Những thói quen xấu khi sử dụng camera giám sát hành trình cho xe hơi

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tienmanh90, 17/9/16.

 1. tienmanh90

  tienmanh90

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  3/6/16
  Bài viết:
  236
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Camera theo dõi hành trình VietMap thiết bị gắn rời trên xe xe 4 bánh, là trợ thủ đắc lực cho đi xe trên mỗi chuyến đi. Với năng lực quay phim chuẩn HD, quay phim cực nét cả ngày và đêm, thấy rõ biển số của xe di chuyển phía trước, tự động ghi vòng lặp khi thẻ nhớ đầy, quay hình với thông tin vị trí hiện tại, tốc độ, map nhờ ăng ten định vị GPS.

  Camera hành trình là một sản phẩm có độ bền cao … Tuy nhiên, nó sẽ hỏng nhanh nếu người sử dụng không biết giải pháp cất giữ tốt hoặc có những thói quen xấu gây hại tới máy khi sử dụng.

  *** Yêu cầu tiêu chuẩn thẻ nhớ

  Thẻ nhớ Classic 10, vận tốc từ 30MB/s trở lên

  Thẻ có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng tốt bởi điều kiện hoạt động ở nhiệt độ cao, ghi xóa đè liên tiếp.

  [​IMG]


  Thẻ nhớ camera hành trình

  Bạn có thể tìm hiểu dòng camera giám sát hành trình VietMap tại: Xem thêm


  *** Các thói quen xấu khi thao tác thẻ nhớ camera theo dõi hành trình

  Theo thói quen, chúng ta thường nghĩ rằng để có thể quay nhiều clip khi tham gia giao thông đi xe và liên tiếp chúng ta cần phải có thẻ nhớ có dung lượng càng cao càng tốt. Tuy nhiên điều chỉ đúng khi chúng ta thường có những chuyến đi dài đặc biệt mà thôi như đi phượt chẳng hạn. Còn khi thao tác camera hành trình cùng công dụng chính là quay lại mọi chặng đường đã di chuyển thì chúng ta cũng chẳng phải phải mua thẻ nhớ camera giám sát hành trình quá quy mô rộng. Bởi quay rất nhiều liên tục không hẳn là tốt cho chúng ta.

  Hãy thử nghĩ xem các bạn đang đi chuyển trên đường khoảng 2h đồng hồ rồi bất ngờ có 1 số va quệt xảy ra, lúc đó chúng ta cần có mọi đoạn quay hình để làm bằng chứng thì cùng dung lượng file lên tới gần 8GB, việc truy xuất lưu file sẽ gặp đông đảo phức tạp khăn… Chúng ta truy xuất xong thì cũng đã bị dẫn đem về rồi.

  Bởi vì thế trong điều kiện này chúng ta chỉ mất khoảng mua mọi thẻ nhớ cho camera giám sát hành trình với dụng lượng vừa phải khoảng 8-16gb mà thôi, tuy nhiên chúng ta sẽ chọn chế độ quay khoảng 3/5/10 phút để khi cần chúng ta có thể truy không khó hơn.

  Vậy nếu giữa các khoảng phương án mà có tại nạn thì sao, điều này chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm do trên mọi máy camera giám sát hành trình đều có bộ cảm ứng sensor sẽ tự động chuyển sang ghi sự kiện khi có va chạm. Xem tại đây

  [​IMG]  *** Lưu ý sử dụng thẻ nhớ camera theo dõi hành trình

  - Nên mua các camera theo dõi hành trình sử dụng sạc nguồn trực tiếp và nguồn của xe và nhớ là không sử dụng pin khi đã sạc trực tiếp điều này sẽ dễ làm pin bị cháy, hư, thâm chí dưới tác động của ánh sáng mặt trời và nhiệt độ sẽ rất dễ phát sinh dấu hiệu cháy nổ.

  - Yêu cầu thao tác thẻ nhớ chất lượng tốt, nguồn gốc rõ ràng, đúng chuẩn, ưu tiên sử dụng thẻ nhớ có nguồn gốc rõ ràng để được bảo hành theo camera theo dõi hành trình.

  - Trước khi rút/ cắm thẻ vào camera theo dõi hành trình phải cam kết tắt nguồn điện, đèn hiệu trên camera hành trình tắt hắn mới được bắt đầu thao tác rút/ cắm thẻ nhớ.

  - Khi camera hành trình đang khởi động, kiểm tra thẻ nhớ ( disk checking), không được ngắt nguồn điện của camera hành trình do sẽ dẫn đến hiện tượng xung điện, gây hư thẻ nhớ, nặng hơn có thể bị hỏng đầu đọc thẻ nhớ trên camera giám sát hành trình.

  - Khi đưa thẻ nhớ vào đọc trên máy tính cần phải thao tác đầu đọc thẻ tiêu chuẩn, đầu đọc phải đọc được thẻ dung lượng cao ( triệu chứng lỗi thường gặp nếu như đầu đọc không tư vấn đọc thẻ dung lượng cao đó là : đòi format thẻ khi mới cắm vào, hình ảnh xem bị giật, đọc giữ liệu bị giật, đơ máy)

  - Sau khi kết thúc thao tác thẻ nhớ trên đầu đọc, người dùng phải thực hiện tính năng safety remove trên máy tính để rút thẻ nhớ an toàn, không bị mất nội dung hoặc lỗi thẻ.

  - Khi thẻ bị virus ( xuất hiện các file lạ,không tính đến trong firmware), người sử dụng cần format thẻ

  Để cập nhật thêm thông báo về thẻ nhớ giúp đỡ trên mặt hàng công ty VietMap vui mừng click here


  *** Chú ý:

  Khi camera giám sát hành trình nhìn thấy va chạm và ghi file sự kiện hoặc khách hàng ghi sự kiện chủ động, camera theo dõi hành trình sẽ phải có thời gian khóa file và chuyển file vừa ghi vào thư mục sự kiện. Do vậy, trong thời gian này trên màn hình cảm ứng camera giám sát hành trình công ty VietMap sẽ xuất hiện thông báo là không ngắt nguồn camera. Việc tắt nguồn trong thời gian này có thể gây ra lỗi thẻ hoặc lỗi máy. Hiện nay quý khách hàng sẽ phải format lại thẻ hoặc nhờ đến sự giúp đỡ từ bộ phận kĩ thuật.

  Nhìn chung, việc thao tác thẻ nhớ cho camera hành trình VietMap khá dễ dàng, máy không kén thẻ và ít khi xảy ra dấu hiệu lỗi thẻ vì sử dụng. Tuy nhiên, để tuổi thọ thẻ được bền vững, khách hàng nên lưu ý thực hiện đúng trình tự chỉ tháo/ lắp thẻ sau khi đã ngắt nguồn camera hành trình.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những thói quen xấu khi sử dụng camera giám sát hành trình cho xe hơi

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN