Những loại u nang buồng trứng cùng phương pháp chữa trị

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi ixado1, 26/5/16.

 1. ixado1

  ixado1 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  25/5/16
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  1 trong những bệnh về phụ khoa gây cho chị em phụ nữ rất nhiều khó chịu và tác động đến tính năng sinh sản là chứng bệnh u nang buồng trứng. Có 2 loại u nang chủ yếu là u nang lành tính cùng với khối u nang ác tính, với u lành tính thì công việc trị là không cần thiết thế nhưng đối với khối u ác tính thì chị em cần đi trị ngay lập tức. Có những phương thức nào có thể phân nhóm được các khối u của căn bệnh? Phương thức chữa trị căn bệnh này như thế nào? Chị em hãy tham khảo bài này để có thêm hiểu biết nhé.

  Tham khảo thêm: Bị ngứa vùng kín nữ là do đâu?

  [​IMG]

  Phân loại

  Có nhiều phương thức để phân loại khối u:

  – Dựa trên nguyên nhân dẫn đến bệnh lý: theo như phương pháp này thì sẽ có hai dạng khối u mà khối u nang cơ cùng khối u nang thực thể. Khối u cơ sẽ ko gây nên nguy hại tới phụ nữ và có khả năng tự biến mất sau 1 thời gian cho nên phụ nữ ko cần phải lo lắng lúc mắc phải u cơ. Khối u nang thực thể là một dạng u nang ác tính và thường xuất hiện khi cơ thể có 1 căn bệnh nào đó.

  – Theo đặc điểm u nang của bệnh u nang buồng trứng: có thể là khối u nang đặc hay khối u đóng, cùng với chúng đều gây những ảnh hưởng không tốt đến chị em.

  – Theo kích thước hay loại hình u.

  – Theo bản chất lành tính hoặc ác tính: việc xác định khối u nang ác hay khối u lành không thể chỉ dựa vào việc siêu âm mà còn dựa trên các dấu hiệu of bệnh cùng với kết quả xét nghiệm.

  Phương pháp chẩn đoán

  Bây giờ, gồm bốn kĩ thuật chẩn đoán u nang buồng trứng:

  – Siêu âm: Quy trình siêu âm thường để xác định vị trí, vẻ ngoài của u cùng một số dấu hiệu cơ bản of khối u, mang theo đó là tác động of nó tới buồng trứng cùng tử cung.

  [​IMG]

  – Không chuẩn bị XQ bụng.

  – Nhằm xác định các khối u này có bảo đảm hay không, có tác động đến buồng trứng và phần phụ hay ko thì nên thực hiện chụp tử cung và buồng trứng.

  – Nội soi ổ bụng: Đối với trường hợp u nang lớn, siêu âm sẽ không thể biết rõ vùng of chúng, khi đó cần nội soi ổ bụng. Về căn bản phương thức này giống với nội soi dạ dày, chiếu chụp lại ổ bụng bằng CT Scanner.

  Chữa trị

  Việc chữa trị là ko cần thiết lúc phụ nữ xuất hiện những khối u cơ nang. Tuy thế lúc mắc khối u nang thực thể thì cần phải tiến hành chữa trị sớm nhất có thể. Những phương án được dùng bao gồm nội khoa cùng ngoại khoa:

  Theo phương pháp của nội khoa thì chị em chỉ cần phải áp dụng thuốc đầy đủ là được.

  Về ngoại khoa, thầy thuốc sẽ cần phải phẫu thuật cắt bỏ u, có khả năng là bóc tách bảo toàn buồng trứng hoặc cắt bỏ đi toàn bộ buồng trứng, tuỳ vào mong muốn of bệnh nhân. Đối với tình trạng chị em phụ nữ còn mong muốn sinh con cũng có thể được thực hiện cách thức bóc tách. Vậy nên cũng có những tình trạng chị em phụ nữ sau lúc sinh con đủ con chấp thuận cắt bỏ buồng trứng nhằm phòng thêm bệnh.

  Nhưng về căn bản, điều trị u nang buồng trứng dù là khối u lành tính hoặc ác tính thì sẽ bắt gặp nhiều câu hỏi, vậy nên thay vì nghĩ tới phương án, các phụ nữ hãy hướng tới phương thức phòng chứng bệnh này.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những loại u nang buồng trứng cùng phương pháp chữa trịLike và Share ủng hộ ITSEOVN