Những hiểu biết về loại cây Atiso theo các nhà nghiên cứu

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi linhtran1292, 27/7/16.

  1. linhtran1292

    linhtran1292 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    30/3/16
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Atisô Đà Lạt là một món ăn ngon, bỗ trong cuộc sống hàng ngày được nhiều người ưu chuộng. Trong bài viết này, ta sẽ đi tìm hiểu những kết quả nghiên cứu về Atisô Đà Lạt của các nhà nghiên cứu trên toàn cầu để hiểu rõ hơn tác dụng tuyệt vời của loài cây này nhé

    [​IMG]
    1▲ những nhà khoa học tại Trường Đại học Seattle [American]
    ▲ Những bệnh nhân bị cao huyết áp được kiểm tra huyết áp ngay khi bắt đầu của thí nghiệm và hàng tuần trong suốt quá trình nghiên cứu.
    Sau 4 tuần; những nhà nghiên cứu nhận thấy rằng thân Atiso và captopril đã mang lại những hiệu quả gần như tương đương nhau: huyết áp tâm trương được giảm tối thiểu 10 điểm trong 79% những người đã sử dụng Atiso Đà Lạt và là 84% ở nhóm những người sử dụng thuốc giảm huyết áp captopril”
    ▼ Việc làm đánh giá đối với 70 người với những triệu chứng cao huyết áp từ nhẹ cho tới trung bình. một số người bệnh sẽ uống 16 ounces Atisô [khoảng 500ml] vào trước mỗi bữa sáng mỗi ngày và một nhóm sẽ sử dụng 25mg thuốc Captopril [một loại thuốc thông dụng để giảm huyết áp] 2 lần một ngày trong 4 tuần.
    ▼ Atiso giúp cải thiện lượng cholesterol trong máu và giảm nguy cơ tử vong do các bệnh lý tim mạch.

    2► Bộ nông nghiệp USA
    ▼ Rễ Atiso Đà Lạt chứa nhiều chất chống ôxi hóa hơn những loại rau củ khác. một số chất chống oxi hóa có trong Atiso như quercertin [ hợp chất chống ung thư, thúc đẩy sự hoạt động của hệ miễn dịch], rutin [tăng cường sức chịu đựng và sức bền thành mạch mao mạch, làm cho thành mạch dẻo và đàn hồi hơn, tăng tính thẩm thấu; phòng ngừa nguy cơ giòn đứt, vỡ mạch]; anthocyanins [hợp chất hữu cơ thiên nhiên có khả năng giúp cơ thể chống tia tử ngoại, viêm nhiễm và ung thư], cynarin [hợp chất có tác dụng lợi mật], luteolin [hợp chất chống lão hóa não và viêm não]; silymarin [chất chống oxy hóa mạnh].

    3▼ những nhà nghiên cứu Pháp, Liên Xô cũ; Nhật và Thụy Sĩ đã chứng minh các tác dụng của Atisô:
    ▲ Cho uống hay tiêm dung dịch Atiso Đà Lạt làm hạ cholesterol và urê trong máu. Tăng lượng nước tiểu, tăng hàm lượng urê trong nước tiểu.
    ▲ Tiêm tĩnh mạch dung dịch Atisô sau 2 ▼ 3 giờ lượng mật bài tiết gấp 4 lần.
    hoa atiso sấy khô có tác dụng giảm viêm; hạ cholesterol trong máu.

    4▲ Trường Đại học Y khoa Chung Shan ◄ Đài Loan
    ▲ các nghiên cứu khác được thực hiện bởi những nhà nghiên cứu từ trường Đại học Y khoa Shahid Sadoughi ▼ Iran cũng chỉ ra rằng những người bệnh bị đái đường sử dụng trà Atiso Đà Lạt 2 lần mỗi ngày trong 1 tháng cũng được cải thiện rõ rệt về lượng Cholesterol. Lượng Cholesterol tốt HDL tăng lên và Cholesterol LDL xấu giảm xuống.
    ◄ các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm trên động vật và đã chứng minh rằng những chất chống ôxi hóa trong Atiso Đà Lạt sẽ giúp giảm cholesterol, bảo vệ thành mạch và cân bằng lượng cholesterol.

    Lời cuối
    ◄ Atiso có tác dụng bảo vệ sức khoẻ; giải nhiệt cho cơ thể và đặc biệt là ngăn ngừa và chữa trị một vài bệnh như ung thư; phục hồi chức năng gan; hạ huyết áp, …
    ► Atiso Đà Lạt còn mang một vị ngon rất đặc trưng; thanh mát; dịu nhẹ và có một màu sắc tự nhiên vô cùng hấp dẫn gây ấn tượng trong mỗi bữa ăn, trong mỗi ly nước hay mỗi món ngon cho cả gia đình...
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Những hiểu biết về loại cây Atiso theo các nhà nghiên cứu

    Đang tải...
  2. vmxvietnam

    vmxvietnam Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    12/11/15
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    giờ mới biết. cảm ơn bạn đã up
     


Like và Share ủng hộ ITSEOVN