Những thức uống phổ biến trong MENU của 1 quán cà phê

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi phamtrang123, 26/9/16.

  1. phamtrang123

    phamtrang123 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    20/4/16
    Bài viết:
    46
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Bước chân vào quán cà phê bạn sẽ nghĩ đến thức uống nào đâu tiên. Một ly cà phê đen pha phin hay những ly cà phê capuchino, latter được trang trí đẹp mắt cũng không kém phần thơm ngon, hay là những ly nước ép trái cây, sinh tố mát lành

    CÀ PHÊ TRUYỀN THỐNG
    [​IMG]
    Cafe là thức uống không thể thiếu trong thực đơn của hầu hết các quán cafe ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Bạn có thể bắt gặp nhiều loại cafe khác nhau, từ cafe truyền thống của Việt Nam đến các loại cafe phương tây đa dạng, phong phú. Quen thuộc và phổ biến nhất tại các quán cafe chính là cafe đen, cafe sữa được pha chế từ các loại hạt cafe nguyên chất được trồng trên chính mảnh đất quê hương dân tộc như Robusta, Arabica hay cafe chồn ....Với những ai yêu thích cafe nguyên chất thì sẽ chọn một ly cafe đen không đường hoặc được pha thêm 1 hoặc 2 thìa đường tùy vào khẩu vị.

    CÀ PHÊ PHA MÁY
    [​IMG]Hiện nay, đất nước đang dần hội nhập với nền văn hóa thế giới, chính vì thế mà thị trường thức uống cafe cũng ngày càng phong phú hơn. Khác với các loại cafe bản địa đậm đà truyền thống thì các loại cafe phương tây với hương vị mới lạ, thơm ngon, ít cafein và nhạt hơn du nhập vào Việt Nam cũng ngày càng phổ biến hơn và đang được thực khách ưa chuộng. Hẳn những tên gọi như Capuccino, Espressp, Latte, Mocha,... đã không còn xa lạ với thực khách nhiều nơi trên thế giới kể cả thực khách Việt Nam ta.
    Thực khách không chỉ đượ thưởng thức 1 tách cà phê thơm ngon mà còn được chiêm ngưỡng của các loại cà phê Capuccino này khi đã được bàn tay khéo léo của các Barista tạo ra những hình ảnh, hoa văn sinh động, độc đáo cho lớp bọt phía trên
    Tiếp đó là Latte Macchiato (hay Latte), là một loại cafe nóng gồm có cà phê espresso và sữa. Về cơ bản thì latte macchiatio giống như cà phê sữa, nhưng lượng sữa nhiều hơn. Một cốc latte macchiato đúng nghĩa phải bao gồm 3 tầng phân biệt rõ ràng, được rót vào theo thứ tự lần lượt và không trộn lẫn với nhau. Sữa được rót vào cốc đầu tiên, tạo nên tầng thấp nhất có màu trắng.

    Xem thêm: Máy pha cà phê đa năng

    CÁC LOẠI THỨC UỐNG TRÁI CÂY[​IMG]

    Song song với những loại cafe đa dạng trong thực đơn của các quán cafe hiện nay, đã xuất hiện thêm rất nhiều loại nước trái cây cũng phong phú không kém. Nào là sinh tố xoài, đu đủ, sampoche, dừa..., nào là nước ép táo, bưởi, dưa hấu, cà rốt, cà chua....

    ==>> Máy ép trái cây tươi cho quán giá rẻ

    Và trong thời gian gần đây, cùng với sự phát triển của loại hình take-away-coffee, các loại sinh tố trái cây được biến hóa một chút với tên gọi nghe “tây” hơn là smoothie. Công thức cơ bản cho loại nước uống này là trái cây tươi, sữa đặc, sữa tươi, và đá xay nhuyễn với nhau và có thêm những hương vị khác để tạo nên những ly smoothie ngọt ngào, đa màu sắc, đa hương vị. Những cái tên nổi bật như Smoothie Blueberry, Rasberry, Mango, Banana, .... đã ngày càng quen thuộc và phổ biến ở những quán cafe take-away.

    CÁC LOẠI NƯỚC KHÁC[​IMG]
    Nếu chỉ có cafe và nước trái cây thì có lẽ thực đơn sẽ khá giản đơn. Vậy nên, việc thêm các loại nước khác vào là điều cần thiết. Sẽ cân bằng hơn nếu có mặt của các loại yaourt, có thể đi kèm với trái cây để thêm hương vị, sẽ mạnh mẽ và sang trọng hơn với các loại rượu tây, ta, tàu..., hay sẽ thanh đạm và nhẹ nhàng hơn với những hương vị trà lài, trà sen, Olong, Tâm Châu,... và tất nhiên cũng không thể vắng mặt của các loại nước giải khát đóng chai có trên thị trường.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Những thức uống phổ biến trong MENU của 1 quán cà phê

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN