Những phương pháp xử lý sự cố máy bơm giếng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi vutuantt, 16/2/16.

 1. vutuantt

  vutuantt

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  25/8/15
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Máy bơm nước giếng khoan được dùng rất phổ biến trong cuộc sống hiện đại thời kỳ này. Việc vận hành máy khá đơn giản, nhưng do đặc thù được thả chìm trong nước, các dòng máy này sẽ hình thành một vài sự cố khó xác định nguyên do và cách xử lý. Nhằm trợ giúp cho quý các bạn khi dùng sản phẩm, chúng tôi xin giới thiệu tới cả nhà cách xác định nguồn gốc của sự cố thường xảy ra nhất khi vận hành sản phẩm này đó là sự cố máy bơm không lên nước.

  [​IMG]

  Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi xin PR tới bạn đọc vài nét khái quát về máy bơm nước giếng khoan.

  1. Khái quát về máy bơm nước giếng khoan

  - Trên phân khúc Việt Nam hiện nay, có 2 dòng loại sản phẩm máy bơm giếng khoan: bơm thả chìm và bơm đặt cạn. Đối với dòng bơm đặt chìm, máy cần được đặt chìm trong nước khoảng 1m.
  - Điểm giống nhau căn bản giữa 2 dòng loại sản phẩm này là chúng đều là dòng bơm ly tâm tức là vận hành theo nguyên lý ly tâm của dòng nước.
  - Dòng bơm chìm giếng khoan được sử dụng cho một số giếng sâu, hút nước trực tiếp và đẩy lên cao.
  - Bơm đặt cạn được sử dụng cho các giếng nông, muốn hút sâu thì phải sử dụng máy bơm nước công nghiệp.

  2. Máy bơm hoạt động nhưng không có nước lên

  Đây là bi kịch thường xảy ra đối với một số loại máy bơm nước nhìn chung. Nhưng đối với dòng bơm thả chìm, khách hàng nên lưu ý một vài lý do sau:

  - Do giếng hết nước: Do nguồn nước đã bị cạn nên chẳng thể bơm được nước lên. Đây là lý do khách quan nên người sử dụng không thể nào can thiệp bằng các biện pháp kỹ thuật. nếu như lượng nước giếng đáp ứng liên tục không đủ thì các bạn nên xem xét việc dùng một giếng khoan khác tương thích hơn.

  - Lắp đặt máy bơm không đúng kỹ thuật yêu cầu. Đối với dòng bơm đặt cạn, đường ống lắp đặt phải đảm bảo kín 100%, nếu bị hở để cho không khí lọt vào thì bơm cũng sẽ chẳng thể liên được nước. Vị trí thường bị hở nhiều nhất đó là vị trí gần cửa hút của ống bơm, các bạn cần lưu ý điều này trước đây.

  - Vỡ cánh bơm. Các dòng bơm đặt cạn dựa vào lực ly tâm xuất hiện trên cánh bơm để hút và đẩy nước lên. nếu như bộ phận này bị hỏng thì bơm cũng không thể lên nước.

  - Thông số máy bơm làm việc không thích hợp. Sự cố này xảy ra khi quý quý khách chọn sản phẩm không thích hợp với đề nghị làm việc của mình. Cần chú ý đến lưu lượng bơm và cột áp của máy, các chỉ số này nên lớn hơn mức yêu cầu thực tế.

  - Nước mồi bơm không có hoặc không đủ. Sau thời điểm xong quá trình lắp đặt bơm và trước khi đưa máy vào vận hành. khách cần xem xét mồi đủ nước cho bơm.

  Trên đây là các lý do chính gây ra tình trạng máy bơm hoạt động nhưng không có nước được bơm lên. Tuy nhiên, cũng không thiếu trường hợp lỗi xảy ra ngay trong máy bơm khi mới được mua về. khách hàng nên chọn cho mình một vài loại sản phẩm chất lượng tại một số cửa hàng uy tín.

  Để mua loại sản phẩm máy bơm nước giếng khoan chính hãng, khách vui lòng liên hệ với tất cả chúng tôi
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những phương pháp xử lý sự cố máy bơm giếngLike và Share ủng hộ ITSEOVN