Những món ăn bồ dưỡng điều trị tuyến tiền liệt

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi ngocchay1, 14/5/16.

  1. ngocchay1

    ngocchay1 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    23/2/16
    Bài viết:
    90
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Ngoài việc sử dụng thuốc để điều trị, có thể dùng các bài thuốc, món ăn giúp hỗ trợ cho người bệnh viêm tuyến tiền liệt.

    Xem thêm các thông tin về u xơ tiền liệt tuyến, viêm đường tiết niệu.

    Theo y học cổ truyền, viêm tuyến tiền liệt cấp là do nhiễm cảm độc tà, thấp nhiệt hạ chú gây khí huyết ứ trệ, kinh lạc tắc, bàng quang khí hóa rối loạn. Viêm tuyến tiền liệt là do phòng dục quá mức gây làm tổn thương tinh khí dẫn đến thận khí suy yếu, thấp nhiệt tà thâm nhập, hoặc bởi thường ngày rượu chè quá mức khiến cho tỳ vị bị thương tổn, thấp nhiệt sinh ra ở bên trong, dồn xuống dưới khiến cho kinh lạc bị trở, khí huyết ngưng trệ. Ngoài việc sử dụng thuốc để điều trị, có thể dùng thêm các bài thuốc, món ăn để hỗ trợ rất tốt như dưới đây:
    Trứng muối, cháo ngao biển.

    Nguyên liệu: thịt ngao 50g, gạo tẻ ngon 100g, trứng muối 1 quả. Cách làm: ngao biển rửa kĩ, hấp chín sau đó bỏ vỏ, thái nhỏ cùng chung thịt ngao, trứng muối luộc chín, giữ lại lòng đỏ. Cho gạo vào vừa nước nấu nhừ thành cháo, khi cháo chín cho thịt ngao băm nhuyễn và lòng đỏ trứng muối vào cùng đánh đều, nêm gia vị vừa đủ.

    Xem thêm các thông tin về u xơ tiền liệt tuyến, viêm đường tiết niệu.

    Cháo sinh địa hoàng

    Nguyên liệu: gạo tẻ 100g, mật ong 50g, xa tiền thảo 30g, sinh địa hoàng 50g. Cách làm: sinh địa hoàng hầm lấy nước, sau đó cho gạo vào cùng với nước sinh địa hoàng nấu thành cháo, khi cháo gần chín, cho thêm mật ong vào nấu sôi, bắc ra ăn nóng. Ngày có thể ăn khoảng 2 lần vào buổi sáng và tối.

    Cháo trai Nguyên liệu: gạo tẻ 100g, thịt trai 100g, rau răm, hành, gia vị vừa đủ dùng. Cách làm: trai sống ngâm vào nước vo gạo 1 – 2 ngày cho nhả hết đất, rửa kĩ vỏ, luộc đến chín, lấy thịt thái nhỏ, thêm gia vị, nước mắm ướp cho ngấm, xào chín với dầu thực vật để tạo mùi thơm. Gạo cho vào nồi nấu với nước luộc trai thành cháo. Sau khi cháo nhừ mới cho thịt trai đã xào vào đun sôi, cho thêm gia vị, hành răm, ăn cháo lúc nóng.

    Canh thận dê nấu với hướng dương

    Nguyên liệu: hướng dương (đông quy) 500g, thận dê một đôi, hành 5 nhánh, gừng 5g, nước đủ dùng. Cách làm: thận dê bỏ gân, rửa sạch, thái miếng nhỏ. Cho thận dê đã thái nhỏ vào nồi cùng gừng, hướng dương, hành, đổ nước đủ dùng, nấu chín nhừ rồi nêm gia vị, muối, vừa đủ ăn lúc nóng.
    Cá trạch hầm đậu phụ Nguyên liệu: đậu phụ 250g, cá trạch 250g, hành, gia vị, gừng đủ dùng. Cách làm: cá trạch làm sạch, bỏ ruột, mang. Hầm nhừ cá mới cho gừng, đậu phụ, hành vào đun sôi, thêm gia vị, ăn nóng
    Cháo bí ngô Nguyên liệu: bí ngô 200g, gạo tẻ 50g, đường đỏ 50g. Cách làm: cho gạo vào 800ml nước đun lửa lớn cho đến khi sôi. Đem rửa sạch bí ngô, cắt thành miếng nhỏ cho vào nồi, đun nhỏ lửa cho đến khi nhũn thành cháo. Cho thêm đường đỏ là có thể ăn. Chia làm 1 – 2 lần, ăn khi đói.

    Xem thêm các thông tin về u xơ tiền liệt tuyến, viêm đường tiết niệu.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Những món ăn bồ dưỡng điều trị tuyến tiền liệt

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN