Những lưu ý khi học nghe tiếng anh

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi aromaanhngu, 12/11/14.

 1. aromaanhngu

  aromaanhngu Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  13/2/14
  Bài viết:
  161
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất đối với kĩ năng nghe là gì? cần chú ý những điểm gì trong khi nghe? Là những câu hỏi thường được đặt ra khi người học bắt đầu ôn luyện kĩ năng này. Bài này Aroma xin chia sẻ kinh nghiệm và lưu ý khi luyện tập kĩ năng nghe.

  Người học cần lưu ý những điểm sau:

  • Hãy luyện nghe hàng ngày: Hãy dành thời gian luyện nghe hàng ngày. Mỗi ngày các em nên dành ra khoảng 10 đến 30 phút học nghe để sống trong môi trường tiếng Anh. “Practice makes perfect” – luyện tập chính là chìa khóa giúp cải thiện kỹ năng Nghe.
  • Nghe kèm phụ đề nếu vốn từ ít: Nếu vốn từ vựng của em hạn chế, lúc đầu em nên nghe kèm phụ đề. Mục đích của việc nghe lúc này là bắt nhịp được từ em nhìn với từ các em nghe được. Tức là các em phải bắt kịp tốc độ của bài nghe. Các em có thể nghe đi nghe lại nhiều lần một bài để có thể hiểu hết nội dung của bài nghe đó trước khi chuyển sang bài khác. Ngoài ra, các em cũng có thể nhìn phụ đề để đọc theo bài nghe.
  • Hãy chỉ nghe các từ khóa ( key words): Trong một câu tiếng Anh sẽ có những từ nghe được rõ – các từ khóa – các từ mang thông tin. Các từ này thường là danh từ, động từ, tính từ, trạng từ. Dựa trên các từ mang thông tin này và văn cảnh của bài, hãy đoán nội dung của bài nghe. Ví dụ, các em nghe được how long/going/ stay/Vietnam và biết được văn cảnh một người ra sân bay đón một người bạn nước ngoài, các em có thể đoán được mà không cần nghe đầy đủ “how long are you going to stay in Vietnam?” đúng không
  • Không dịch ra tiếng Việt khi nghe: Còn một vấn đề nữa đối với việc học Nghe của học viên Việt Nam là các em thường cố gắng dịch ra tiếng Việt khi nghe. Đây là một điều không thể bởi vì khi em cố gắng dịch một câu thì người ta đã nói đến vấn đề khác rồi. Hãy cố luyện tập Nghe hiểu bằng Tiếng Anh.
  • Tăng cường vốn từ vựng: Việc tăng cường vốn từ vựng sẽ giúp tăng khả năng nghe hiểu. Vốn từ vựng ít thì sẽ cản trở rất nhiều trong quá trình Nghe.

  Trên đây, Aroma vừa chia sẻ những lưu ý quan trọng khi học nghe tiếng anh. Những thông tin trên thật hữu ích, hãy ghi chép lại và áp dụng vào quá trình học nhé. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo nhiều bài viết bổ ích về phương pháp tự học tiếng anh hiệu quả trong những bài viết tiếp theo của Aroma. Chúc các bạn học tốt.

  Xem thêm bài viết: Khóa học tiếng Anh giao tiếp tại tphcm
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những lưu ý khi học nghe tiếng anh

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN