Những lỗi cơ bản trong tiếng anh giao tiếp thông dụng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi aromaanhngu, 24/2/15.

 1. aromaanhngu

  aromaanhngu Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  13/2/14
  Bài viết:
  161
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Sử dung thành thạo tiếng anh giao tiếp thông dụng là mong ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, trong quá trình thực hành chúng,rất nhiều người trong chúng ta thường mắc phải một vài lỗi cơ bản.

  1. Sử dụng quá nhiều từ khó:

  Không phải ai khi bắt đầu giao tiếp cũng sở hữu cho bản thân mình nhiều từ vựng, đặc biệt là những từ vựng khó. Tuy nhiên, không ít người vẫn cố sử dụng những từ vựng đặc biệt khó khi giao tiếp. Điều này không hề chứng tỏ bạ giỏi tiếng anh mà chỉ khiến bạn trở nên lúng túng hơn bởi bạn phải tìm những từ vựng cho phù hợp.

  Trong giao tiếp thông dụng bạn nên sử dụng những từ ngữ đơn giản và dễ hiểu nhất có thể. Bạn cần thời gian để tích lũy từ vựng của mình. Với vốn từ vựng ít ỏi ban đầu, nếu bạn sử dụng chúng một cách hợp lý thì đương nhiên bạn sẽ có môt cuộc giao tiếp thành công và lâu dần vốn từ vựng của bạn sẽ được cải thiện.

  2. Không học phát âm:

  Chúng ta thường chỉ cố gắng đọc phần “nghe rõ” được của từ chứ không chịu khó học phát âm chúng sao cho chuẩn xác nhất. Trên thực tế, phát âm là một yếu tố vô cùng quan trọng khi bạn học tiếng anh. Nếu phát âm sai, người nghe có thể hiểu nhầm ý của bạn hay thậm chí là không nghe được và không hiểu được bạn nói gì.

  Để có thể luyện phát âm chuẩn, trước tiên bạn nên chuẩn bị cho mình bộ phiên âm chuẩn quốc tế. Tiếp theo, xem phim, nghe diễn viên nói và bắt chước một cách giống nhất. Bạn nên chú ý đến trọng âm, ngữ điệu của họ. Tiếng anh thường có nhiều điểm nhấn và lên xuống nhiều lần trong một câu chứ không ngang bằng như tiếng Việt.

  Để làm tốt điều này, bạn nên thực hành thường xuyên và phát âm chuẩn ngay từ đầu chứ đừng để “tre già mới uốn”.

  3. Sử dụng ngữ pháp quá khó:

  Cũng giống như việc bạn sử dụng từ vựng khó, việc sử dụng ngữ pháp khó sẽ gây nhiều trở ngại cho quá trình giao tiếp của bạn.

  Bạn có thể nhận thấy rằng, giao tiếp thông thường của người nước ngoài thường sử dụng những câu trúc vô cùng đơn giản và đôi khi giản lược tối đa những yếu tố không cần thiết. Người Việt chúng ta khi giao tiếp rất ngại vì sợ mắc lỗi, bạn sử dụng những cấu trúc quá khó thì nỗi sợ này của bạn càng tăng lên

  Để có thể khắc phục vấn đề này, bạn nên xem nhiều bộ phim để tìm hiểu xem khi giao tiếp, người nước ngoài thường sử dụng những cấu trúc như thế nào và bắt chước theo họ.

  Tieng anh giao tiep thong dung thực sự không khó như bạn nghĩ. Hãy làm mọi thứ trở nên đơn giản nhất có thể và bạn sẽ thành công.

  Có thể bạn quan tâm: Aroma - Tiếng Anh chuyên ngành cơ khí
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những lỗi cơ bản trong tiếng anh giao tiếp thông dụng

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN