Những món tráng miệng ngon tuyệt của các nước Đông Nam Á

Thảo luận trong 'Vé tàu, vé máy bay, vé xe, khu ăn uống giải trí' bắt đầu bởi vemaybaytpv1, 23/1/16.

  1. vemaybaytpv1

    vemaybaytpv1 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    19/12/15
    Bài viết:
    55
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Từ Malaysia đến Thái Lan hay Việt Nam, các món tráng miệng giữ một vị trí đặc biệt quan trọng trong nền ẩm thực của các nước Đông Nam Á.

    Xôi xoài
    Là một trong những món ăn tráng miệng nổi tiếng ở Thái Lan, xôi xoài được bày bán ở khắp các con phố từ quầy ăn vỉa hè đến những nhà hàng sang trọng. Vé máy bay đi Pháp giá rẻ Một đĩa xôi xoài hấp dẫn gồm xôi, xoài cắt miếng vừa ăn, chút nước cốt dừa và đậu xanh được trải đều lên mặt. Vị chua nhẹ của xoài trung hòa vị ngọt và béo của nước cốt dừa, tạo nên hương vị khó quên cho món ăn này.

    [​IMG]
    Cendol
    Cendol là món tráng miệng truyền thống và phổ biến ở nhiều nơi tại Malaysia. Cendol được làm từ các thành phần như đá bào, lá dứa, đường thốt nốt, đậu đỏ, đậu phộng, sầu riêng… và món này càng ngon tuyệt nếu bạn thưởng thức chúng vào những ngày nắng nóng. Nhìn vẻ ngoài món này có vẻ tương tự món chè bánh lọt của Việt Nam.
    [​IMG]
    Sandwich kem
    Đây là món ăn khá đặc biệt ở Singapore với bánh sandwich mềm và thơm kẹp chung với kem mát lạnh. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ bánh giòn tan bên ngoài và bên trong là lớp kem mát lạnh, rất đáng để bạn thử.

    Chè
    Chè là một món tráng miệng phổ biến ở Việt Nam. Nguyên liệu nấu chè rất phong phú đa dạng bao gồm các loại đậu, gạo, nếp, ngũ cốc… vì thế tùy theo nguyên liệu và cách chế biến mà có rất nhiều loại chè khác nhau như chè bà ba, chè bánh lọt, chè đậu xanh, chè chuối,…
    [​IMG]
    Nom Krok
    Nom Krok hay còn gọi là bánh dừa là một món ăn đường phố nổi tiếng tại Campuchia, Nom Krok có thành phần chính được làm từ sữa dừa, đường, gạo nếp Vé máy bay đi Singapore giá rẻ
    và bột mì sau đó được tráng trong những chiếc chảo sắt có sẵn khuôn bánh. Khi chín, người ta sẽ rắc lên trên bánh một chút hành cho thêm phần bắt mắt cũng như tăng độ thơm và làm giảm độ béo của nước cốt dừa.

    [​IMG]
    Kuih Lapis Legit
    Hay còn được gọi là spekkoek, đây là một loại bánh tráng miệng đặc biệt của Indonesia xét cả về hình thức lẫn hương vị. Kuih Lapis được làm từ nước cốt dừa, bột sắn, đường cát, bột gạo, lá dứa. Đây là loại bánh hấp gồm 10 lớp hoặc thậm chí nhiều hơn được xếp chồng lên nhau với nhiều màu sắc hấp dẫn. Bánh rất mềm, thơm và dường như là tan ngay trong miệng khi vừa mới cắn miếng đầu tiên.

    445 Huỳnh Văn Bánh P13 Q Phú Nhuận TP Hồ Chí Minh
    Đại Lý Vé Máy Bay Tân Phi Vân kết nối mọi khoảng cách
    ĐT : 0839918420 Email : tanphivan@gmail.com
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Những món tráng miệng ngon tuyệt của các nước Đông Nam Á

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN