Những không gian đọc, học nhóm vô cùng thoải mái nhưng vẫn đảm bảo tính riêng tư

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi dieuthuyenvtt, 17/3/16.

  1. dieuthuyenvtt

    dieuthuyenvtt Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    18/6/15
    Bài viết:
    32
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Thiết kế nội thất trường Đại học Bangkok ở Thái Lan thiết kế bởi Supermachine Studio là một cơ sở đa tầng hướng tới nâng cao kinh nghiệm học tập của sinh viên. Các mẫu thiết kế táo bạo và màu sắc nổi bật làm cho môi trường những niềm vui thích thú dành cho các bạn trẻ hiện đại. Hãy cùng chúng tôi khám phá thiết kế của ngôi trường đại họcBangkok này nhé!



    Văn phòng thiết kế: Supermachine Studio



    Địa điểm: Bangkok , Thái Lan



    Nhóm thiết kế: Supermachine Studio: Pitupong Chaowakul, Suchart Ouypornchaisakul, Nuntawat Tassanasangsoon, Wattikon Kosolkit, Santi Sarasuphab và Supanna Chanpensri



    Dự án năm: 2012



    Diện tích dự án: 1.000 sqm



    Ảnh: Wison Tungthunya



    Đã có rất nhiều cuộc thảo luận về phương pháp giáo dục ngày nay 'Việc học tập không những chỉ được ra trong lớp học, thư viện, ở nhà, mà còn trong các không gian quán cà phê, nhà hàng..vv khi kiến thức đã có cách thức tiếp cận mới dễ dàng hơn trong thời đại của internet và các mạng xã hội. Những ngôi trường học và các trường đại học đang tìm cách thích ứng dần với một kỷ nguyên công nghệ mới để các học viên của họ cảm thấy thích ứng được với ngôi trường mà họ lựa chọn. Bangkok University Student Lounge (tạm dịch là sảnh học tập của trường đại học Bangkok ) là một trong những dự án thí điểm cho sự thích ứng thời đại hiện nay.




    [​IMG]






    Tổng thể không gian khu vực sảnh này được thiết kế mở với kết cấu thông tầng và trần lộ kết cấu thích hợp cho quần chúng số đông, tạo ra một tầm nhìn lớn. Một khu vực làm trần thấp hơn mục đích phục vụ cho khu đọc "hang động", ý tưởng thiết kế nội thất ngôi trường này để kích thích sự lưu trú nhiều nhất cho sinh viên và kích thích việc học tập cũng như sáng tạo cho các bạn trẻ.




    [​IMG]




    Khu vực ngồi tập chung ở sảnh lớn ở phía trước của hang động là "Big sofa", nơi các sofa đơn lắp ráp có thể tạo được nhiều hình thù khác nhau trong một số cấu hình cho nhóm lớn, nhóm nhỏ, hội thảo tập chung hay giờ thư giãn được sử dụng. Hầu như tất cả các mục trong phòng khách được thiết kế rất linh hoạt và gợi ý các ban thao tac sáng tạo, với những chiếc ghế xếp có thể tạo hình tùy chỉnh vô cùng phù hợp cho việc sinh hoạt của nhiều chức năng khác nhau của sinh viên bởi ở Thái Lan, việc hoạt động nhóm và các bang nhạc, các câu lạc bộ năng khiếu hay ngoại khóa thường rất phổ biến và phát triển. Chính vì vậy trong thiết kế, nó cần một không gian năng động và có thể thường xuyên lưu chuyển, một khu vực chờ mà thể chứa một loạt các hoạt động của học sinh. Đây sẽ là nơi các sinh viên dành rất nhiều thời gian. Đó quả thực là một "hệ sinh thái trẻ ".



    Điều đặc biệt ấn tượng ở khu vực sảnh này là hệ thống đèn trần được làm từ chai lọ thủy tinh treo một mảng lớn, sự kết hợp giữa việc chiếu sáng cũng như nghệ thuật sắp đặt rất sáng tạo này do chính các bạn sinh viên trong trường thực hiện, nó tạo ra sự hào hứng để thay đổi không gian sống của chính mình, điều này khiến ngôi trường mang phong cách đậm chất sinh viên. 400 chiếc đèn thủy tinh treo trên trần này, trông chúng giống như một đám mây lơ lửng với những hạt mưa đen đọng xung quanh là các chai lọ thủy tinh vậy, thật thú vị!






    [​IMG]




    Tầng lửng là một khu vực dành cho niềm vui và các trò chơi. Nó bao gồm trên vách một con gấu khổng lồ, ngôi nhà chấm bi hồng và khu vực túp lều Karaoke, trông chúng loạng choạng như kiểu đang lơ lửng trên "vách đá" và sắp rơi xuống "hang động đọc" ở dưới tầng một vậy. Những học sinh ngồi trên ghế sofa kiểu mô-đun lớn trong sảnh chính và những người ngồi trong hang động đọc đều có thể thấy rõ các sinh viên khác hoạt động trong túp lều Karaoke.




    [​IMG]




    Ý tưởng cho việc đọc "hang động" ở khu vực trần thấp này được tạo ra từ những hệ lam gỗ liền mạch, Hàng nghìn các tấm gỗ được cắt ghép định hình theo không gian hai chiều từ trần phủ hết tường có trước và tạo ra nhiều lỗ không gian khác nhau, từ đọc sách cá nhân, dạy kèm nhóm nhỏ đến thảo luận nhóm lớn... Thiết kế giống như một quán cafe, với nhiều hệ thống bàn ghế ngồi tập chung khác nhau vậy.



    Xem thêm các mẫu van inox giá rẻ cho mọi nhà



    [​IMG]






    Trên thực tế, các lam gỗ này rất mỏng và yếu, hoàn toàn không có khả năng chiu lực đơn lập, nhưng chúng lại có thể tạo ra được nhiều mảng tường không gian khách nhau nhờ việc xếp liền nhiều thanh chụm lại với nhau và được bắn lên hệ khung trên trần, cùng với cách liên kết dưới sàn và các diện tường bê tông cố định kết cấu từ kiến trúc tổng thể của ngôi trường.






    [​IMG]




    Góc nhìn từ khu vực hành lang được giấu bên trong chú gấu trúc khổng lồ.









    [​IMG]




    Thiết kế không gian "hang động" đọc vô cùng đẹp mắt và ấn tượng. Hệ thống sàn đá hoa cương sẽ khến bạn bị thôi miên ngay lập tức.






    Những không gian đọc, học nhóm vô cùng thoải mái nhưng vẫn đảm bảo tính riêng tư và sự tập chung khác hẳn một không gian học truyền thống khiến bạn bị căng thẳng như việc học thông thường.






    [​IMG]






    Hệ thống chiếu sáng đèn được hắt ra từ trần, và tường tạo ra một không gian nghệ thuật vô cùng đẹp mắt. Màu sắc không gian sử dụng một màu ghi đơn sắc, nhã nhặn và phù hợp với loại hình công trình công cộng quần chúng.







    [​IMG]




    Việc liên kết giữa sàn hai tầng được sử dụng bằng hệ cầu thang hai bên, Có thêm một cầu thang xoắn được đặt trong thân con gấu trúc khổng lổ. Hình ảnh này được tái hiện theo truyện tranh Nhật Bản, là một nghệ thuật sắp đặt sử dụng nguyên tắc tái phát minh, nó có nghĩa là thời điểm này, tác phẩm điêu khắc là hình ảnh của một con gấu trúc, nhưng vào một kỳ học sinh khác, nó có thể là một hình ảnh khác. Nhưng hiện tại một con gấu trúc khổng lồ cũng kiến không gian trường học vô cùng đáng yêu. Các lớp sinh viên trong trường sẽ có nhiều kỉ niệm thật đáng yêu khi học ở đây.




    [​IMG]






    Các không gian ở tầng trên là dành cho các hoạt động năng động hơn. Đó là một ngôi làng cho giờ giải lao, nghiên cứu. Có 2 túp lều trên sàn này, một trong số đó là căn nhà màu hồng chấm bi nhô ra khỏi mép hiên là một phòng karaoke và một phòng bằng gỗ là phòng tập âm nhạc có thể được mở trong trường hợp các sinh viên muốn tổ chức các sự kiện nhỏ. Xung quanh túp lều là các khu vui chơi lấp đầy với các vật phẩm tái phát minh như một bàn bi a siêu dài sử dụng thiết bị của bể bơi (có lỗ điều chỉnh), tâm phi tiêu khổng lồ (mà không ai có thể bỏ lỡ mục tiêu), những chiếc bàn tròn bàn pingpong, góc dành cho hoạt động nhảy, vui chơi của các cô gái,...



    [​IMG]




    Phòng tập âm nhạc bằng gỗ với chiếc sàn sơn công nghiệp epoxy sơn màu bóng năng động.







    [​IMG]



    Những chiếc lỗ tròn tiêu âm trong phòng nhạc.









    [​IMG]






    Một phòng sinh hoạt nhóm câu lạc bộ khác màu hồng.







    [​IMG]






    Góc sinh hoạt với những chiếc đèn cây độc đáo.







    [​IMG]






    Chiếc cột đèn dành cho các nhóm nhảy múa và góc nhỏ lối vào hành lang.









    [​IMG]






    Một phối cảnh đẹp về nội thất trường học.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Những không gian đọc, học nhóm vô cùng thoải mái nhưng vẫn đảm bảo tính riêng tư

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN