Những thông số chính cần lưu ý khi thay ắc quy ô tô

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi khaihoanphong, 16/12/15.

 1. khaihoanphong

  khaihoanphong Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  24/8/15
  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Là bộ phận tích trữ năng lượng cho sự vận động của ô tô, ắc quy là một trong những bộ phận quan trọng cần được kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên. Những kiến thức về bảo dưỡng, thay thế ắc quy dường như chưa được quan tâm nhiều do đó dẫn đến những tai nạn, sự cố phiền toái trên đường. Đến một thời điểm nhất định, ắc quy sẽ không còn giữ được chức năng bình thường và cần được thay thế. Để chọn mua được bình ắc quy tốt cho ô tô thì bạn cần lưu ý đến những thông số mà thuê xe tự lái đà nẵng giá rẻ chia sẻ dưới đây.

  1. Kích thước ắc-quy:

  Việc chọn lựa kích thước của ắc-quy cũng rất quan trọng. Một bình ắc-quy có công suất cao đến mấy đi nữa nhưng có kích thước không phù hợp với xe thì cũng không thể sử dụng được. Vì vậy phải chọn kỹ trước khi mua để có được bình ắc-quy phù hợp với vị trí và kích thước chỗ đặt trên xe.
  Lựa chọn ắc-quy theo đúng kích cỡ và vị trí đặt trong khoang máy

  2. Dung lượng của ắc-quy:

  Thông số đầu tiên cần quan tâm đến là dung lượng của ắc-quy. Dung lượng được tính bằng đơn vị Ah và qua đó có thể biết được ắc-quy tích trữ được bao nhiêu điện năng. Nói chính xác hơn là cho biết ở nhiệt độ 27 độ C, lượng điện năng ắc-quy cung cấp trong vòng 20 tiếng trước khi điện thế ở mỗi ngăn ắc-quy xuống đến mức 1,75 Volt (V).

  Hãy tham khảo sổ tay ôtô hoặc dựa theo ắc-quy cũ. Nếu cần bình ắc-quy có dung lượng lớn hơn ắc-quy cũ hãy tham khảo hướng dẫn của các đại lý ắc-quy. Bởi vì, dung lượng tối đa phụ thuộc vào công suất của máy phát điện chứ không dựa trên độ sáng của đèn. Nếu hệ thống điện của xe chỉ cần điện áp 12 V mà ta dùng ắc-quy của các loại xe tải nặng có điện áp 24 V thì sẽ làm hư hệ thống. Vì vậy, phải chọn đúng ắc-quy để cung cấp điện áp phù hợp với xe.

  3. Thông số dòng khởi động:

  Tiếp đến, thông số đo dòng khởi động (CA - cranking amps) và dòng khởi động nguội (CCA- cold cranking amps) cũng rất quan trọng cho loại xe dùng động cơ diesel.

  Thông số “dòng khởi động” là cường độ dòng điện tối đa mà ắc-quy có thể cung cấp trong vòng 30 giây ở nhiệt độ 0 độ C, và điện áp của mỗi ngăn ắc-quy vẫn đạt được mức tối thiểu là 1,2 V. Thông số dòng khởi động nguội cũng được xác định theo cách tương tự nhưng ở nhiệt độ -18 độ và mỗi ngăn đạt điện áp tối thiểu là 1,5 V. Dòng khởi động nguội của ắc-quy xe ở giữa mức 150 và 800 ampe.

  4. Lựa chọn thương hiệu:

  Người tiêu dùng nhiều khi không biết nên sử dụng sản phẩm của nhà sản xuất nào. Hầu hết các bình ắc-quy có thương hiệu có tuổi thọ lâu hơn nên sẽ được biết đến nhiều hơn những sản phẩm không có tên tuổi. Tuy nhiên, nó sẽ có giá thành cao hơn. Theo thuê xe ô tô ở đà nẵng giá rẻ tìm hiểu thì thông thường ắc-quy ôtô có tuổi thọ từ 4-6 năm.

  5. Trừ tiền bình ắc quy cũ:

  Nếu tìm được ắc-quy phù hợp hãy hỏi nhân viên bán hàng trừ tiền bình cũ, thông thường các cửa hàng sẽ thu gom bình ắc-quy đã qua sử dụng sau đó bán cho cơ sở mua chì.

  Cho thuê xe du lịch đà nẵng:

   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những thông số chính cần lưu ý khi thay ắc quy ô tôLike và Share ủng hộ ITSEOVN