Những món nướng của 3 miền thơm ngon

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi quyen1234, 29/6/16.

  1. quyen1234

    quyen1234 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    22/4/15
    Bài viết:
    258
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Việt Nam với ba miền Bắc – Trung – Nam và 3 phong cách ẩm thực khác nhau. Cùng tìm hiểu với chúng tôi về phương pháp nướng của các miền này nhé!
    Chúng ta sẽ tìm hiểu 3 món: thịt nướng riềng mẻ của miền Bắc, nem nướng miền Trung và cá lóc nướng trui của miền Nam. Qua đó sẽ hiểu rõ hơn cách ướp tẩm gia vị, phương pháp chế biến và nướng như thế nào!
    ->>> sản phẩm liên quan : bếp nướng không khói hàn quốc - phục vụ mọi bữa ăn đồ nướng

    1/ Miền Bắc – Thịt nướng riềng mẻ
    Miền Bắc đặc trưng với ẩm thực không đậm các vị cay, béo ngọt như các vùng miền khác. Trong chế biến thường sử dụng các loại nước mắm, mắm tôm, bột ngọt để nêm nếm. Món thịt nướng riềng mẻ là một điển hình cho phong cách ẩm thực nơi đây.
    [​IMG]

    Thịt heo nướng riềng mẻ độc đáo, mang đậm phong cách miền Bắc
    Thịt nướng riềng mẻ dùng các nguyên liệu thịt ba chỉ, riềng, mẻ, mắm tôm. Thịt ba chỉ xắt thành từng miếng mỏng vừa, ướp các loại gia vị cho thấm. Sau đó kẹp vào vỉ nướng và nướng trên than củi. Thịt heo chín với lớp mỡ vàng sáng, hương thơm độc đáo do sự kết hợp giữa riềng, mắm tôm và khi nếm có vị chua chua từ mẻ. Món thịt nướng riềng mẻ này thường được dùng để ăn kèm với bún hoặc cơm hoặc ăn kèm với lá mơ chấm mắm tôm.
    2/ Miền Trung – Nem nướng
    Miền Trung có đặc trưng ẩm thực là các món cay và mặn hơn so với miền Bắc và miền Nam. Màu sắc món ăn cũng phong phú, rực rỡ hơn so với hai miền còn lại, nhiều màu đỏ và nâu sậm. Nem nướng miền Trung là món ăn phổ biến mà nhiều người biết tới, được làm từ phần thịt heo tươi mới mổ xong, rửa sạch rồi xay nhuyễn, nêm gia vị cho vừa ăn, vo thành từng miếng tròn dài quanh cây xiên rồi đem nướng trên bếp than cho chín. Thường được ăn kèm với rau sống tươi xanh và nước chấm sền sệt làm từ bột, nước, đậu phộng giã nhuyễn, vừng rang, ớt băm. Có thể sử dụng bếp nướng điện không khói magic home để nướng
    [​IMG]

    Món nem nướng miền Trung với nhiều hương vị hấp dẫn
    Khi ăn, dùng bánh tráng cuộn bên ngoài, phần nhân là rau xanh, nem nướng và vài miếng bánh tráng chiên giòn, chấm nước chấm. Món ăn hoàn quyện của nhiều hương vị như chát của chuối xanh, chua chua của khế, vị thơm ngon từ nem nướng và vị béo từ nước chấm. Đây là món ăn đậm đà không thể quên khi bạn đặt chân tới vùng đất miền Trung.
    3/ Miền Nam - Cá lóc nướng trui
    Miền Nam nổi tiếng với những món nướng chế biến theo phương pháp nướng trui. Bạn có thể dễ dàng tìm được những món như cá lóc nướng trui, chuột đồng nướng trui, gà nướng…Trong nhiều món đó thì cá lóc nướng trui được biết đến nhiều nhất.
    [​IMG]

    Món cá lóc nướng trui đặc trưng vùng sông nước miền Nam
    Món cá lóc nướng trui ra đời trong hành trình mở đất của người dân Việt, không trải qua những khâu ướp gia vị hay xử lý cầu kì. Cá chỉ cần rửa sạch và xiên que là có thể nướng ăn. Khi nướng, cá sẽ được đặt vào một đống rơm khô, sau đó sẽ đốt lửa lên và nướng cho tới khi tro tàn. Cá chín, sẽ dùng dao cạo đi lớp vảy cháy và để lộ phần thịt cá lóc trắng, mềm, ngọt vị. Sau khi làm sạch lớp vỏ, chỉ cần gỡ thịt cá và chấm với muối ớt hoặc nước mắm me. Trong các nhà hàng thường ăn cá cuốn với bánh tráng, rau thơm.
    Đặc biệt, cá lóc nướng trui chỉ dùng rơm khô nướng mới thơm, không bị hôi khói còn trong các quán ăn thì chỉ có thể nướng trên than hồng.
    Với 3 phương pháp nướng, 3 món ăn ướp gia vị khác nhau. Bạn sẽ hiểu được phần nào phong cách ẩm thực của vùng miền Việt Nam, giúp bạn chú ý hơn trong khi chế biến những món ăn của mình. Mong rằng bạn sẽ nấu ăn càng ngày càng ngon!
    ->>> có thể bạn quan tâm : túi hút chân không đựng quần áo
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Những món nướng của 3 miền thơm ngon

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN