Những kiểu lừa đảo của công ty đa cấp online

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi zincos, 22/9/15.

 1. zincos

  zincos

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  4/4/15
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Đến ngày 18/6, Văn phòng Cán bộ phá án hình sự vừa có kết quả thẩm vấn tệ nạn thành lập công ty và “sử dụng trạm phát sóng, mạng Internet để có động thái trái đạo đức để tranh đoạt tài sản” của doanh nghiệp Cổ phần Đầu tư Tâm Mặt Trời.

  [​IMG]

  Xem xét lời khai, ở tháng 4/2015, Phạm Hoàng Minh cùng với Trần Quang Luân và Phạm Hoàng Tú nhờ ba dịch vụ chuyên đăng ký công ty để yêu cầu dịch vụ thành lập doanh nghiệp Sản xuất Tâm Mặt Trời, có địa chỉ tại toà nhà Hoà Bình ở phường Đa Kao, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh, rồi tháng 5/2015, Trần Hồng Tùng chính thức là cổ đông thứ 4. Rồi tới tháng 8,Luân và Tú rút khỏi doanh nghiệp. từ xác minh của cơ quan Công an, ngay thời gian đầu thành lập công ty, những đối tượng đều đã xây dựng âm mưu đăng apps gian hàng ảo để thầu cho người nhẹ dạ cả tin ở website unilit.com.vn mục đích cưỡng đoạt tiền.

  Mặc dù Công ty Tâm Mặt Trời không được Bộ Công thương cấp văn bản kiểm duyệt hoạt động thương mại ở sàn trao đổi thương mại điện tử nhưng công ty vẫn sử dụng tên miền hoạt động như một website thương mại buôn. Doanh nghiệp sai phạm này còn tự xuất và giao giấy xác nhận “sàn giao dịch thương mại điện tử” cho doanh nghiệp của mình.

  Cách thức đối tượng tạo sự tin tưởng đối với đối tác bằng việc dùng rất nhiều chiêu quảng bá như quảng cáo trên facebook, phát tờ rơi, mời nhân vật có thâm niên ở mảng trao đổi điện tử diễn thuyết để giới thiệu trang web unilit.com.vn là sàn buôn thương mại online được nhiều tiềm năng.

  [​IMG]
  Dựa vào lời của doanh nghiệp đó thì các người mua “quầy hàng” của doanh nghiệp có thể được nhận nhiều đặc quyền. Nhưng khi hiện thực, ở các buổi nâng cao nghiệp vụ công ty chỉ tuyên truyền cho người học nhiều phương thức nhằm dụ dỗ người khác mua “khu hàng” của doanh nghiệp để nhận tiền chênh lệch. Có khách hàng muốn đăng hình ảnh hàng hoá của mình lên gian hàng nhưng phải mất thời gian chờ duyệt của ban lãnh đạo và bắt buộc đưa thêm tiền phí. Sản phẩm đăng lên và rồi chắc chắn không nhượng được. Cơ quan cảnh sát điều tra và đã xác định, các gian hàng của Công ty này đưa lên mọi trang web là quẩy hàng không có thật, không có thông tin đầy đủ về chủ quầy hàng và vật phẩm cần nhượng.
  “Hội viên” bị ép mua quầy hàng của doanh nghiệp này đều không hoạt động kinh doanh buôn được, ngoài ra còn hướng dẫn với các người khác tới việc PR tên miền để được hưởng trung gian. Âm mưu chiếm dụng tiền bạc của doanh nghiệp ấy đã được cơ quan có thẩm quyền tra xét đưa ra đầy đủ thông tin từ việc điều tra nói trên. Trong thời gian làm sai, các bị can đã nhượng 23.458 quầy hàng với tổng số tài sản thu được là khoảng 125 tỉ đồng. Các bị can đã được hưởng lợi hơn 8,9 tỷ đồng.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những kiểu lừa đảo của công ty đa cấp online

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN