Những người tuyệt đối không nên ăn mướp đắng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi vietquan_231092, 2/1/16.

  1. vietquan_231092

    vietquan_231092 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    30/6/15
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Mướp đắng có thể gây co thắt tử cung, xuất huyết và làm hư thai. Ngoài ra mướp đắng còn gây kích thích tử cung và có thể dẫn đến sinh non nên phụ nữ đang mang thai không nên ăn mướp đắng.

    1. Những người mắc bệnh đau đầu

    Những người có tiền sử hay đau đầu hoặc đau đầu kinh niên, hãy cân nhắc trước khi ăn mướp đắng, vì mướp đắng có tác dụng làm hạ huyết áp.

    Charantin và polypetid – P có trong mướp đắng có khả năng hạn chế dung nạp glucose vì thế chúng sẽ làm giảm đường huyết. Mặc dù điều này rất tốt với những người đang điều trị tiểu đường và cao huyết áp, nhưng với người bình thường, nếu ăn quá nhiều, chúng gây ra tình trạng hạ huyết áp và dẫn đến chứng đau đầu.

    [​IMG]
    2. Phụ nữ mang thai và đang cho con bú

    Mướp đắng gây ra những hậu quả rất khôn lường với phụ nữ mang thai, món ăn này có thể gây ra hiện tượng co thắt tử cung, xuất huyết và làm hư thai. Ngoài ra mướp đắng còn gây kích thích tử cung và dẫn đến sinh non. Phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú cũng không nên ăn quá nhiều mướp đắng vì một số thành phần không tốt trong mướp đắng có thể được truyền qua sữa mẹ.

    3. Người mắc bệnh tiêu hóa

    Ăn mướp đắng mỗi ngày rất tốt chosức khoẻtuy nhiên nếu ăn quá nhiều có thể dẫn đến các vấn đề dạ dày và gây tiêu chảy. Mướp đắng tính mát, không nên dùng cho người tỳ vị hư hàn (rối loạn chức năng tiêu hóa do lạnh).

    [​IMG]

    Người bị bệnh vềganvà thận cần tránh ăn mướp đắng vì chúng rất khó tiêu hóa, có thể gây đầy hơi. Ảnh minh họa.

    4. Người bị bệnh gan, thận

    Những người bị bệnh về gan và thận cần hạn chế ăn mướp đắng vì chúng rất khó tiêu hóa, có thể gây ra tình trạng đầy hơi.

    Mướp đắng có thể độc hại cho tế bào gan ở thú vật, enzym gan tăng cao sau khi dùng mướp đắng. Các chất trong mướp đắng có khả năng thay đổi hình dáng tế bào gan. Hạt mướp đắng chứa một chất tên vicine, là một độc tố có khả năng gây ngộ độc tầm đậu (favism), một hội chứng cấp tính gồm nhức đầu, đau thắt bụng và hôn mê.
    Xem thêm cái bài viết hay khác tại đây
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Những người tuyệt đối không nên ăn mướp đắng

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN