Những lỗi viết CV cơ bản cần khắc phục ngay

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi idovnads, 24/11/15.

 1. idovnads

  idovnads Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  21/10/15
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  4 lỗi phổ biến khi viết CV – sửa ngay kẻo muộn

  Hôm nay mình lại tiếp tục nói về sai lầm để biết đường mà TRÁNH – cái này hoàn toàn có thể CHỦ ĐỘNG được nên mình rất thích đề cập đến. Ok, bài này là về lỗi phổ biến khi viết CV xin việc, nếu bạn đang mắc phải một hoặc một số hoặc một trong số những sai lầm sau thì nên sửa ngay trước khi quá muộn nhé! Những lỗi như thế này có tác động vô cùng mạnh mẽ giúp giấc mơ tìm việc của bạn sẽ không bao giờ thành sự thật.

  [​IMG]

  Đi quá xa thông điệp

  Chỉ vì bạn đã giành được một thành tựu trong công việc hoặc giành được một giải thưởng trong quá khứ không có nghĩa là bạn sẽ phải MÔ TẢ rất CHI TIẾT hoặc cung cấp một danh sách dài thật dài, những mong nhà tuyển dụng sẽ đọc hết và gật gù khen ngợi. Sai lầm! Họ sẽ chán bạn đấy! Tốt nhất là chỉ cung cấp thông tin có liên quan đến nhu cầu của vị trí công việc này và công ty này, chứ không phải vị trí công việc khác ở một công ty khác.

  Không dùng số (1 2 3) mà chỉ viết toàn chữ (a b c)

  Nếu bạn đã giúp tăng doanh số cho công ty trước đây của bạn, giới thiệu thành công một sản phẩm mới, được tài trợ một sáng kiến mới, hoặc lãnh đạo một team đến chiến thắng… hãy đưa ra con số cụ thể để đo đếm và chứng minh điều bạn vừa nói. Doanh số tăng bao nhiêu, trong khoảng thời gian bao lâu? Lượng sản phẩm mới có con số bán ra như thế nào? Team mà bạn lãnh đạo có bao nhiêu thành viên? Các con số trong mẫu CV xin việc luôn giúp nhà tuyển dụng dễ để hiểu và ghi nhớ, tất nhiên là ấn tượng cũng tốt hơn.

  Ngôn ngữ vụng về

  Mình không đề cập tới các lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp mà là khả năng viết và diễn đạt của bạn. Bạn viết càng hay, câu cú mượt mà thì càng chứng tỏ bạn là người có kỹ năng tốt. Và người có kỹ năng viết tốt (kỹ năng đầu tiên đập vào mắt nhà tuyển dụng) thì luôn có lợi thế so với những ai không thể viết nổi một đoạn văn hoàn chỉnh.

  Che dấu thông tin

  Tiếp thị bản thân là điều quan trọng … nhưng nếu bạn cố gằng để “tung hỏa mù” thì có thể gây hại nhiều hơn là lợi ích. Nếu bạn có một cái gì đó để che giấu, kiểu như một khoảng trống dài trong lịch sử công việc của bạn (tức là bạn thất nghiệp trong một khoảng thời gian nào đó), đừng lờ lớ lơ nó đi hay tỏ ra ậm ờ. Hãy cứ viết vào CV xin việc và đưa ra lời giải thích thỏa đáng: bạn nghỉ việc để đi học thêm, rèn luyện kỹ năng…
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những lỗi viết CV cơ bản cần khắc phục ngay

  Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN