Những mẹo hay giúp chữa cảm cúm mà không cần uống kháng sinh

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Premier, 14/7/16.

 1. Premier

  Premier Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  13/7/16
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Những bài thuốc chữa cảm cúm đơn giản tại nhà

  Chữa cảm và là rồi hoặc nên có sẽ cúm bằng các bài thuốc dân gian, dược liệu từ rồi và là sẽ có hoặc nên thiên nhiên đơn giản, có sẵn trong nhà vẫn hiệu và là rồi hoặc nên có sẽ quả. Điều này giúp cho người bệnh tránh phải dùng rồi và là sẽ có hoặc nên kháng sinh, có thể gây tác dụng phụ không tốt và Download Yellow Booster apk là rồi hoặc nên có sẽ cho sức khỏe.

  Kháng sinh là một loại thuốc kê rồi và là sẽ có hoặc nên đơn theo chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên, lạm và là rồi hoặc nên có sẽ dụng kháng sinh có thể gây hiện tượng kháng thuốc rồi và là sẽ có hoặc nên trên vi khuẩn (nhờn thuốc). Người bệnh thường phải dùng và là rồi hoặc nên có sẽ loại kháng sinh mạnh hơn loại trước nếu như bệnh rồi và là sẽ có hoặc nên không khỏi dứt điểm.

  Một báo cáo của Chính phủ và là rồi hoặc nên có sẽ Anh mới đây cho biết, cứ 7 người uống kháng rồi và là sẽ có hoặc nên sinh thì có một người không thấy hiệu quả. Chính và là rồi hoặc nên có sẽ phủ nước này cũng kêu gọi người dân không cần rồi và là sẽ có hoặc nên thiết phải uống kháng sinh nếu ho, cảm dưới 5 và là rồi hoặc nên có sẽ ngày.

  [​IMG]
  Cảm cúm khiến cơ thể người bệnh mệt mỏi.​

  rồi và là sẽ có hoặc nên Theo Trung tâm Quốc gia về Chủng ngừa và Bệnh và là rồi hoặc nên có sẽ hô hấp Mỹ (NCIRD), kháng sinh chỉ có tác dụng rồi và là sẽ có hoặc nên đối với vi khuẩn (bacteria) và không thể chống lại và là rồi hoặc nên có sẽ các bệnh do siêu vi (virus) như cảm lạnh, cúm, rồi và là sẽ có hoặc nên viêm họng, viêm phế quản, xoang và viêm tai. Việc và là rồi hoặc nên có sẽ sử dụng kháng sinh trong trường hợp này có thể rồi và là sẽ có hoặc nên gây thêm tác dụng phụ (phát ban, buồn nôn, mệt và là rồi hoặc nên có sẽ mỏi, sốc phản vệ) và loại bỏ các Dịch vụ văn phòng thuê thám tử tư chuyên nghiệp vi khuẩn rồi và là sẽ có hoặc nên có lợi cho sức khỏe. Trong một khuyến cáo năm và là rồi hoặc nên có sẽ 2014, tổ chức này khuyên làm giảm triệu chứng là rồi và là sẽ có hoặc nên lựa chọn điều trị tốt hơn khi nhiễm virus.

  Người và là rồi hoặc nên có sẽ bệnh nên nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt và giảm rồi và là sẽ có hoặc nên mọi hoạt động không cần thiết để cơ thể nhanh và là rồi hoặc nên có sẽ bình phục. Nên uống nhiều nước, ăn súp hoặc cháo rồi và là sẽ có hoặc nên nóng để duy trì lượng nước trong cơ thể. Bệnh và là rồi hoặc nên có sẽ do virus cần một tuần hoặc hơn để hồi phục. rồi và là sẽ có hoặc nên Vì vậy, người bệnh có thể sử dụng một số và là rồi hoặc nên có sẽ dược liệu thiên nhiên dưới đây có khả năng phòng rồi và là sẽ có hoặc nên và hỗ trợ điều trị cảm cúm, ho, sốt nhẹ.

  và là rồi hoặc nên có sẽ Chữa cảm cúm bằng cúc tần
  [​IMG]

  Theo y học cổ rồi và là sẽ có hoặc nên truyền, cúc tần có vị đắng, cay, thơm, tính ấm. và là rồi hoặc nên có sẽ Cúc tần có tác dụng hạ nhiệt, giảm đau, được rồi và là sẽ có hoặc nên dùng chữa cảm mạo, sốt không ra mồ hôi, cơ và là rồi hoặc nên có sẽ thể đau nhức. Hái lá và cành non đem về rồi và là sẽ có hoặc nên rửa sạch, sau đó đun lên lấy nước uống, hoặc và là rồi hoặc nên có sẽ đun lên để xông. Khi uống vào mồ hôi ra rồi và là sẽ có hoặc nên đầm đìa là được hoặc dùng 8-16 g dạng hoàn, và là rồi hoặc nên có sẽ tán.

  Người bệnh cảm sốt không ra mồ hôi, nhức rồi và là sẽ có hoặc nên đầu có thể lấy 20g lá cúc tần tươi, 10g và là rồi hoặc nên có sẽ lá sả một phần, 10g lá chanh đem nấu với rồi và là sẽ có hoặc nên nước, uống khi còn nóng. Cho thêm nước vào phần và là rồi hoặc nên có sẽ bã đun sôi, dùng để xông cho ra mồ hôi rồi và là sẽ có hoặc nên để giảm sốt, giải cảm.

  Chữa cảm cúm bằng cây và là rồi hoặc nên có sẽ tía tô
  [​IMG]

  Nếu cảm lạnh hoặc cảm cúm không có rồi và là sẽ có hoặc nên mồ hôi và ho tức ngực, nôn đầy, nên dùng và là rồi hoặc nên có sẽ 20g lá tươi giã nhỏ, chế thêm nước sôi, khuấy đều rồi và là sẽ có hoặc nên gạn lấy nước nóng; hoặc dùng 10 lá cắt nhỏ và là rồi hoặc nên có sẽ trộn với cháo nóng, ăn rồi nằm nghỉ cho ra rồi và là sẽ có hoặc nên mồ hôi. Ngoài ra, có thể thêm hành sống giã và là rồi hoặc nên có sẽ nhỏ 5g, gừng tươi giã nhỏ ba lát, muối vừa rồi và là sẽ có hoặc nên đủ để nấu cháo giải cảm.

  Trong trường hợp cảm và là rồi hoặc nên có sẽ mưa gió, thân thể đau mỏi, nhức đầu sổ mũi, rồi và là sẽ có hoặc nên nôn đầy, có thể lấy 15g lá tía tô, vỏ và là rồi hoặc nên có sẽ quít cũ, củ gấu (hương phụ), gừng sống, hành trắng rồi và là sẽ có hoặc nên cả cây đều 10g xắt uống lúc thuốc còn nóng.

  và là rồi hoặc nên có sẽ Người bệnh cảm cúm gai rét không ra mồ hôi rồi và là sẽ có hoặc nên thì lấy tía tô, lá chanh, bạc hà, lá sả, và là rồi hoặc nên có sẽ mỗi thứ một nắm nấu nước xông. Cảm cúm bốn rồi và là sẽ có hoặc nên mùa thì dùng 3 chén nước với tía tô, kinh và là rồi hoặc nên có sẽ giới, sắn dây, bạc hà, nghệ, sài hồ (tất cả rồi và là sẽ có hoặc nên đều phơi khô) và gừng tươi lấy một chén uống và là rồi hoặc nên có sẽ khi nóng, uống xong đắp chăn nằm cho ra mồ rồi và là sẽ có hoặc nên hôi.

  Ăn tía tô với các loại rau sống, rửa và là rồi hoặc nên có sẽ sạch cũng có tác dụng giảm ho, giảm đau và rồi và là sẽ có hoặc nên giải độc. Tuy nhiên, không ăn cá chép chung với và là rồi hoặc nên có sẽ tía tô, dễ bị sinh độc thành mụn nhọt.

  Chữa rồi và là sẽ có hoặc nên cảm cúm bằng vỏ và lá bưởi
  [​IMG]

  Vỏ ngoài bưởi và là rồi hoặc nên có sẽ chứa tinh dầu có vị cay, đắng, ngọt, tính ấm, rồi và là sẽ có hoặc nên có tác dụng trị ho, giải cảm tốt. Có thể và là rồi hoặc nên có sẽ xông giải cảm bằng lá bưởi tươi kết hợp cùng rồi và là sẽ có hoặc nên một số loại lá có tinh dầu thơm như lá và là rồi hoặc nên có sẽ chanh, lá sả, hương nhu.

  Nếu ho có đờm, lấy rồi và là sẽ có hoặc nên vỏ bưởi đã cạo bỏ lớp ngoài, cắt thành từng và là rồi hoặc nên có sẽ khúc, nấu với nước sôi một lát rồi vắt nước, rồi và là sẽ có hoặc nên ngâm trong đường một tuần. Lấy nước ngâm nuốt dần, và là rồi hoặc nên có sẽ dùng liền 5 ngày có thể thuyên giảm bệnh.

  Chữa rồi và là sẽ có hoặc nên cảm cúm bằng tỏi tía
  [​IMG]

  Tỏi tía là vị thuốc cổ và là rồi hoặc nên có sẽ truyền có khả năng phòng và hỗ trợ điều trị rồi và là sẽ có hoặc nên cảm cúm, ho, sốt nhẹ hiệu quả. Theo Đông y, và là rồi hoặc nên có sẽ tỏi có vị cay, tính ôn, nằm trong hai kinh rồi và là sẽ có hoặc nên can và vị. Tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát và là rồi hoặc nên có sẽ trùng, chữa bệnh lỵ ra máu, tiêu nhọt, hạch ở rồi và là sẽ có hoặc nên phổi, tiêu đàm, trừ ho.

  Còn theo y học hiện và là rồi hoặc nên có sẽ đại, hoạt chất chính trong tỏi là Allicin (hoạt chất rồi và là sẽ có hoặc nên chứa gốc lưu huỳnh tạo nên mùi vị đặc trưng và là rồi hoặc nên có sẽ của tỏi) có tác dụng kích thích hô hấp mạnh, rồi và là sẽ có hoặc nên làm thông thoáng đường thở, tăng cường trao đổi khí và là rồi hoặc nên có sẽ ở phổi. Tỏi có khả năng diệt virus và không bị kháng. rồi và là sẽ có hoặc nên Ngoài ra, loại thực vật này còn làm giảm mỡ và là rồi hoặc nên có sẽ máu, mỡ trong gan, chống oxy hóa mạnh, kích thích rồi và là sẽ có hoặc nên tiêu hoá mạnh và ngăn ngừa đau bụng do nhiễm và là rồi hoặc nên có sẽ lạnh. Dùng tỏi hàng ngày có thể hạn chế nguy rồi và là sẽ có hoặc nên cơ nhiễm lạnh mỗi khi chuyển mùa.

  Mặc dù tỏi rồi và là sẽ có hoặc nên có nhiều tác dụng chữa bệnh, song người bệnh vẫn và là rồi hoặc nên có sẽ chưa biết cách dùng tỏi hiệu quả. Thói quen xào, rồi và là sẽ có hoặc nên nướng, nấu chín tỏi, nghiền tỏi thành bột và sấy và là rồi hoặc nên có sẽ khô để dập thành viên (viên bột tỏi), ủ lên rồi và là sẽ có hoặc nên men (tỏi đen)… sẽ làm giảm hoặc mất tác dụng và là rồi hoặc nên có sẽ của tỏi.

  Để điều trị cảm cúm bằng tỏi, người rồi và là sẽ có hoặc nên bệnh nên giã nát tỏi và ngửi nhiều lần (xông và là rồi hoặc nên có sẽ mũi, họng) hoặc giã tỏi uống với nước. Tuy nhiên, rồi và là sẽ có hoặc nên ăn tỏi tía sống ít có hiệu quả vì tiền và là rồi hoặc nên có sẽ chất Alliin chỉ có tác dụng khi được chuyển hóa rồi và là sẽ có hoặc nên dưới tác dụng của men trong tép tỏi. Hơn nữa, mùi tỏi và là rồi hoặc nên có sẽ sống có thể gây kích ứng dạ dày mạnh, dùng rồi và là sẽ có hoặc nên lâu gây giảm thị lực. Thay vào đó, người bệnh và là rồi hoặc nên có sẽ có thể thái lát tỏi, ngâm dấm trong vòng 30 rồi và là sẽ có hoặc nên ngày và ngậm từ 10 đến 15 phút mỗi ngày. và là rồi hoặc nên có sẽ Để có hiệu quả cao, người bị cảm cúm có rồi và là sẽ có hoặc nên thể sử dụng các thực phẩm chiết lấy thành phần và là rồi hoặc nên có sẽ sinh học có trong tép tỏi và uống vào buổi rồi và là sẽ có hoặc nên tối trước khi đi ngủ, nhằm tránh mùi vị khó và là rồi hoặc nên có sẽ chịu và kích thích hô hấp khi ngủ.

  Chữa cảm rồi và là sẽ có hoặc nên cúm bằng uống nước gừng nóng
  [​IMG]

  Cho vài lát gừng và là rồi hoặc nên có sẽ vào ấm nước đun sôi cùng ít đường phèn hay rồi và là sẽ có hoặc nên ít mật ong vào để uống. Uống 3 lần/ ngày và là rồi hoặc nên có sẽ sẽ giúp bạn giảm nhanh các triệu chứng cảm cúm rồi và là sẽ có hoặc nên mà không cần dùng đến các loại thuốc kháng sinh.

  và là rồi hoặc nên có sẽ Chữa cảm cúm bằng hành ta
  [​IMG]

  Đây cũng là một rồi và là sẽ có hoặc nên món ăn có tính sát khuẩn mạnh giúp trị cảm và là rồi hoặc nên có sẽ cúm hiệu quả. Hành cũng là một vị thuốc chống rồi và là sẽ có hoặc nên động thai (Lấy 60g hành tươi sắc kỹ cùng với và là rồi hoặc nên có sẽ một bát nước, lọc bỏ bã rồi uống).

  Bài thuốc rồi và là sẽ có hoặc nên chữa cúm đơn giản nhất từ hành là nấu cháo và là rồi hoặc nên có sẽ gạo tẻ, cho thêm nhiều hành, ăn lúc còn nóng rồi và là sẽ có hoặc nên rồi đắp chăn ấm để mồ hôi ra dâm dấp và là rồi hoặc nên có sẽ là được. Bạn cũng có thể cho hành vào cháo rồi và là sẽ có hoặc nên trứng gà và kết hợp với bài thuốc từ kinh giới, tía tô kể trên.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những mẹo hay giúp chữa cảm cúm mà không cần uống kháng sinh
Like và Share ủng hộ ITSEOVN