Những kỹ năng nhà lập trình cần nắm vững

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi huyen456, 18/5/16.

 1. huyen456

  huyen456 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  19/4/16
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Một lập trình viên ngoài những yếu tố về mảng kiến thức chuyên môn còn cần phải biết những kiến thức bên ngoài xã hội. Ngoài ra bạn còn cần phải có những kĩ năng làm việc chuyên nghiệp để dễ dàng ứng biến với sự thay đổi trong môi trường làm việc. Và đây là những điều mà bạn nên biết:

  1. Thành thạo JavaScript

  Hiện nay, các nhà phát triển học lập trình web nắm vững JavaScript không sợ thất nghiệp. Trước giờ, thành thạo JavaScript luôn là kỹ năng được các nhà tuyển dụng săn tìm.

  JavaScript được mọi người quan tâm vì có hàng tá nền tảng và thư viện liên quan (như AngularJShoặc React) được cộng đồng JavaScript xây dựng. Bất kể bạn phát triển ứng dụng cho desktop, web, hoặc di động thì JavaScript luôn tỏ ra có ích và là kỹ năng rất có giá trên thị trường hiện nay.
  [​IMG]

  2. Làm việc với dữ liệu lớn (Big Data)

  "Tuy dữ liệu lớn không phải mới nhưng đó là xu hướng cần phải nắm bắt", ông Andrey Akselrod - nhà đồng sáng lập và cũng là Giám đốc công nghệ tại hãng Smartling cho biết, "Các nhà phát triển phải có kiến thức sâu về BI (Business Intelligence) và các sản phẩm phân tích, các công cụ máy học (machine learning), các giải pháp khác để di chuyển, lưu trữ và tổng hợp lượng lớn dữ liệu. Chỉ khi đó, họ mới có thể giúp tổ chức của mình lưu trữ, tương tác và phân tích dữ liệu lớn để đưa ra quyết định kinh doanh tốt hơn".

  Tốc độ tạo ra dữ liệu chóng mặt và cơ hội cũng vô cùng, theo lời John Piekos hiện là Phó chủ tịch kỹ thuật tại VoltDB.

  Di động và IoT đang trở nên phổ biến hoc lap trinh web khắp thế giới. Các ứng dụng hiện nay khai thác một lượng dữ liệu đáng kinh ngạc, phân tích và tương tác dữ liệu trong thời gian thực. Các kỹ thuật thu thập và xử lý dữ liệu tức thời, chẳng hạn như giải pháp truyền và lưu trữ dữ liệu trong bộ nhớ, đang trở thành những kỹ năng cần có. Và kỹ thuật lưu trữ, quản lý và phân tích lượng dữ liệu khổng lồ - petabyte trở lên - sẽ là kỹ năng phục vụ đắc lực cho nhà phát triển trong thập kỷ tới.

  3. Gì cũng biết

  Nhiều công ty hàng đầu hiện nay săn lùng các nhà phát triển đa năng, làm việc thoải mái với đủ loại kỹ thuật và nền tảng, "những người hiểu được ý nghĩa quyết định về mặt kỹ thuật từ các lớp xử lý bên dưới của phần mềm đến các lớp thể hiện bên trên", Hossein Rahnama, người sáng lập và giám đốc sản phẩm của công ty mới khởi nghiệp Flybits nói. "Họ là tài sản lớn của công ty vì giúp cho công việc của các đồng nghiệp dễ dàng hơn nhiều và giúp cho công ty khởi nghiệp tránh được việc phát triển cục bộ, cho phép duy trì các đội phát triển ở quy mô nhỏ và hiệu quả".

  Bryan Reinero, nhà phát triển tại MongoDB, cho rằng: "mở rộng kiến thức chuyên môn vừa tốt cho nhà phát triển vừa tốt cho các công ty mà họ làm việc".
  [​IMG]

  4. Đầu tư cho devops:

  Devops là khái niệm mới (kết hợp 2 từ "development" và "operations"), thường được mô tả là "người chịu trách nhiệm viết ứng dụng và cũng là người duy trì vận hành ứng dụng".

  Kỹ năng devops đòi hỏi khả năng phân tích các khía cạnh kỹ thuật để hiểu chương trình vận hành thực tế ra sao và quan tâm đến hiệu suất cũng như sự ổn định trong giai đoạn phát triển.

  Có được những cơ hội việc làm hấp dẫn không phải là lý do duy nhất để xem xét thêm devops vào CV của bạn; đơn giản, kỹ năng devops làm cho bạn trở thành một nhà phát triển tốt hơn và là một người làm việc cộng tác vô giá.

  Các nhà phát triển có tư duy này sẽ phát triển chương trình tốt hơn, nhanh hơn và tự tin hơn. Phương thức Devops cũng cải thiện sự gắn kết và sự linh hoạt của đội ngũ. Đây là điểm cộng giúp công ty vượt lên.

  5. Đa dạng hóa:

  [​IMG]

  Những kỹ năng mà các công ty hiện nay tìm kiếm đa dạng hơn đáng kể so với vài năm trước. Thị trường vẫn cần Java và C#, nhưng khi bạn nhìn vào nhu cầu tuyển dụng các công ty ra đời sau đợt suy thoái kinh tế lần cuối, bạn sẽ thấy Ruby on Rails, Python / Django, Node.js và các ngôn ngữ lập trình chức năng như Scala.

  Bạn không cần phải chạy đua theo công nghệ, nhưng cần đảm bảo mình không bị lạc hậu, thị trường thay đổi không ngừng.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những kỹ năng nhà lập trình cần nắm vững

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN