Những mẹo nhỏ giúp xây dựng website thương mại điện tử hoàn hảo

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hanguyen9x, 27/7/16.

 1. hanguyen9x

  hanguyen9x

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  11/12/15
  Bài viết:
  171
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Thương mại điện tử đã trở nên quen thuộc trong cuộc sống đương đại cho dù chỉ mới gần đây thôi, nó vẫn còn là một khái niệm xa lạ. Thương mại điện tử đang lên ngôi với những bước phát triển đột phá, mang lại lợi ích to lớn cho doanh nghiệp và cộng đồng, thương mại điện tử còn luôn gắn liền với website.
  [​IMG]

  Tuy nhiên, hiện không ít doanh nghiệp chỉ thiết kế website sao cho “hoành tráng” mà không để ý đến những điều tưởng như tiểu tiết nhưng lại đóng vai trò quan trọng cho sự thành công của website thương mại điện tử. Website thương mại điện tử không chỉ là nơi khách hàng tiếp cận, tìm kiếm và mua sắm sản phẩm mà còn phải hài hòa được các yếu tố thân thiện và tiện ích thì mới có thể hấp dẫn được khách hàng.


  Giao diện đẹp

  Bạn có thể tin tưởng rằng một khách hàng không trực tiếp tiếp xúc với bạn, không nghe bạn tư vấn nhưng vẫn click chuột lưu lại trên website của bạn lâu hơn khi giao diện của bạn đã toát lên tính chuyên nghiệp và đẳng cấp. Giao diện website chuyên nghiệp còn thể hiện qua các menu điều hướng, tìm kiếm dễ dàng trên website.

  Website phải có giao diện, hình ảnh và màu sắc bắt mắt để thu hút được người dùng truy cập. Các chức năng của website phải dễ dàng sử dụng, tập trung vào những nhu cầu cần thiết và tránh các thủ tục rườm rà, không phù hợp với người dùng khó tính và thiếu kiên nhẫn. Giao diện đẹp, chuyên nghiệp sẽ giữ chân khách hàng tiềm năng và thu hút khách hàng tiếp tục tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ có trên website.

  Nội dung là vua

  Giao diện đẹp phải luôn song hành với nội dung hay, hình ảnh đẹp và chân thực, đáp ứng đúng nhu cầu tìm kiếm thông tin của khách hàng. Thường xuyên cập nhập nội dung mới và tránh trường hợp xây dựng nội dung nhàm chán, nếu không website của bạn sẽ bị khách hàng lãng quên.

  Nội dung của website cần được viết thật chu đáo và có ích cho người dùng, bởi người dùng sẽ không ở lại trang web lâu nếu như các thông tin website bạn đưa ra không hay và không có ích, mang tính spam thông tin. Tạo một nội dung hay thân thiện hữu ích với người dùng luôn là ưu tiên hàng đầu.

  Hãy kiểm tra lại tất cả các đường link, nếu như các đường link đến trang web của bạn không thoả mãn được nhu cầu của khách hàng thì bạn phải tìm hiểu xem khách hàng có thấy thoải mái khi truy cập bằng thẻ của họ vào trang web không? Ngoài ra, hãy kiểm tra những nội dung và hình ảnh của bạn sẽ có thời lượng bao nhiêu. Nếu mất khoảng hơn 10 giây cho một hình ảnh về sản phẩm thì có lẽ bạn sẽ bị mất khách hàng vì khối lượng hình ảnh quá lớn.

  Quản trị dễ dàng

  Nhiều người quản trị web vướng vào hàng tá những rắc rối phức tạp với nội dung muốn chỉnh sửa, vì vậy một website bán hàng chuyên nghiệp cần có một hệ thống quản trị trực quan giúp cho việc đưa thông tin cũng như cập nhật, thay đổi, sửa xóa trên website thật dễ dàng. Ngay cả khi không có kinh nghiệm về thiết kế web cũng có thể dễ dàng tạo lập và quản trị một website, thay đổi nội dung theo đúng loại ngành nghề một cách nhanh chóng và hiệu quả.

  Thiết kế web cho con người

  Mục đích của các công cụ tìm kiếm vẫn là tìm kiếm các thứ mà con người muốn dùng, dùng được chính vì vậy mà bạn cần thiết kế website thuận lợi và thu hút người dùng. Cách tốt nhất để trang của bạn có thể được tìm thấy là thiết kế website cung cấp cho người sử dụng một trang web dễ dàng sử dụng và đầy đủ những gì họ tìm kiếm. Nếu như bạn có thể làm điều đó, thì các công cụ tìm kiếm sẽ tìm thấy bạn.

  Website bán hàng là một trong những điều cần thiết không thể thiếu cho các doanh nghiệp hiện tại, nó không chỉ quảng cáo bộ mặt của công ty mà nó còn là giải pháp mang khách hàng một cách nhanh chóng nhất biết đến thương hiệu của công ty và tận dụng việc công nghệ đang ngày càng phát triển, con người có thói quen lên mạng nhiều hơn.

  Chính vì vậy, bạn cần xây dựng ngay một website bán hàng chuyên nghiệp, đảm bảo đáp ứng tốt các yêu cầu chia sẻ phía trên để có thể mang lại hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những mẹo nhỏ giúp xây dựng website thương mại điện tử hoàn hảo

 2. nguyenluan1909

  nguyenluan1909 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  7/6/16
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Chính vì vậy, bạn cần xây dựng ngay một website bán hàng chuyên nghiệp, đảm bảo đáp ứng tốt các yêu cầu chia sẻ phía trên để có thể mang lại hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp.
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN