Những tính cách Mỹ mà người Việt cần tiếp thu

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Trung' bắt đầu bởi alolove, 31/12/15.

 1. alolove

  alolove Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  21/9/15
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Phong cách chung của doanh nhân Mỹ là ít chú ý đến lễ nghi , đi thẳng vào vấn đề , và muốn có kết quả cuối cùng nhanh. Trong thương thuyết , người Mỹ thường rõ ràng và rõ mục đích cần đạt được , chiến lược và chiến thuật đàm phán , và dùng số liệu để chứng minh cho các luận điểm của mình. Họ muốn dành thắng lợi về phần mình , song cũng sẵn sàng thỏa hiệp trên cơ sở đôi bên cùng có lợi. ở Hoa Kỳ , “có đi có lại” là nguyên tắc quan yếu trong thương thuyết chính trị cũng như trong kinh doanh.

  >Một số thông tin khác về dinh cu my bạn cần biết

  [​IMG]

  Người Mỹ thích nói thẳng , rõ ràng và dễ hiểu. Họ không thích kiểu nói vòng vèo , xa xăm , hoặc ví von. Nhìn chung , khi người Mỹ nói “được” thì tức là được và “không được” có nghĩa là không được. Người Mỹ không ngại ngùng khi đáp lại “tôi không biết” giả dụ họ không biết về vấn đề mà bạn quan tâm , hoặc “tôi không phụ trách việc này” nếu như sự việc bạn quan tâm không trong phạm vi bổn phận của họ. Tuy nhiên , người Mỹ thường sẵn sàng chỉ cho bạn biết bạn phải hỏi ai hoặc tìm ở đâu để có những thông tin mà bạn cần, hoặc ai là người đảm trách việc mà bạn quan tâm.

  Tính thẳng thắn và sự lịch thiệp cũng có mức độ khác nhau tuỳ theo vùng. Người New York nổi tiếng là trực tính, và thậm chí hơi thô bạo nếu so sánh với văn hóa Châu Á. Người ở vùng Trung Tây cũng thẳng thắn nhưng thường lịch sự hơn nhiều. Người California không phải lúc nào cũng nói đúng ý nghĩ của họ. Ví dụ ở Los Angeles – miền đất của những giấc mơ – nếu ai đó nói với bạn “Tôi sẽ trở lại vấn đề này với bạn” thì cũng có thể là họ sẽ làm như vậy thật, song cũng có thể họ ngụ ý là “Bạn không có cơ hội”.

  Nhìn chung , người Mỹ không có thói quen nói hoặc cười to trong lúc ăn uống hoặc ở nơi công cộng. Họ rất tự giác xếp hàng đợi đến lượt mình khi có từ hai người trở lên , và không có thói thường chen ngang hàng. Tại cửa ra vào thang máy , tầu điện ngầm , hoặc ô tô buýt , người ở ngoài thường đợi cho người ở trong ra hết rồi mới vào. Người Mỹ có thói thường cám ơn khi được người khác giúp đỡ dù chỉ là một việc rất nhỏ như nhường đường chẳng hạn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Những tính cách Mỹ mà người Việt cần tiếp thu

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. Nha xinh

  Nha xinh Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  31/12/15
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Có rất nhiều tính tốt
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN