Những tiêu chí xếp hạng của khu chung cư

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi hoangson93, 3/8/16.

 1. hoangson93

  hoangson93 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  7/9/15
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng) đang lấy quan điểm dự thảo về công nhận và xếp hạng nhà chung cư cao tầng, nhằm xác định giá trị để làm cơ sở áp giá tiền dịch vụ quản lý vận hành.
  căn hộ chung cư được chấm điểm và xếp thành 3 hạng A, B, C theo 4 nhóm tiêu chí, bao gồm chất lượng tốt hoàn thiện, tiện ích, cơ sở khoa học hạ tầng khu ở, mức độ, chất lượng dịch vụ quản lý vận hành, quy hoạch kiến trúc.
  Nhà hạng A là căn hộ chung cư đẳng cấp, tổng điểm từ 95 – 100 điểm và bảo đảm số điểm tối thiểu của cả 4 tiêu chuẩn. Hạng B tổng điểm từ 80 – 90 điểm. Hạng C từ 80 điểm trở xuống là các tòa cao ốc bình thường, được xây dựng phù hợp với thương hiệu kỹ thuật hiện hành, thương hiệu thiết kế, quy chuẩn.
  Theo dự thảo, đối tượng phân hạng là căn hộ chung cư tái định cư và thương mại. Mục tiêu của việc phân hạng là giúp đỡ hoạt động quản lý nhà căn hộ ngày chuyên nghiệp hơn, giảm thiểu kiện tụng, tranh chấp. Theo ban soạn thảo, khi được phân hạng cao, giá trị chung cư cao tầng cũng cao hơn. Hơn nữa, trên cơ sở xếp hạng đấy doanh nghiệp quản lý và người dùng thỏa hiệp giá dịch vụ.
  Việc công nhận và phân hạng nhà chung cư sẽ đc thực hiện theo đề nghị của chủ nắm được hoặc nhà đầu tư nhà căn hộ chung cư và đc thực hiện đối với từng chung cư riêng biệt đã đc bàn giao sau ngày Luật Nhà tại có hiệu lực 1/7/2015. Đối với các chung cư đã đc đưa vào sử dụng và bàn giao trước thời gian trên, nếu như có đề nghị phân hạng bắt buộc có sự nhất quán của chủ có được và có văn bản đề nghị của ban quản trị.
  Về công tác thực hiện, Sở thiết kế hay những địa phương có thể giao cho các hội nghề nghiệp để chấm điểm từng tiêu chí rồi cộng tổng lại để xếp hạng. kì hạn quyết định công nhận có hiệu lực 5 năm.

  >>> tham khảo về dự án Vinhomes Liễu Giai
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những tiêu chí xếp hạng của khu chung cư

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN