Những món ngon vùng miệt vườn tại mùa nước nổi

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tho pham, 3/6/16.

  1. tho pham

    tho pham Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    22/3/16
    Bài viết:
    105
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    về tour sài gòn miền Tây,về du lịch miền Tây, thực khách không thể bỏ qua các món ăn ngon có thành phần chính là sản vật nơi vùng sông nước. Đó là những món ăn từ tôm cá cho đến ốc, chuột... tuy bình dị mà đậm bản sắc phương Nam.

    Lẩu cá kèo rau đắng

    Bí quyết làm nên và yếu tố đặc trưng của món lẩu cá kèo nằm ở chính con, rau ăn kèm và nước dùng. Cá kèo là loại cá nhỏ, thân cá chỉ to bằng ngón tay, thân dài, sờ vào hơi nhớt. Loại cá này chủ yếu sinh sống tại vùng Tây Nam Bộ nên muốn ăn lẩu cá kèo đúng hương vị, du khách nhất định phải đến đây vào mùa con nước dâng cao.

    Thịt cá kèo dai, ngọt khiến nước dùng không cần thêm gia vị cũng ngọt thanh, thanh ngọt. Với món lẩu cá kèo, các loại rau ăn kèm cũng rất đặc trưng như rau đắng, rau nhút (rau rút), và ngổ, hẹ... Có nơi còn cho cả bông điên điển vào trong nồi lẩu cá kéo khiến món ăn trông rất bắt mắt. Vị chua ngọt của nước dùng, quyện vào vị đậm đà của cá, vị thanh mát của bún và rau khiến thực khách không thể “kìm lòng” trước món ăn này.

    [​IMG]

    Ốc hấp tiêu

    Ốc hấp tiêu là thức ăn đơn giản, không cầu kỳ lại khá ngon và đặc trưng. Sau mỗi mùa lũ, ốc bươu xuất hiện đầy đồng, người dân lại đi bắt ốc khi gặt lúa xong. Ốc bươu to, màu đen sáng, khi nấu lên có mùi thơm đặc trưng, không bị nhớt. Thịt ốc chắc và mềm.

    Sau khi được rửa sạch, người nấu sẽ cậy nắp, thêm muối tiêu, đường ớt vào trong thịt ốc rồi đem vào nồi hấp cách thủy với sả để hơi cay nồng làm át đi mùi tanh. Tiêu và ớt làm tăng thêm tính ấm cho món ăn. Ngồi thưởng thức chén rượu với món ốc hấp sẽ đem đến không khí rất riêng của bữa cơm Nam Bộ.

    Thịt chuột nướng muối tiêu

    Mỗi mùa lúa qua, các cánh đồng lại đầy khói hun chuột. Loại chuột được ưa chuộng trong các hàng quán phải là chuột thóc, nghĩa là những con đã ăn no nê thóc sau vụ gặt. Các con chuột béo múp, được làm sạch lông, bỏ chân, đầu, nội tạng, ngâm với nước muối và dấm vài lần để khử mùi.

    Không đòi hỏi nhiều giai đoạn chế biến và thịt chuột là nguyên liệu chủ đạo làm nổi bật thức ăn. Sau khi được tẩm tiêu, ớt, đường và các gia vị ăn kèm, người ta mang thịt chuột nướng trên bếp than hoa, ở đâu dân dã hơn thì nướng ngay bằng rơm rạ. Khi chín, miếng thịt chuột vàng thơm, béo ngậy, vị ngọt thơm mềm giống thịt gà.

    >> xem thêm: du lịch miền tây 3 ngày 2 đêm
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Những món ngon vùng miệt vườn tại mùa nước nổi

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN