Những món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Campuchia

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hangk46b5, 16/5/16.

  1. hangk46b5

    hangk46b5 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    3/3/16
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    ko chỉ lừng danh mang những danh lam thắng cảnh đặc sắc, ẩm thực tham dự tour Campuchia còn khôn cùng phong phú và quyến rũ. Đây cũng chính là một trong các nhân tố níu chân du khách tại xứ Chùa Tháp này.

    1. Mắm bò hóc

    [​IMG]

    Trong nhà người Khmer thường dự trữ vài ba lọ mắm cá để ăn và đãi khách quý

    Mắm bồ hóc (prohok) là chiếc mắm được khiến cho trong khoảng cái cá con đã sơ chế rồi ướp muối và đậy trong hũ kín vài tháng cho ngấu rồi mới đem ra ăn. Đây là món ăn truyền thống của người Campuchia. Mắm tình nhân hóc rất mặn do chỉ ướp muối. Đây là nguyên liệu chẳng thể thiếu để chế biến món bún nước lèo cộng nhiều món ăn khác của Campuchia.

    hai. Amok

    [​IMG]

    Amok là món ăn “lai rai” rất tuyệt, ăn cùng cơm cũng rất ngon

    Đây là món nằm trong danh sách các món ăn được coi là tinh túy của ẩm thực Campuchia. Amok được chế biến từ giết mổ ức gà, dừa trái. đặc biệt chẳng thể thiếu cái gia vị “khượng”, chỉ mang trong gian bếp của người Campuchia. Đây là chiếc gia vị rất độc đáo được kết hợp từ rộng rãi nguyên liệu khác nhau như: trái chúc, củ ngải bún, hành tím, tỏi, sả, riềng và nghệ. Món gà amok phải sở hữu “khượng” mới tạo nên hương vị riêng. Món này được bày trí trong những trái dừa hay dĩa làm trong khoảng lá chuối trông rất đẹp mắt.

    3. ca ri đỏ Khmer

    [​IMG]

    ko cay như ca ri của Thái Lan hay Ấn Độ, ca ri Khmer đỏ lấy vị nước cốt dừa làm chủ đạo, không có bột ớt

    Ít cay hơn các món cà ri của nước hàng xóm là Thái Lan, cà ri đỏ thường được chế biến trong khoảng thịt bò, giết thịt gà hay cá, cà tím, đậu xanh, khoai tây, nước cốt dừa tươi, sả và rất ít ớt, dễ ăn hơn đa dạng so sở hữu ca ri Thái. cà ri đỏ thường được ăn kèm với bánh mì. Món ăn này thường sở hữu trong menu những dịp đặc thù ở Campuchia như đám cưới, gặp mặt gia đình và các ngày lễ tín ngưỡng như Pchum Ben, hoặc ngày tổ sư - là dịp người dân Campuchia khiến các món ăn để dâng lên các nhà sư thay mặt những người đã mệnh chung.

    4. Mì Nom Banh Chok

    [​IMG]

    Nom banh chok là món ăn bình dân và rộng rãi nhất được người dân xứ sở chùa tháp ăn vào mỗi bữa sáng

    Đây là “món ăn quốc gia” của người Campuchia. Món mì vẫn được người dân quốc gia Chùa Tháp thưởng thức vào mỗi sớm mai này được khiến trong khoảng loại gạo ngon lên men, chan sở hữu nước sốt ca ri cá đậm hương sả, lá chanh và nghệ vàng. Mì Nom Banh Chok thường được ăn kèm với rau sống, giá đỗ, dưa chuột và tương ớt cay.

    5. Lap Khmer

    [​IMG]

    Miếng bò thơm nức, vị chua ngọt thanh thanh được ăn mang cơm trắng sẽ “chinh phục” thực khách

    Lap là tên gọi của món gỏi bò Khmer, bao gồm làm thịt bò xắt lát mỏng hoặc làm thịt bò tái ướp mang nước cốt chanh, trộn cộng sả, hành khô, tỏi, nước mắm và các loại rau thơm, ớt tươi. Đây là món ăn rất được đam mê ở Campuchia và là món nhắm “bắt miệng” của đàn ông Campuchia.

    6. Món côn trùng

    những loại sâu bọ trong khoảng kiến, nhện, bò cạp , cà cuống, bọ xít… đủ loại đều được chế biến thành những món ăn đầy chất dinh dưỡng. đa dạng thực khách sau lúc vượt qua nỗi khiếp sợ, thưởng thức các món côn trùng đã ham thích sở hữu món ăn này.



    [​IMG]

    Du khách tiện lợi sắm thấy món nhện Skuon tại các khu chợ ở Campuchia

    một trong những món ăn trong khoảng côn trùng được ham nhất ở đất nước Chùa Tháp là nhện Skuon. Tại khu chợ thương mại Phsar Leu, bạn mang thể bắt gặp những người bán hàng dạo bê chiếc khay đầy ắp những chú nhện chiên giòn. Nhện rang giòn có vị bùi bùi, mềm xốp ở bên trong, ăn rất lạ miệng.

    7. Thốt nốt

    Cây thốt nốt rất hữu ích trong đời sống của người dân Campuchia. Lá thốt nốt tiêu dùng để lợp nhà, thân cây sử dụng khiến cho cột, còn nước thốt nốt được chắt lọc từ hoa sử dụng để nấu tuyến đường.

    [​IMG]

    đường thốt nốt sở hữu vị thơm dịu, ngọt thanh dùng để nấu chè hoặc khiến cho bánh đều rất ngon

    Món tuyến phố thốt nốt còn được cô lại thành viên tiêu dùng để nấu chè hoặc khiến cho phụ gia chế biến thực phẩm hay nêm vào những món canh, món kho. Đây cũng là một món quà thường được phổ thông khách du hý chọn sắm. trục đường thốt nốt được bán rộng rãi trong các chợ hay các quầy hàng thực phẩm và được bọc trong lá cọ.

    8. Num Sang Khya L’peou

    [​IMG]

    Num Sang Khya L’peou ăn lạnh hay ăn hot đều rất ngon

    Đây là món tráng mồm hơi đa dạng tại Campuchia. Ở Việt Nam món này được gọi là bánh flan bí đỏ. 1 phần bí đỏ được nạo và thay cho khoảng trống Đó là hỗn tạp lòng đỏ trứng, tuyến phố cọ và nước cốt dừa. Phần bí sau ngừng thi côngĐây được đem hấp chín. Vị béo béo của trứng và nước cốt dừa cộng vị ngọt thanh của đường cọ đã tạo nên 1 Num Sang Khya L’peou hấp dẫn, không người nào mang thể từ khước sức hấp dẫn của nó.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Những món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Campuchia

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN