Những món ngon làm từ nấm tràm tại miền tây

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tho pham, 29/7/16.

  1. tho pham

    tho pham Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    22/3/16
    Bài viết:
    103
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Nấm tràm là món ăn dân dã tại miền tây. Từ nấm tràm người ta có thể xào, náo canh,... Và một biến tấu rất thú vị khác là canh nấm tràm hải sản.

    Theo kinh nghiệm du lịch miền tây Một khi đã tới Phú Quốc thì nhất định phải thử ăn nấm tràm, chẳng phải đây là loại món ngon cao sang, đắt đỏ gì, chỉ là thứ nấm bình dị nhưng những cây nấm chóng nở, chóng tàn với vị ngọt đắng đan xen này sẽ để lại trong thực khách những ấn tượng khó phai

    Chính vì nấm chóng tàn nên người ta thường tập trung thu hoạch nhanh rồi bảo quản. Nấm tràm tươi sau khi hái về, bỏ lớp gốc dính đất ở chân rồi mang rửa sạch, luộc chín, đưa nước lạnh. Mọi người có thể chế biến sơ qua rồi mới cho tủ. Phi thơm tỏi rồi bỏ nấm vào xào sơ, thêm mắm muối vào, để nguội là mang vào cất vào hộp trong tủ lạnh dùng dần.


    [​IMG]


    Nếu muốn để nấm lâu hơn, có thể đem nấm đi phơi khô, nhưng nấm tràm có vị đắng, nấm khô ăn không thơm và không ngon như loại nấm tươi. Nếu rửa thật sạch thì nấm sẽ đỡ đắng hơn. Nấm mang ngâm, rửa nhiều lần rồi luộc qua vài lần nước rồi mới chế biến. Sau đó, nấm không vị đắng nhiều mà lại ngọt và mát. Chính cái vị ngăm ngăm đắng đó sẽ tạo nên ấn tượng cho hương vị món ăn này.

    Nấm tràm được nấu cũng đơn giản. Nấm tươi hay được nấu cùng hải sản như cá, mực. Nấm khô thì xào cùng bào ngư hoặc hải sâm là ngon nhất. Người dân Phú Quốc cũng thường nấu nấm tràm với thịt gà, thịt lợn, trứng.

    Súp nấm gà

    Gà luộc vừa chín tới, cho nấm tươi vào là bạn đã có bát súp nấm thơm lừng. Thịt gà thái nhỏ chấm muối ớt, ăn cùng bát súp nấm nóng hổi, đậm đà. Nấm chín tới, ăn giòn giòn, vị ngọt hòa với vị đắng nhẹ, chén súp nóng, ngọt thơm vị thịt gà.

    Nấm tràm xào

    Cho nấm vào đảo cùng tép bạc, thịt ba chỉ, tôm, đó sẽ là một món ăn cực ngon. Nếu có thể bắt được con cá rựa hoặc cá nhồng nào, ngư dân liền lấy thịt cá làm cá nấu với nấm tràm. Trước khi múc ra tô, đập thêm trứng vịt vào, vị đắng của nấm hòa với vị ngọt đậm đà của cá, vị béo của trứng vịt, vô cùng lạ miệng mà bạn không thể thử ở bất kỳ nơi nào khác.

    >>xem thêm: địa điểm du lịch miền tây
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Những món ngon làm từ nấm tràm tại miền tây

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN