Những lưu ý khi chọn mua bếp âm

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi ngocdao1405, 6/4/16.

  1. ngocdao1405

    ngocdao1405 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    7/3/16
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    10 điều cần lưu ý khi chọn mua và sử dụng bếp âm

    Bạn đang có nhu cầu sử dụng bếp âm, tuy nhiên bạn không biết nên chọn bếp như nào cho thích hợp với gia đình mình mà không phải đau đầu vì chất lượng bếp hoặc không phù hợp với gia đình khi đã mua về!
    [​IMG]
    1. Số lượng bếp

    Bếp âm có 1 – 6 ổ nấu trên bề mặt, tương đương với số lượng nồi bạn có thể sử dụng cùng một lúc. Tuy nhiên, số bếp âm có 2-3 ổ nấu chiếm 80% thích hợp dành cho gia đình từ 4-10 người. Nếu bạn mua bếp từ 2-3 ổ nấu thì nên lưu ý khoảng cách giữa các ổ có đủ khoảng cách tối thiểu là 20cm giữa các nồi nấu phòng trường hợp dùng nhiều bếp 1 lúc.

    2. Điện hay pin

    Hệ thống đánh lửa của bếp âm dùng âm có hai loại là dùng điện hoặc pin.
    Với loại dùng pin thì ưu điểm của nó là dùng được thoải mái không lo bị mất điện mà vẫn kick điện được, tuy nhiên có nhược điểm là khi hết pin mất công rắc rối khi thay pin. Loại dùng pin lại chia làm hai là loại dùng pin tiểu (trung bình 3 tháng thay 1 lần) và dùng pin đại (6 – 9 tháng thay 1 lần)
    Với loại bếp điện thì ngược lại, loại này thì tránh được rắc rối không phải thay pin khi hết điện, tuy nhiên phòng khi nhà cúp điện thì bạn cần mua thêm cây kích điện bằng tay (giá khoảng 100.000 đồng)

    3. Xuất xứ

    Hiện nay, với dòng bếp âm thì hàng nhập khẩu nguyên chiếc từ Ý, Nhật là tốt nhất, tuy nhiên giá sẽ cao hơn nhiều, thường gấp 2-3 lần loại gia công ở nước châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan. Bếp chính hãng từ ý và nhật đều có và thường phân biệt bằng dòng chữ Made in Italia hoặc Made in Japan trực tiếp trên bề mặt sản phẩm. Nếu bếp âm là bếp gas, bạn nên chọn loại lắp ráp châu Á để có giá rẻ, và phần lớn sản phẩm dùng gas không đặt nặng độ bền do nguyên liệu mà lại phải chứng minh qua cách người tiêu dùng sử dụng sản phẩm.

    4. Dùng gas hay dùng điện

    Đa phần người dân Việt Nam ta vẫn quen sử dụng bếp gas và vẫn rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, xu thế chuyển sang dùng bếp từ hiện nay đang dần trở lên phổ biến hơn vì công dụng của nó có 1 số điểm nổi trội hơn so với bếp gas. Dùng gas hay điện đều có những ưu và khuyết điểm riêng. Lời khuyên cho bạn là nên chọn mua một loại bếp để dễ dàng khi sử dụng, tránh cập rập và phù hợp với gia đình bạn và nếu kết hợp cả hai thì giá của chúng cũng khá đắt, từ 10 triệu đồng/chiếc trở lên.

    5. Nền

    Đa phần mặt kính của bếp âm được thiết kế với độ dày 10 ly, một số loại lấy đá hoa cương làm nền, bọc inox xung quanh, hoặc có loại làm từ hợp kim thép không rỉ. Nền bếp phụ thuộc vào yếu tố cảm tính, giá thành 3 loại vật liệu này không chênh lệch nhiều. tùy theo không gian thiết kế bếp nhà bạn mà bạn nên chọn loại mặt kính phù hợp. Bạn nên tham khảo chuyên gia, họ sẽ tư vấn cho bạn 1 cách tốt nhất.

    6. Tính năng

    Nhiều loại bếp có các tính năng mới như hệ thống báo giờ khi nấu ăn ( nút đính kèm), hệ thống ngắt gas tự động, màu sắc đa dạng hơn... Các tính năng này không ảnh hưởng nhiều đến giá thành các loại bếp. Bạn nên biết điều này để khi đi mua không bị chặt chém về giá thành nhé

    7. Đế

    Thường có hai loại đế là sắt sơn tĩnh điện và gang. 2 loại này có ưu nhược điểm khác nhau:
    - Đế sắt có ưu điểm nhẹ nhưng dáng thanh mảnh, cho cảm giác không chắc chắn nhất là khi chịu lực cho nồi 20 lít trở lên.
    - Đế gang khá to, nặng nên cảm giác vững chãi. Cũng vì nặng nề, khi vệ sinh bạn nên thận trọng vì rất nhiều trường hợp va chạm giữa đế chịu và bề mặt gây hư tổn.
    [​IMG]
    8. Thi công

    Thông thường bếp âm được mua trong giai đoạn thi công làm nhà mới, kệ bếp mới nên bạn có thể chọn bất cứ mẫu nào với kích thước không hạn chế. Cũng có trường hợp mua bếp về thay thế thì bạn buộc phải mua theo kích cỡ của bếp cũ hoặc xê xích một chút nhưng không đáng kể. Chiều dài của bếp âm gia đình dao động từ 75 – 86cm. Một số hệ thống phân phối có nhận cắt bếp theo yêu cầu nhưng dĩ nhiên sẽ không sắc sảo như nguyên mẫu. Vì thế nên chọn mua bếp có kích cỡ tương đối, thông dụng để dễ thay thế sửa chữa.

    9. Chọn màu

    Hầu hết các bếp âm trên thị trường có màu đen vì độ bóng bẩy và cảm giác sạch sẽ, sang trọng. Một vài màu khác như xanh lá cây, xanh dương, cam, trắng kem... dùng cho các không gian nhà có tông màu bếp trùng với màu sơn tường hay cách trang trí. Nếu nhà bạn đã có gam màu nổi hoặc thích sự đơn giản, màu đen cho nền bằng kính chịu lực là lựa chọn hoàn hảo.

    10. Phụ kiện và bảo hành

    Bếp âm đã khá thông dụng nên việc chọn mua phụ kiện không còn khó khăn. Bếp âm khá chuẩn trong cấu trúc, nên phụ kiện của các nhãn hiệu khác vẫn có thể dùng chung nếu cùng kích thước bếp và ổ nấu. Thời hạn bảo hành cũng là vấn đề cần quan tâm, đặc biệt đối với bếp điện từ âm. Thời hạn bảo hành từ 1-3 năm, đặc biệt là sản phẩm nhập nguyên chiếc từ Ý – Nhật chỉ bảo hành 1 năm. Do đó bạn nên chọn loại gia công châu Á nếu muốn bảo hành dài hơn. Hi vọng những thông tin sẽ giúp bạn chọn lựa được chiếc bếp âm phù hợp!
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Những lưu ý khi chọn mua bếp âm

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN