Những loại thực phẩm giúp điều hòa tim mạch

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi chuson0794, 28/4/16.

  1. chuson0794

    chuson0794 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    25/1/15
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Bệnh tim mạch thường gặp liên quan đến tăng huyết áp, xơ vữa động mạch. Chế độ ăn hợp lý có tác dụng làm giảm huyết áp và phòng xơ vữa động mạch.

    Nguyên tắc ăn uống phòng chống bệnh tim mạch:
    Giảm muối natri: Nghiên cứu dịch tễ học cho thấy ở những người có thói quen ăn mặn thì tỷ lệ người bị tăng huyết áp cao hơn những người ăn nhạt.

    Chế độ ăn giàu kali: Kali có nhiều trong khoai và đỗ đậu, rau như rau dền, dưa chuột, bắp cải, súp lơ, su hào, xà lách, đậu côve, giá đỗ, cải xoong, cà chua, cà rốt, quả như cam, chanh, chuối, mận, mơ,…

    Thức ăn giàu canxi: sữa và chế phẩm từ sữa.

    Giảm chất béo, dùng dầu thực vật như dầu lạc, dầu đậu nành, dầu cải,… thay cho mỡ động vật. Vì dầu thực vật không chứa cholesterol và chứa ít acid béo bão hòa ( dưới 40%).

    Hạn chế rượu bia: Rượu bia làm tăng chuyển hóa giai đoạn đầu, gây tích tụ mỡ dưới da và làm tăng mỡ máu gây huyết áp cao và xơ vữa động mạch.

    Nên sử dụng các loại thịt ít béo như thịt bò, thịt lợn thăn, thịt gà nạc,

    Một số thực phẩm phòng chống bệnh tim mạch:
    Bưởi:

    Nghiên cứu khoa học cho thấy bưởi làm hạ cholesterol nên có thể phòng bệnh tim mạch. Tinh dầu trong vỏ bưởi ngăn cản việc hấp thụ cholesterol của ruột non.

    Khoai tây:

    Người bị bệnh tim đều bị phù thũng ở mức độ khác nhau nên thường dùng thuốc lợi tiểu, dễ gây mất kali cho cơ thể. Do vậy, những người này nên ăn khoai tây để bổ sung kali, khoáng chất và vitamin.

    Hành tây:

    Hành tây giúp phòng chống bệnh động mạch vành rất tốt. Y học hiện đại cho rằng trong hành chứa những chất giúp làm giảm sự lắng đọng cholesterol trên thành mạch máu và phá hủy các chất gây tắc nghẽn mạch máu, giảm tích tụ tiểu cầu, giảm thiếu máu cục bộ, từ đó có tác dụng phòng bệnh tim…

    Cà chua:

    Trong cà chua chứa chất chống oxy hóa rất mạnh, phòng chống bệnh tim mạch. Mỗi ngày ăn một quả cà chua sống rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chú ý không ăn cà chua khi đói bụng vì cà chua có lượng acid lớn, nếu ăn vào kết hợp với dịch chua trong dạ dày trở thành hợp chất không hòa tan được, áp lực trong dạ dày tăng cao dễ dẫn tới đau dạ dày.

    Nấm lim xanh:

    Nấm lim xanh là sản phẩm từ thiên nhiên đã được các nghiên cứu chứng minh có hiệu quả cao trong điều trị và phòng chống bệnh tim mạch, nấm lim xanh là sản phẩm từ thiên nhiên đã được các nghiên cứu chứng minh có hiệu quả cao trong điều trị và phòng chống bệnh tim mạch
    Dùng nước sắc từ nấm lim xanh để uống mỗi ngày giúp giảm nồng độ cholesterol trong máu, dẫn lưu máu tốt, ngăn ngừa sự hình thành các mảng xơ vữa ở thành mạch; giảm thiểu nguy cơ dẫn tới các bệnh về tim mạch.

    Xem thêm: Các công dụng của nam lim xanh

    Trà nóng

    Các nghiên cứu cho thấy, uống chè nóng có rất nhiều tác dụng, trong đó có tác dụng phòng chống bệnh tim mạch. Các hợp chất tự nhiên trong trà làm sạch chất xơ vữa trên thành mạch, làm cho thành mạch dần trở lên bình thường, phòng chống sự lắng đọng cholesterol trên thành mạch.

    Cách dùng: Chè xanh 5g, đổ vào 200ml nước đun sôi lên rồi hạ lửa nhỏ, đun tiếp 5 phút rồi bắc ra để lắng một lát, chắt nước bỏ bã. Dùng như nước uống hàng ngày.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Những loại thực phẩm giúp điều hòa tim mạch

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN