Những lưu ý khi thiết kế nhà cao tầng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi seothanhtung, 3/9/15.

 1. seothanhtung

  seothanhtung Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  11/8/14
  Bài viết:
  160
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Kiến trúc nhà cao tầng là một thể loại công trình kiến trúc có chiều cao rất lớn, ít nhất khoảng chừng 800 feet, tương đương 244 mét. Nhà chọc trời là hình ảnh tượng trưng xuất sắc của trào lưukiến trúc Hiện đại. Tuy nhiên, khái niệm có phần mập mờ như nhà chọc trời không nên nhầm lẫn với một khái niệm khác rõ ràng hơn là nhà cao tầng (highrise) được Ủy ban dữ kiện Emporis định nghĩa: "một tòa nhà có chiều cao trên 35 m (115 ft) (khoảng độ 12 tầng), được chia thành không gian tiêu chuẩn trên diện tích sàn sử dụng."

  [​IMG]

  Dịch vụ tư vấn thiết kế phải được sự chấp thuận của các cơ quan quản lý như quy hoạch, kiến trúc, phòng cháy...( Nhà cao tầng, về mức độ quan trọng thuộc cấp cao nhất (theo GOST 27751) và cấp 4 theo phân loại thời gian phục vụ tính toán (theo ISO 2394) với hệ số độ tin cậy theo tầm quan trọng và hệ số an toàn chung và riêng phần.

  Hệ số độ tin cậy theo tầm quan trọng phải xác định theo những điều kiện riêng biệt nhưng không được nhỏ hơn: 1,1 khi nhà cao đến 100m; 1,15 khi nhà cao từ 100 đến 150m; 1,2 khi nhà cao từ 150 đến 200m. Khi tính các cấu kiện bao che và các nút liên kết hệ số độ tin cậy lấy bằng 1,0.

  [​IMG]

  Giai đoạn 1: Mô hình hóa bài toán khí động bằng phương pháp số để có các dữ liệu định hướng về các vấn đề vừa nêu; Giai đoạn 2: Thí nghiệm nhà hoặc phức hợp của chúng trong ống khí động để có được số liệu thực nghiệm về sự phân bố khối lượng và hướng gió, tốc độ và áp lực (trị số các hệ số khí động) cùng sự giao động của mô hình.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những lưu ý khi thiết kế nhà cao tầngLike và Share ủng hộ ITSEOVN