Những thay đổi trong thiết kế web 2016

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi Phanmembh, 19/8/16.

 1. Phanmembh

  Phanmembh Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  14/4/16
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Ngày nay việc thiết kế web ngày càng phát triển nên việc thiết kế website ngày này yêu cầu tính trực quan rất cao. Với nhiều tiêu chuẩn mới xuất hiện trong việc thiết kế. Những xu hướng mới này chính là những yếu tố tác động mạnh mẽ nhất trong ngành thiết kế web nhất là Xu hướng thiết kế web giao diện phẳng.
  Sau đây là 11 xu hướng quan trọng ảnh hưởng đến việc thiết kế web trong năm 2016

  1.SỰ TIỆN DỤNG
  Trong năm 2016, những người thiết kế web sẽ làm mọi cách chỉ để đáp ứng được thói quen sử dụng của người dùng. Một trang web của bạn cho dùng rất đẹp mắt nhưng sẽ chẳng ai quan nếu nó không thật sự tiện dụng cho khách hàng.
  Một điểm nữa Google cho dù có thay đổi thuật toán bao nhiêu hay dữ liệu hành vi khách hàng có thay đổi như thế nào.....thì tất cả cũng đồng quy tại hai vấn đế chính đó là “website phải có tốc độ tải trang nhanh và dễ sử dụng”

  [​IMG]

  Tốc độ tải trang là một vấn đề khá đau đầu với những trang web thương mại. Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằn chỉ cần tốc độ tải trang chậm thêm 1 giây có nghĩa là doanh số bán hàng của bạn sụt giảm 27%. Vì vậy, trong khi chúng ta muốn một trang web thật đẹp, bắt mắt thì người truy cập chỉ mong muốn trang web được truy cập nhanh hơn. nhất là việc bạn tìm hiểu thiết kế website theo phong thủy là gì sẽ giúp bạn nhiều hơn.

  2. THIẾT KẾ RESPONSIVE
  Thiết kế web responsive là gì thì tôi xin phép không giải thích tại bài này. Các bạn hãy tham khảo thêm bài viết " Thiết kế web responsive"
  Khả năng sử dụng website trên mọi nền tảng và vô cùng quan trọng trong thiết kế website hiện nay. Việc đáp ứng nhu cầu của người dùng trên nền tảng di động là chìa khóa của thành công của một trang web tốt. “Một thiết kế cho tất cả” là xu hướng tất yếu của tương lai gần.
  Thiết kế Responsive tuy sẽ hạn chế logo, banner, hay những hình ảnh bắt mắt mà thay vào đó chỉ là những phần nội dung trực quan nhất được đưa vào mà thôi nhưng không vì đó mà cản trở sự phát triển của web responsive

  Một trường hợp điển hình là trang web của Netflix đã được thiết kế lại. Họ đã công bố một hình ảnh với bản sắc mới, thay đổi thương hiệu logo của họ và tất cả hình ảnh đồ họa và thiết kế website dựa theo nguyên tắc responsive.
  [​IMG]

  Trong thiết kế này các nhà thiết kế lại website không cần phải tung hứng thương hiệu của doanh nghiệp như trước nữa mà quan trọng là nó phải phù hợp với điện thoại di động và máy tính bảng. Việc bỏ đi logo đã giúp Netflixd thân thiện với người dùng hơn.

  3.THIẾT KẾ WEBSITE LẤY CẢM HỨNG TỪ APPs
  Mọi người dùng đang ngày càng muốn truy cập web nhanh hơn bằng các ứng dụng riêng biệt. Các nhà thiết kế từ lâu đã cho rằng chúng ta nên học hỏi từ thành công của thiết kế ứng dụng (tốc độ, trực tiếp, rõ ràng)

  [​IMG]
  Điều đó dẫn đến việc các trang web nên hủy bỏ tất cả những thông tin không cần thiết và giúp cho người dùng tương tác với nội dung của bạn càng nhanh càng tốt.

  4. MENU THÔNG MINH
  Trước kia những thanh menu xuất hiện tại mọi vị trí ở website nhưng bây giờ hãy chào đón các menu thông min.
  Những thanh menu thông minh sẽ xuất hiện tùy thuộc vào hành động của dùng. Một lần nữa, vấn đề ở đây là người dùng sẽ không bị phân tâm ngoài trừ những gì thực sự sự quan trọng.
  [​IMG]
  Có ý kiến cho rằng, các thanh menu ẩn sẽ khiến người sử dụng nghĩ rằng không có. Hãy yên tâm, người sử dụng luôn biết là có thanh menu ẩn trong website và họ sẽ dùng khi nào cần thiết.

  Trên đây là 4 sung hướng thiết kế web phổ biến nhất. hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm về những sai lầm thường gặp với website bán hàng online nhé :)
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những thay đổi trong thiết kế web 2016

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN