Những thế mạnh nổi bật của chữ ký số mà bạn phải biết

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi Xuân Tóc Đỏ, 29/12/15.

 1. Xuân Tóc Đỏ

  Xuân Tóc Đỏ Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  29/12/15
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  NHỮNG ƯU THẾ CỦA CHỮ KÝ SỐ MÀ BẠN buộc phải BIẾT
  Chữ ký điện tử bao gôm các cái như: chữ ký số bkav , vnpt, ckca, vina-ca, fpt .... là chương trình phần mềm gồm đoạn dữ liệu ngắn đính kèm văn bản gốc để chứng thực tác giả của văn bản và giúp người nhận kiểm tra tính toàn vẹn của nội dung văn bản gốc. Theo Điều 21 – Luật Giao dịch điện tử: “Chữ ký điện tử được tạo lập dưới dạng từ, chữ, số, ký hiệu, âm thanh hoặc những hình thức khác bằng phương tiện điện tử, gắn ngay tắp lự hoặc kết hợp một bí quyết lô gíc có thông điệp dữ liệu, có khả năng xác nhận người ký thông điệp dữ liệu, mang khả năng xác nhận người ký thông điệp dữ liệu và xác nhận sự chấp thuận của người ấy đối sở hữu nội dung thông điệp dữ liệu được ký”. Về bản chất, chữ ký điện tử là chương trình phần mềm điện tử “được tạo ra bằng sự biến đổi 1 thông điệp dữ liệu sử dụng hệ thống mật mã ko đối xứng theo đó người đó sở hữu được thông điệp dữ liệu ban đầu và khóa công khai của người ký sở hữu thể xác định được chính xác:

  a) Việc biến đổi nêu trên được tạo ra bằng đúng khóa bí mật tương ứng có khóa công khai trong cùng một cặp khóa;
  b) Sự toàn vẹn nội dung của thông điệp dữ liệu nói từ khi thực hiện việc biến đổi nêu trên”.
  Sự xuất hiện của chữ ký điện tử và chức năng tiền định của nó, đặc biệt là vai trò của nó như là một công cụ trong việc xác định tính nguyên gốc, xác định tác fake, bảo đảm tính toàn vẹn của tài liệu điện tử, đã đóng một vai trò rất quan trọng trong việc xác định địa vị pháp lý của tài liệu điện tử trong giao dịch điện tử. Việc dùng chữ ký điện tử trong phần lớn trường hợp là cơ sở khẳng định giá trị pháp lý của những văn bản điện tử tương đương mang tài liệu giấy. bây giờ, chữ ký điện tử là phương tiện duy nhất để xác nhận giá trị pháp lý của tài liệu điện tử.

  Tính toàn vẹn của chữ ký số:
  Cả hai bên tham gia vào quá trình thông tin đều với thể tin tưởng là văn bản không bị sửa đổi trong lúc truyền vì trường hợp văn bản bị thay đổi thì hàm băm cũng sẽ thay đổi và lập tức bị phát hiện. quá trình mã hóa sẽ ẩn nội dung của gói tin đối với bên vật dụng 3 nhưng ko ngăn cản được việc thay đổi nội dung của nó. một ví dụ cho nếu này là tấn công đồng hình (homomorphism attack): tiếp tục ví dụ như ở trên, một kẻ lừa đảo gửi 1.000.000 đồng vào tài khoản của a, chặn gói tin (a,b) mà chi nhánh gửi về trung tâm rồi gửi gói tin (a,b 3 ) thay thế để lập tức phát triển thành triệu phú!Nhưng đấy là vấn đề bảo mật của chi nhánh đối có trung tâm ngân hàng ko hẳn liên quan tới tính toàn vẹn của thông tin gửi từ người gửi đến chi nhánh, bởi thông tin đã được băm và mã hóa để gửi tới đúng đích của nó tức chi nhánh, vấn đề còn lại vấn đề bảo mật của chi nhánh tới trung tâm của n
  Chữ ký số đang dần phổ dụng
  hiện tại, các giao dịch điện tử ngày càng trở thành rộng rãi. Để bảo đảm an toàn cho những giao dịch này, buộc phải cần tiêu dùng tới giải pháp chữ ký số như chữ ký số vnpt, chữ ký số cá nhân, ckca, bkav.... Chữ ký số trong môi trường điện tử cũng có giá trị như một chữ ký bình thường trong những giấy tờ, văn bản.
  Chữ ký số là một dạng chữ ký điện tử dựa trên kỹ thuật mã khóa công khai. Mỗi người dùng chữ ký số nên sở hữu 1 cặp khóa (keypair), gồm khóa công khai (public key) và khóa bí mật (private key). Khóa bí mật sử dụng để tạo chữ ký số. Khóa công khai sử dụng để thẩm định chữ ký số hay xác thực người tạo ra chữ ký số ấy.
  *Hiện trạng
  Hiện Bộ Thông tin và Truyền thông đã cấp giấy phép phân phối dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng cho Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Bkis và doanh nghiệp Cổ phần công nghệ thẻ NacenComm SCT, Viettel, FPT và CKCA.

  Thông tin liên lạc :

  TỔNG ĐẠI LÝ cung cấp DỊCH VỤ CHỮ KÝ SỐ

  09 Phan Kế Bính, Phường ĐaKao, Quận một, TP. Hồ Chí Minh.

  Hotline: 0901.80.3000 - 0901.80.4000

  Email: chukysogiagoc@gmail.com
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những thế mạnh nổi bật của chữ ký số mà bạn phải biết

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : Những thế
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Toàn Quốc Có thể những người bị viêm khớp chưa biết đến những triệu chứng này Thứ ba lúc 10:53 AM
Rao Vặt Toàn Quốc Những người bị đau mỏi vai gáy nên xử trí như thế nào ? Thứ hai lúc 2:06 PM
Rao Vặt Toàn Quốc Cao đẳng Camosun và những điều có thể bạn chưa biết 10/1/18
Rao Vặt Toàn Quốc Mỡ thừa có thể tồn đọng ở những đâu? 8/1/18
Rao Vặt Toàn Quốc Những ứng dụng của cỏ nhân tạo trong cuộc sống có thể bạn chưa biết 6/1/18

Like và Share ủng hộ ITSEOVN