Những lưu ý khi pha cà phê bằng máy ngon

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi phamtrang123, 28/9/16.

  1. phamtrang123

    phamtrang123 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    20/4/16
    Bài viết:
    46
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Các bạn mở quán cà phê muốn biết cách pha cà phê ngon bằng máy theo phong cách Việt Nam, Phin Việt sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách pha cà phê ngon từ máy pha cà phê.

    Bạn mở quán cà phê, bạn đã quen với cách pha phin truyền thống của Việt Nam. Nhưng phong trào cà phê hiện đại bằng máy pha đã phát triển tại các thành phố lớn như HN, TP.HCM…và tất nhiên các tỉnh thành khác dù sớm hay muộn.
    Người việt vẫn thích pha cà phê phin hơn, nhưng máy pha cà phê chuyên nghiệpđang dần dần phổ biến nhằm giúp cho các bạn tiết kiệm thời gian pha cà phê, cũng như cho một chất lượng cà phê tốt hơn, vì máy pha cà phê có bộ nén tạo lực để có được một ly cà phê chât lượng hơn và tiết kiệm cà phê.


    [​IMG]

    Thông thường để pha phin bạn mất 20gr đến 25gram nhưng vớiáy máy pha cà phê bạn chỉ mất từ 7gr đến 15gr mà hương vị vẫn rất ngon, đậm đà và cà phê đảm bảo nguyên chất. Hơn nữa pha cà phê bằng phin thì chỉ là nước nóng đi qua cà phê không ép hết tinh chất cà phê, nhưng máy pha cà phê bằng áp suất của mình sẽ cho bạn ly cà phê tốt nhất và thơm nhất.

    Và những quán nào pha cà phê bằng máy họ cũng sẽ đảm bảo cà phê của họ là nguyên chất vì cà phê có hương sẽ làm hư máy, không dại gì đầu tư máy vài triệu rồi cuối cùng làm hỏng máy của mình. Để pha cà phê theo phương pháp này bạn cần chuẩn bị những thứ cụ thể như sau:

    1. Cà phê nguyên chất không tẩm bơ.
    2. Ly thủy tinh để pha cà phê cho khách
    3. Đá viên
    4. Đường/ Sữa (tùy thích)

    [​IMG]

    Với cách pha cà phê ngon này, các bạn lưu ý các điểm như sau:

    – Cà phê phải được xay mịn để pha espresso, không được xay thô. Bạn không được đổ trực tiếp cà phê vào đá, vì cà phê mới pha ra rất nong làm tan đá rất nhanh, sẽ làm cà phê của bạn bị nhạt đi.
    – Ly thủy tinh phải đạt tiêu chuẩn sau: đường kính không lớn hơn 5.5 cm vì nếu đường kính ly to quá khi pha cafe ra khách sẽ cảm thấy cafe ít. Nên việc chọn ly rất là cẩn thận, đây là giúp cho việc kinh doanh của bạn, vì nếu khách than phiền cafe bạn sẽ mất thời gian để giải thích.
    – Đá viên ở đây tốt nhất là đá viên to, không dễ tan, đá được làm trong khay đá càng tốt, miễn sao bạn đảm bảo đá không tan nhanh quá là được.

    Xem thêm: Máy xay cà phê bằng tay cổ điển
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Những lưu ý khi pha cà phê bằng máy ngon

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN