Những món ngon ở Mù Cang Chải

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi tho pham, 1/9/16.

  1. tho pham

    tho pham Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    22/3/16
    Bài viết:
    105
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16

    Thịt lợn nướng

    Món ăn đầu tiên khi nhắc đến Mù Cang Chải chính là thịt lợn đen nướng. Lợn lông đen được nuôi thả tự nhiên có thịt chắc, thơm. Miếng thịt có cả nạc, mỡ và bì, ướp gia vị với hạt mắc khén rồi bọc ngoài vài chiếc lá dong tươi, kẹp thân cây cho chắc trước khi mang nướng trên than hoa. Người nướng phải chú ý lật liên tục sao cho lớp lá dong bên ngoài cháy khô nhưng lúc bóc ra, miếng thịt bên trong chín, bên ngoài vàng ươm. Sau đó mang thái thành miếng vừa ăn bày vào đĩa, ăn ghém với vài cọng rau thơm. Thịt nướng chín tới đượm mùi thơm của lửa

    Cá hồi

    Trước đây chỉ được nhập khẩu từ châu u và Bắc Mỹ, cá hồi bây giờ đã được nuôi ở nhiều vùng núi cao Việt Nam trong đó có Khau Phạ, Mù Cang Chải. Tuy là cá nuôi, thịt cá hồi ở các quán ăn tại đây vẫn có màu hồng cam đẹp mắt với thớ thịt săn mềm. Cá đã lọc xương, thái mỏng rồi ăn sống như gỏi cùng một số loại rau rừng. Đầu cá và xương sẽ được nhà hàng chế biến thành lẩu cá hồi

    [​IMG]

    Nhộng

    Mùa sinh sản của ong rừng chỉ từ tháng 4 tới tháng 8. Đây cũng là thời điểm người dân tìm lấy nhộng non mang về chế biến món nhộng xào mùng. Để làm món này, quan trọng nhất là phải giữ cho con nhộng khi chín không bị nát căng tròn, bóng mỡ, vàng đẹp mắt, điểm thêm sắc xanh của lá chanh thái nhỏ đẹp mắt. Nhộng ong rừng vừa bổ lại vừa béo, ăn cùng cơm cũng ngon mà nhâm nhi cùng chén rượu miền núi cũng thú vị không kém.

    Xôi ngũ sắc

    Lúa nếp ở Tú Lệ chín, hạt nào hạt ấy vừa dài vừa to, được xếp vào một trong những loại nếp ngon nhất trong nước. Thứ gạo ấy trộn cùng các loại lá cây rừng, đồ lên thành xôi ngũ sắc có vị thơm ngọt và dẻo đến kỳ lạ. Dẻo mà lại tơi nếp chứ không dính thành mảng như đa phần các loại gạo thường khác. Người ta nói rằng, nhờ dòng nước từ con suối trên đỉnh Khau Phạ mà loại xôi chín căng bóng, nhai kỹ chỉ thấy béo bùi. Xôi nếp nương Tú Lệ bán nhiều các chợ phiên Mù Cang Chải, chấm với muối lạc hoặc ăn nóng cùng thịt lợn rừng nướng thơm lừng, khiến cái se lạnh nơi đây cũng giảm bớt đi phần nào

    >>xem thêm: tour đi phú quốc, tour con dao
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Những món ngon ở Mù Cang Chải

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN