trong một cách sinh động minh họa cho sức mạnh và sức chịu đựng của các tín ngưỡng Phật giáo ở Trung Quốc. Đó là phải xem điểm đến dành cho du khách nếu là một người yêu thương để khám phá những sáng kiến trúc của thế giới.

  >> Hãy book vé máy bay đi Quảng Châu và khám phá thế giới ảm thực của Trung Quốc

  Hang động Long Môn

  The Long Môn hang động là một trong những chạm khắc đá ở Trung Quốc, mà là thắng cảnh AAAA quốc gia, cách 12km nằm ở phía nam Lạc Dương. Điêu khắc bắt đầu vào thế kỷ thứ 5 khi triều đại Wei chuyển vốn từ Đại Đồng (nơi họ tạo ra Vân Cương Groto nổi tiếng ) đến Lạc Dương. Tại thời điểm này, Phật giáo Trung Quốc đã đạt đỉnh cao đầu tiên của mình, và hoàng đế là một tín đồ ngoan đạo. Điêu khắc tiếp tục sau khi triều đại Wei và triều Tang chứng kiến đỉnh cao thứ hai của tín ngưỡng Phật giáo. Có hơn 2100 hốc, hơn 100.000 bức tượng, khoảng 40 ngôi chùa và 3600 tấm bảng và tấm bia trong các hang động của Guyang, Binyang và Lianhua. Cùng với các hang động Mạc Cao và Hang đá Vân Cương, các hang động Long Môn là một trong ba địa điểm điêu khắc cổ đại nổi tiếng nhất ở Trung Quốc.

  Hang động Maijishan

  [​IMG]
  Hang động Maijishan là một trong bốn hang động lớn của Trung Quốc. Hang động Maijishan là đơn vị bảo vệ một di tích văn hóa trọng điểm quốc gia của; nó cũng là kho tàng nghệ thuật nổi tiếng thế giới. Hang Maijishan nằm khoảng 35 km về phía đông nam của thành phố Thiên Thủy, tỉnh Cam Túc, và nó một trong những ngọn núi Qinling, ở phía tây của núi Xiaolong, với độ cao 1742 m, nhưng ngọn núi chỉ là 142 m, cao từ mặt đất. Hình dạng của núi giống đống lúa mì, vì vậy mọi người gọi nó là núi Maiji có nghĩa là đống lúa mì ở Trung Quốc.

  Đặt mua vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ tại:

  VĂN PHÒNG TẠI TP. HCM
  VP Q.1: 164 Lê Thánh Tôn, P. Bến Thành, Q. 1, TP. HCM
  VP Q.11: 190 Trần Quý, Phường 6, Q. 11, TP. HCM
  Tel: 08.3827.0404 - 08.3956.2142
  _____________________________________________
  VĂN PHÒNG TẠI HÀ NỘI
  VP Q. Đống Đa: 33 Quốc Tử Giám, Q. Đống Đa, Hà Nội
  Tel: 04.37322333

  >> Tham khảo giá vé máy bay đi Côn Minh và ngắm thiên đường các loài hoa
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những hang động nổi tiếng nhất Trung Quốc

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN