Những quán hủ tiếu lâu đời vang danh trong Sài Gòn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tho pham, 16/9/16.

  1. tho pham

    tho pham Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    22/3/16
    Bài viết:
    105
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Hủ tiếu Quảng Ký
    Nói đến quán hủ tiếu lâu năm, chắc hẳn người dân Sài Gòn sẽ nhắc ngay đến quán hủ tiếu Quảng Ký. Quán nằm tại quận 5. món ăn nổi bật nhất
    trong quán là hủ tiếu sa tế, cho dù giá cả gần như đắt nhất khu chợ lớn - 70.000 đồng/tô nhưng quán vẫn rất đông khách suốt gần nửa thế kỷ qua. Khách không chỉ có giới trẻ mà còn rất nhiều người trung niên. Sợi hủ tiếu của quán nhỏ và mềm như sợi mì, được trụng sơ qua nước sôi rồi bỏ vào tô cùng lớp nước sốt sệt sệt, đậu phộng giã nhuyễn cùng thịt bò thái mỏng tái chín, bò viên, sách bò. thưởng thức bát hủ tiếu Quảng Ký, người ăn sẽ cảm nhận được vị cay nồng trên hủ tiếu, vị bùi bùi của lạc rang, vị ngọt của thịt bò cũng như độ tươi của cng hủ tiếu. Quán bán từ 4h chiều đến 10h tối.
    Hủ tiếu Thanh Xuân
    Quán hủ tiếu nhỏ trên đường Tôn Thất Thiệp, quận 1 Sài Gòn là một phần của ký ức
    xưa cũ bao người dân nơi đây. đến giờ, quán vẫn đứng đó, nguyên hương vị đó, tiếp tục là một trong những quán ăn ngon nổi tiếng nhất nơi đây cùng món hủ tiếu thịt heo
    Bắt đầu
    mở hàng chỉ từ một chiếc xe đẩy, đến nay qua 70 năm, nó đã trở thành một hàng ăn nhỏ. Mặc dù đã trải qua đến 4 thế hệ đứng bán nhưng hương vị của món hủ tiếu vẫn không hề thay đổi. cùng Các loại hủ tiếu thông hay mà mọi người có thể dễ dàng tìm thưởng thức thì chỉ chứa thịt heo, rau sống và nước hầm xương heo thì hủ tiếu Thanh Xuân lại được nấu khác hơn, gần giống với loại hủ tiếu Nam Vang. hủ tiếu khô và nước lèo được để riêng, trộn đều với thứ sốt "gia truyền", hương vị lại đậm đà, đặc biệt và khó quên. Gía cho một bát hủ tiếu từ 30.000-55.000. Quán bán từ 6h sáng Tới 7h tối.
    Hủ tiếu Nam Lợi
    Hủ tiếu Nam Lợi còn là một trong các quán hủ tiếu lâu năm nổi tiếng nhất ở tour sài gòn miền tây. Quán nằm ở đường Tôn Thất Đạm, quận 1, là địa chỉ không thể bỏ qua nếu bạn muốn nếm thử loại Hoa ở đây. Hương vị tô hủ tiếu Nam Lợi là sự hòa quyện tuyệt vời giữa tinh hoa ẩm thực Việt và ẩm thực Hoa. Cọng hủ tiếu cá mềm như bánh phở nhưng to gấp đôi. Hương vị nước lèo rất đặc trưng, ngọt thanh vừa phải Quán mở cửa từ 6h Tới 12h và từ 14h Tới 21h. Thực khách có thể chọn ăn hủ tiếu cá hoặc gà. Giá cho mỗi phần là 70.000 đồng.
    Hủ tiếu Giang Lâm Ký
    Giang Lâm Ký là một xe hủ tiếu đã tồn tại qua 3 thế hệ ở Sài Gòn. Hộ là các người gốc Quảng Đông, cũng chính vì thế mà nơi đây vẫn còn giữ cách trang trí kiểu Hoa, có mái hoa văn, hai bên mình xe được chạm khắc tỉ mỉ cùng những họa tiết đậm nét văn hóa Trung Hoa.
    những năm gần đây quán đã đổi tên thành “Mì Chú Cẩu” để dễ nhớ hơn. Quán thường xuyên đông còn lại, dù có lúc hết chỗ nhưng rất nhiều người vẫn vui vẻ đứng chờ. Quán mở cửa từ 6h sáng đến 2h chiều cùng giá 30.000 – 35.000 đồng.


    xem thêm: tour con dao




    [​IMG]
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Những quán hủ tiếu lâu đời vang danh trong Sài Gòn

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN