Những món ăn vặt gắn liền với tuổi thơ tôi

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tuminhvo379, 17/9/16.

  1. tuminhvo379

    tuminhvo379 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    8/6/16
    Bài viết:
    188
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    1. Bánh Cam

    Bánh cam là tên gọi của người miền trong vì nó mang dạng hình tròn như quả cam, người miền ngoài gọi là bánh cừu. Bánh được khiến cho trong khoảng bột nếp, nhân bánh thường là đậu xanh, bên ngoài là một lớp tuyến đường dẻo được thắng vàng óng. Bánh từng 1 thời là món quà vặt chẳng thể thiếu của trẻ thơ trên khắp cả nước. http://lozi.vn/nguyenthithao224/xu-xi-kimbap-chien-deo-trong-gion-ngoai-an-la-me-1449862272 Bánh cam với lớp con đường ngọt lự vàng óng bên trên luôn là món quà rong có thể gặp rộng rãi trong những chợ và trên phố thị trấn.

    2. Bánh tai yến

    [​IMG]

    Bánh tai yến có nguồn gốc từ miền Tây, theo chân các người dân quê lên Sài Gòn lập nghiệp. Bánh sở hữu công thức chế biến khá thuần tuý, bột gạo, một ít bột năng, nước cốt dừa và các con phố được hòa quyện vào nhau rồi cừu chín vàng. Người ta thường ăn bánh tai yến ngay khi còn nóng để thưởng thức vị giòn ngọt của nó, tất nhiên ngừng thi côngĐây là ly trà hot. Nhưng cũng mang người để bánh nguội rồi mới thưởng thức, bởi tai yến để càng lâu thì phần ruột bánh càng mềm dai, ăn rất thơm mát. hiện tại, mỗi mẫu bánh tai yến sở hữu giá khoảng 5.000 đồng.

    3. Bánh tiêu

    [​IMG]

    chiếc bánh thuần tuý chỉ là bột mì cừu vàng 2 mặt, bên ngoài được rắc 1 ít vừng, thậm chí ko có nhân như các chiếc bánh khác nhưng vẫn sở hữu sức lôi cuốn đối sở hữu phổ quát người. Trong ngày mưa hoặc những buổi chiều se lạnh, mẫu bánh tiêu hot được ăn kèm có tương ớt thì ko còn gì bằng, chỉ muốn ăn hết cái này tới loại khác. Trong nhịp sống tăng tả hiện giờ, đột nhiên nghe tiếng rao chiều: “Ai bánh tiêu không?” lại giật mình nhớ về các ngày thơ bé mang cái bánh tiêu còn thơm mùi vừng.

    4. Bánh bò dừa

    [​IMG]

    Món ăn đơn thuần mang 1 dòng bánh hình trụ, bên trong là 1 ít dừa bào sợi xào với đường cát trắng và đậu xanh hấp chín. ko hiểu vì bánh thơm ngon, lạ miệng, giá thấp (4.000 đồng một cái) hay vì một lý do nào Đó mà bánh bò dừa trở thành một món quà vặt thân thuộc của người Sài Gòn, nhất là có những cô cậu học sinh.

    5. Chuối nếp nướng

    [​IMG]

    Chuối nếp nướng ngon là các trái mang màu nâu giòn của lớp nếp ngoài, màu trắng mềm của lớp nếp trong, màu vàng vừa chín tới của trái chuối chẳng phải nhũn. Trời mưa, cầm trái chuối nướng hot vùi trong tấm lá chuối tươi vừa sắm ở gánh hàng rong, vừa xuýt trâm thổi vừa cắn ngập hàm răng vào, vừa la ngon quá, là cũng đủ làm cho nên các giây phút hạnh phúc. ko sơn hào hải vị, chỉ là thú ăn chơi, nhưng ăn 1 lần là ghiền luôn món chuối nướng thơm thảo mùi ruộng đồng dân dã.

    6. Bánh ống lá dứa

    [​IMG]

    Bánh ống được làm từ bột gạo xay nhuyễn trộn sở hữu màu của lá dứa, tuyến đường và nước cốt dừa. khi chế biến, người khiến cho bánh đặt khuôn trên nắp nồi, trong nồi mang cất nước, rồi bắt đầu đổ bột vào ống như bác cách thủy, khoảng 2 phút là bánh đã chín. Bánh chín mang màu xanh của lá dứa cộng mang mùi thơm dịu. Bánh chín được thêm vào dừa nạo và muối vừng. Bánh ống phải ăn lúc nóng mới thưởng thức được hết vị đằm thắm. Trong đời sống của người dân miền Tây khái quát, bánh ống là món quà quê phải chăng tiền mà đứa trẻ nào cũng thích.

    7. Bánh tráng trộn

    [​IMG]

    Món ăn gắn liền với hình ảnh những cô cậu học trò trên tay cầm bịch bánh tráng trộn, vừa ăn vừa nói chuyện, cười đùa trước các cổng trường. vật liệu chính là bánh tráng phơi sương, mang cỗi nguồn từ Trảng Bàng - Tây Ninh. Người bán xắt nhỏ bánh tráng, trộn chung mang các vật liệu bò khô, tôm khô, trứng cun cút, xoài, rau răm, sa tế, muối tôm và 1 ít quất. Ẳn một miếng cảm nhận được vị ngọt ngọt chua chua, mùi thơm và dai của bò khô, vị bùi của lạc rang, lại thêm trứng phới vừa béo vừa thơm. Người ăn còn cảm nhận được chiếc ngon độc đáo của bánh tráng trộn nhờ vào một tí ớt cay và rau răm thái nhỏ.

    8. Bắp nướng mỡ hành

    [​IMG]

    Ngồi co ro bên bếp than hồng, loại cảm giác được ngửi thấy mùi thơm của bắp, mùi hành phi, vị mặn mặn của mắm, cùng với khí trời lạnh lạnh thật làm con người ta ngất ngây. Cắn nhè nhẹ một vài hạt bắp nóng hổi để cảm thấy mùi mỡ hành thơm ngậy bốc lên, cảm nhận được vị ngọt của bắp đang lan dần trong miệng. Vừa ăn vừa ham trò chuyện để rồi đến khi nhìn lại chỉ còn trơ chiếc lõi lạc lõng trong tay.

    9. Bắp xào

    [​IMG]

    Ngoài bắp nướng, bắp xào cũng là món ăn vặt không thể thiếu trong tuổi thơ của phần nhiều người. Chỉ cần 1 ít bắp, tép rang, hành lá là đủ để chế biến nên 1 món ăn đầy quyến rũ. Sự pha trộn giữa vị béo của bơ, chiếc giòn của tép rang, tóp mỡ, hương thơm của hành lá số đông hòa quyện với nước xào bắp ngọt, đặm đà khiến cho bạn ăn xong còn phải thòm thèm

    10. Chuối chiên

    [​IMG]

    Trong những ngày trời mưa, không khí hơi se lạnh được thưởng thức mẫu bánh chuối cừu thơm giòn, nóng hổi thì còn gì bằng. lúc làm chuối chiên, người bán lựa chuối vừa chín tới, bổ đôi quả chuối theo chiều dọc. Bắc chảo dầu lên bếp, đợi đến khi dầu sôi ùng ục, người bán nhúng từng miếng chuối vào hỗn hợp bột được trộn đều từ bột gạo, bột mỳ, bột năng, đường, muối… rồi cho vào chảo dầu. lúc hỗn tạp bột bọc bên ngoài miếng chuối chuyển sang màu vàng thì nhanh tay vớt lên để vào vỉ cho ráo dầu. có mỗi người, bánh chuối rán đã gắn liền với các hình ảnh tuổi thơ chẳng thể nào quên.

    11. Gỏi khô bò

    [​IMG]

    Gỏi khô bò là một món ăn thuần tuý, dễ chế biến mang 2 thành phần chính là khô bò và đu đủ bào sợi. bên cạnh đó là nước trộn gỏi, nước gỏi ngon thường được pha giữa giấm, nước tương và nước ớt, tùy theo liều lượng mà ra hương vị ngon hay dở. Ẳn gỏi khô bò ko thấy no, rất nhẹ bụng mà lại kích thích vị giác.

    12. Tàu hủ

    [​IMG]

    tàu hũ hay còn gọi là tào phở, tàu hũ theo bí quyết gọi của người miền Bắc và miền Trung là món ăn được làm từ đậu nành (đậu tương) được ăn kèm có nước trục đường và nước cốt dừa. Món ăn đi vào ký ức tuổi thơ của đa dạng người sở hữu tiếng rao hàng quen thuộc "Ai... ăn tào phớ không?"

    tuy nhiên, còn phải đề cập tới các món: bánh bò, bánh bông lan, bánh tàn ong, bánh gai, bánh giò, bánh giày... chậm tiến độ đều là các món ăn vùng miền gắn bó có tuổi thơ của mỗi người trong chúng ta.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Những món ăn vặt gắn liền với tuổi thơ tôi

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN