Những thông tin về máu trắng từ phía chuyên gia

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi baoanh9339, 25/2/16.

 1. baoanh9339

  baoanh9339 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  15/1/16
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  1. Ung thư máulà gì?

  Ung thư máu là bệnh ung thư và phát triển trong tủy xương và hạch bạch huyết. Tủy xương và gồm có 3 tế bào máu là bạch cầu giúp chống nhiễm trùng, hồng cầu là những tế bào máu mang oxy, tiểu cầu giúp đông máu. Khi bệnh nhân bị Ung thư máu, một số tế bào hình thành máu, tạo máu hoặc tế bào ở tủy sống bị tổn thương. Cuối cùng những tế bào này không hoạt động bình thường. Theo thời gian, những tế bào bạch cầu sẽ chèn ép vào những tế bào bình thường của tủy xương, khiến cho hoạt động cơ thể bị ảnh hưởng. >>> Xem thêm thuốc chữa ung thư máu

  2. Ai bị ảnh hưởng bởi bệnh bạch cầu?

  Ung thư máu, là bệnh phổ biến nhất ở trẻ em, nó ảnh hưởng tới khoảng 4000 trẻ em mỗi năm ở Mỹ, được xếp vào 3 bệnh nguy hiểm nhất ở trẻ nhỏ trong thời thơ ấu.

  3. Giải đáp thắc mắc Ung thư máu là gì?

  Theo hiệp hội ung thư Hoa Kỳ, Ung thư máu có nhiều loại khác nhau là lymphocytic cấp tính (ALL) là dạng ung thư phổ biến nhất mà ảnh hưởng đến trẻ trong độ tuổi từ 2 đến 4 tuổi. Ung thư máu dòng tủy cấp tính (AML) là hình thức phổ biến thứ hai của Ung thư máu ở trẻ em trước 2 năm.

  4. Nguyên nhân gây ra Ung thư máu ở trẻ em?

  Đa phần các Ung thư máu ở trẻ em là do đột biến nhiễm sắc thể trong tế bào gây ra do thừa hưởng từ bố mẹ. Tuy nhiên, có một số trẻ bị Ung thư máu do yếu tố môi trường bên ngoài tác động.

  Hệ thống miễn dịch miễn nhiễm đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể chống đỡ bệnh tật. Một đổi thay hoặc khiếm khuyết trong hệ thống miễn dịch có thể làm tăng nguy cơ phát triển Ung thư máu. Trẻ em gặp vấn đề trong hệ thống miễn dịch, bố hoặc mẹ bị Ung thư máu trẻ có nguy cơ cao mắc bệnh này hơn. >>> Tìm hiểu thêm về phòng ngừa ung thư máu

  Bên cạnh đó những yếu tố như tiếp xúc với virus, các yếu tố môi trường, tiếp xúc với hóa chất, và các nhiễm trùng có thể làm ảnh hưởng tới hệ thống miễn dịch, và gây ra Ung thư máu.

  Trẻ em ảnh hưởng bởi yếu tố di truyền nhất định, chẳng hạn như hội chứng Down hay hội chứng Li-Fraumeni, có thể tăng nguy cơ phát triển Ung thư máu.

  5. Các loại Ung thư máu là gì?

  Có 3 loại chính của Ung thư máu ở trẻ em

  - Bệnh bạch cầu cấp lympho (ALL) chiếm tỉ lệ trẻ mắc bệnh cao. Những tế bào lympho bị ảnh hưởng, những tế bào này sản xuất thừa do đó nó làm lấn át những tế bào máu khác gây ra bất thường trong nhiễm sắc thể.

  - Bệnh bạch cầu cấp dòng tủy (AML) cũng khá phổ biến ở trẻ em sau bệnh bạch cầu cấp ALL, do trong cơ thể có lan tràn bạch cầu hạt. Những bạch cầu hạt này thường kháng cự sự nhiễm trùng. Những bạch cầu hạt sản xuất thừa, do đó, lấn át các tế bào máu khác. Đối với những trẻ bị hội chứng di truyền, bao gồm thiếu máu Fanconi, hội chứng Bloom, hội chứng Kostmann, và hội chứng Down, có nguy cơ cao phát triển AML hơn so với trẻ khác.

  - Bệnh bạch cầu mạn dòng tủy (CML). Đây là bệnh là không phổ biến ở trẻ em. Ung thư máu tủy mạn, do cơ thể có quá nhiều bạch cầu hạt, một loại tế bào bạch cầu ác tính, được sản xuất trong tủy. Các bạch cầu hạt thường kháng cự nhiễm trùng. Tủy tiếp tục sản xuất ra những tế bào bất thường chèn ép các tế bào máu bình thường khác. Bệnh bạch cầu tủy mạn có thể xảy ra trong thời đoạn vài tháng hay một năm.

  Các tế bào gốc đa năng là thời kì đầu của sự phát triển của tất cả các tế bào máu (bạch cầu, hồng cầu, và tiểu cầu). Các loại Ung thư máu được xác định bởi nơi các tế bào đang trong thời kì phát triển khi nó trở thành ác tính.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những thông tin về máu trắng từ phía chuyên gia

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN