Những món ăn mang đậm vị Tết

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tuminhvo379, 27/9/16.

  1. tuminhvo379

    tuminhvo379 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    8/6/16
    Bài viết:
    200
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Mỗi vùng ở Việt Nam đều sở hữu cách thức đón Tết khác nhau và đặc trưng ẩm http://lozi.vn/jheo.leo/diem-danh-nhung-quan-cafe-gia-sinh-vien-quan-cau-giay-1448885404 thực ngày Tết Nguyên đán cũng đậm nét truyền thống:

    giết thịt đông

    Dù Tết luôn là thời điểm lạnh trong năm nhưng giết mổ đông vẫn là món ăn ưa chuộng của phổ quát người dân miền Bắc. http://lozi.vn/kikibabeboo/dao-mot-vong-tim-an-bang-het-nhung-quan-kem-ngon-nhat-sai-gon-1447988992 Theo truyền thống, làm thịt đông chính yếu được ăn trong dịp Tết Nguyên đán. không những thế, món ăn này hiện giờ đã có mặt trong cả những bữa cơm gia đình hàng ngày.

    [​IMG]
    giết đông thường được ăn kèm sở hữu dưa góp, hành muối. Ảnh: megafun

    Để nấu được một nồi giết mổ đông ko dễ, trong khoảng việc chọn vật liệu đến thời kì hầm. thông thường, giết mổ đông được nấu mang giết thịt lợn, chân giò, tai lợn hoặc giết gà mang mộc nhĩ. thời kì ninh tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người. đến khi nào giết mổ mềm, nước có vị ngọt và trong thì múc ra để nguội, đổ vào bát và để vào tủ lạnh.

    Canh bóng thập cẩm

    Canh bóng thập cẩm là món ăn chẳng thể thiếu cho mâm cỗ ngày Tết, thể hiện sự cầu kỳ có phổ biến khoa học ẩm thực phức tạp. Món ăn cũng được phổ quát người ưa chuộng, thay vì canh măng móng giò vì hương vị thanh mát, ko quá ngậy, thích hợp với nhu cầu ăn uống dịp Tết.

    [​IMG]
    Canh bóng thập cẩm mang nhiều màu sắc và vật liệu khác nhau. Ảnh: media.vietq

    Để sở hữu một bát canh bóng đầy đủ, vật liệu không thể thiếu là bóng khiến cho từ bì lợn, nấm hương, cà rốt, súp lơ, giò, mọc, trứng, thịt lợn thăn và tôm nõn. các vật liệu được chuẩn bị và chế biến riêng trước khi cho vào nấu chung mang nhau. Chính vì sự phổ biến của vật liệu nên để có được bát canh bóng ngon đòi hỏi người nấu phải kỳ công mang từng vật liệu.

    Tôm chua Huế

    Người Huế đặc biệt cầu kỳ trong việc ăn uống, nhất là mâm cỗ ngày Tết. Món ăn rộng rãi trong dịp năm mới của người Huế phải nhắc tới tôm chua. Tôm được tiêu dùng là tôm nước ngọt, tôm đồng với kích cỡ vừa phải, chắc và ngọt giết mổ. Sau khi được rửa sạch, bỏ vỏ, đầu, đuôi chỉ lấy phần thân, tôm được ngâm sở hữu nước phèn chua. Sau ngừng thi côngĐây, người ta cho tôm vào ngâm với tỏi, ớt, măng, để ngoài trời nắng vài ngày trước khi đem vào trong bóng mát.

    [​IMG]
    Tôm chua Huế là món ăn dân dã chẳng thể thiếu trong dịp Tết. Ảnh: monngon.asia

    lúc ăn, làm thịt tôm mềm và chắc, xen chút vị sâu cay của măng, ớt và nước. Món ăn thanh sạch này sẽ át đi vị ngậy của những món khác ngày tết và là một phần không thể thiếu trong mâm cỗ của người Huế.

    giết kho tàu

    sở hữu người dân Nam Bộ, thịt kho tàu là món ăn không thể thiếu trong mỗi dịp Tết. ko chỉ vì hương vị thơm ngon, mặn mà, giết thịt kho tàu đầy đặn và màu sắc tươi sáng như biểu trưng cho một năm mới đủ đầy và sung túc.

    Để với được nồi thịt kho tàu ngon, giết được chọn phải là giết ba chỉ hoặc giết đùi, thái miếng to vuông để khi ăn miếng giết thịt ngọt và mọng nước. Món ăn được kho sở hữu lửa nhỏ liu riu, nước xâm xấp.

    [​IMG]
    không như ngoài miền Bắc kho giết mổ với trứng tếch, người miền nam thường dùng hột vịt (trứng vịt) để kho. Ảnh: mongingon

    1 bát giết thịt kho hột vịt ngon đòi hỏi người chế biến phải khéo léo và cẩn thận. thịt ko được nát quá nhưng phải mềm và với màu vàng ươm, ngậy mùi nước cốt dừa. Trứng với màu vàng nâu tươi tắn, không bị thâm đen và đảm bảo chín đều trong khoảng lòng đỏ tới lòng trắng.

    mướp đắng dồn giết mổ

    kế bên những món ăn đa dạng đạm, những bà nội trợ cũng chú trọng đan xen phổ thông món ăn thanh mát trong mâm cơm đầu năm. mang các nguyên liệu đơn thuần và bí quyết chế biến không cầu kỳ, khổ qua (mướp đắng) dồn làm thịt là món ăn được ưa thích của người miền Nam trong dịp Tết cựu truyền.

    [​IMG]
    Món ăn hài hòa hương vị đâm đà từ thịt băm và vị thanh nhẹ, dịu thơm của khổ qua. Ảnh:static.kieu

    Người đầu bếp khéo léo sẽ biết bí quyết chế biến để át đi vị đắng của mướp đắng. Đúng như tên gọi của trái “khổ qua”, người dân miền Nam gửi ước nguyện về một năm mới đến thật nhẹ nhàng, qua đi bao muộn phiền, thống khổ của năm cũ.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Những món ăn mang đậm vị Tết

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN