Những nguyên nhân dẫn đến căn bệnh rò hậu môn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi vietkanpy, 25/8/15.

 1. vietkanpy

  vietkanpy

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  22/7/15
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  rò hậu môn là kiểu bệnh gây cho qua nhiễm trùng tại một số khe và nhú trong ống hậu môn. Sau đó làm ở các tuyến hậu môn ở giữa hai cơ thắt hậu môn bị viêm và tụ mủ, phá miệng ra da vùng xung quanh hậu môn tạo thành những lỗ rò.[/B]

  Bệnh rò hậu môn là gì

  bệnh lý Rò hậu môn có nghĩa là gì?
  Bệnh Rò hậu môn là chủng bệnh sinh ra thông qua chứa trùng tại các khe và nhú trong ống hậu môn. Sau đó làm ở ́một vài tuyến hậu môn ở giữa hai cơ thắt hậu môn bị viêm và tụ mủ, phá miệng ra da vùng xung quanh hậu môn tạo thành những lỗ rò. Có nhiều dạng lỗ rò như: Rò hoàn toàn, rò không hoàn toàn, rò phức tạp, rò ngoài cơ thắt, rò trong cơ thắt… Lỗ rò hậu môn có thể gây chảy máu, làm phân đi ra theo đường rò khiến người bệnh khó chịu và đau đớn, mặc cảm, tư ti.

  [​IMG]

  Căn bệnh Rò hậu môn có khả năng xuất hiện ở nhiều đối tượng. mặt khác thường xuyên bị nhất là người trong độ tuổi 30 – 50, nam giới có tỷ lệ mang rò hậu môn bệnh nhiều hơn (gấp 4 lần). Người bị bệnh thường rất chủ quan đợi bệnh tự khỏi. Song đây không phải là chủng bệnh có thể tự khỏi mà cần được điều trị hợp lý. Nếu không sẽ càng xuất hiện nhiều lò rò, gây khó khăn trong sinh hoat, viêm nhiễm hậu môn và vùng lân cận. Nghiêm trọng nhất là trường hợp gây biến chứng dẫn đến ung thư.

  xem thêm : bệnh lý lòi dom là gì

  Tác nhân dẫn đến bệnh lý rò hậu môn
  Bởi vì viêm nhiễm xuất phát từ tuyến hậu môn. Những vi khuẩn viêm nhiễm dẫn đến rò hậu môn là: trực vi khuẩn coli, tụ cầu trùng, liên cầu trùng... Rò hậu môn là hệ bởi vì ̉ của 1 apxe quanh hậu môn trực tràng bởi không được điều trị cần vỡ ra tạo thành đường rò. Như vậy có thể hiểu: Nếu bị nhiễm khuẩn dạng mãn tính sẽ thành rò hậu môn, dạng cấp tính sẽ thành apxe hậu môn.

  Ngoài tác nhân chính, còn có những tác nhân xuất phát từ bệnh lý khác nhau mà dẫn đến rò hậu môn như: người mắc bệnh lao, bệnh Crohn, người bị ung thư hậu môn trực tràng… Nhiều tác động khác là tác nhân của rò hậu môn như: phẫu thuật như phẫu thuật tiền liệt tuyến, chấn thương vì va đạp vào hậu môn, cắt tầng sinh môn lúc sinh nở thường xuyên mổ trĩ

  Lây thể bạn quan tâm : đại tiện ra máu là gì

  Biểu hiện nếu mang bệnh rò hậu môn
  Cần phân biệt những triệu chứng của bệnh rò hậu môn với apxe hậu môn. nếu người có bệnh bị apxe quanh hậu môn, sẽ có một khối phồng căng ở cạnh hậu môn, khi ngồi xuống cảm giác đau nhức.

  Nếu người mắc bệnh bị rò hậu môn thì cạnh hậu môn sẽ có mụn mủ nổi lên, khi nặn có mủ chảy ra. Mới đầu, lượng nhủ chảy ra không nhiều nên bệnh nhân dễ nhầm tưởng với những loại mụn thông thường mà chủ quan không đi khám. Để lâu mụn sẽ ngày càng chảy nhiều mủ hơn và ảnh hưởng đến đi lại, sinh hoạt, vệ sinh hằng ngày.Người bênh thấy ngứa, hay xì hơi hoặc rỉ phân bởi lỗ rò hay khó chịu, phiền phức.

  Có thể kèm theo sốt, rối loạn nội tiết.nếu đến khám, khối căng sờ được ở rìa hậu môn khi ấn vào sẽ đau, kiểm tra hậu môn lây thể thấy lỗ rò trong.Để chữa trị bệnh rò hậu môn cần phải thực hiện phẫu thuật và chăm sóc chu đáo sau phẫu thuật. Phẫu thuật này không khó thực hiện và bệnh sẽ khỏi được hoàn toàn. Bệnh phát hiện càng sớm càng dễ điều trị, bởi vì vậy nếu có những biểu hiện nghi ngờ bị rò hậu môn bạn cần đi khám ngay không bị ảnh hưởng đến đời sống sức khỏe hàng ngày.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những nguyên nhân dẫn đến căn bệnh rò hậu môn

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN