những ứng dụng chính của hạt lọc nổi sifo và than hoạt tính dạng hạt

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi duydiem6868, 24/2/16.

 1. duydiem6868

  duydiem6868 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  5/4/15
  Bài viết:
  265
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Có rất nhiều các loại hóa chất lọc nước không như nhau, tuy nhiên dưới đây là 2 loại mà thường được mọi người hay sử dụng nhất.

  1) Hạt lọc nổi SIFO, thường gọi là hạt xốp
  a) đặc tính: có kích thước từ 3 – 5 mm, thường xử dụng nhằm mục đích trong nhiều ngành công nghiệp lọc nước không như nhau như: giá xử lý nước phèn lọc nước lò hơi. có thể nói gần như trong mọi hệ thống làm mêm nước nào đều cũng có thể dùng Hạt lọc nổi sifo để xử lý.
  - với nước ngầm: Loại bỏ sắt, mangan sau khi được oxy hóa. Nếu nước ngầm bị phèn, bạn cũng có thể sử dụng hạt nổi SIFO để lọc nước. Đặc biệt nhất nó sẽ tạo cho nguồn nước của bạn được mềm hơn, mà không phải cần dùng đến các hệ thống làm mềm nước.
  -lọc nước nguồn: khử chất lơ lửng, phù xa sau khi được oxy hóa. Hạt xốp có khả năng xử lý nước cực tốt, ngoài ra nó còn được dùng trong cả các hệ thống xử lý nước giếng khoan. Nếu như nó được kết hợp đối với các loại cát lọc nước khác như: than hoạt tính hay cát thạch anh thì nó sẽ đảm bảo chất lượng nước sau khi được lọc rất an toàn & an toàn.
  -Đối đối với nước xả thải nói chung: là giá thể sinh học, chính bởi vì hạt SIFO có bề mặt diện tích khá lớn nên nó có thể hấp thụ các ion như Ca2+, Mg2+ giúp cho nước được mềm hơn mà không phải cần đến các hệ thống làm mềm nước hay các chất lọc nước khác.
  b) Cách sử dụng:
  +) dùng trong các bể xử lý nước giếng khoan:
  - lượng sắt cao từ 20-40mg/l: đầu tiên ta sẽ sử dụng thấp oxy hóa. Sau đó tiền hành lọc thô bằng các vật liệu nổi, và lọc tinh bằng phương pháp lọc áp lực. Trong các bể lọc nước giếng khoan, bạn cũng có thể dùng kết hợp thêm cả một số loại cát xử lý nước hay cát thạc anh xếp vào trong các lõi xử lý nước của bể lọc nước sao cho hợp lý và thích hợp nhất.
  - hàm lượng sắt nhỏ hơn 15mg/l: Sau khi sử dụng được khoảng từ 2 tuần đến 1 tháng, khi bề mặt hạt lọc nổi SIFO trên hệ thống làm mềm nước, hay các cách xử lý nước hồ bơi bị đục đã có 1 màu vàng nâu phủ do oxit sắt làm ra, khi này hạt xốp trở thành vật xúc tác cho tiến trình oxy hóa mangan rất hiệu quả. vì thế, hạt này càng dùng lâu càng lợi thế cho tiến trình lọc nước và làm mềm nước. không chỉ vậy đối đối với các máy lọc nước cũng có thể sử dụng hạt Sifo làm lõi lọc nước.
  +)Xử lý nước nguồn:
  - nguồn nước có mức độ mờ > 300NTU: không nên sử dụng, bởi khả năng lọc của nó không được bảo đảm
  - độ mờ: 100 – 300 NTU: dùng loại hạt 1,5 – 2 mm, mức độ dày 1m. đối với mức độ mờ này, bạn cũng có thể dùng hạt sifo phối hợp với màng xử lý nước RO, bảo đảm sẽ mang đến chất lượng tuyệt vời cho bạn.
  - mức độ mờ < 100NTU: sử dụng hạt 2 – 3mm, mức độ dày lớp vật liệu khoảng 1m
  -
  2) than hoạt tính
  a) đặc tính
  than hoạt tính gáo dừa là 1 chất chứa nguyên lượng cacbon ở dạng vô định hình (bột), ngoài ra nó còn có dạng tinh thể grafit. Trong than hoạt tính gáo dừa chiếm phần lớn là cacbon, những thứ còn lại thường là tàn tro. đặc điểm nổi bật nhất của than hoạt tính đó là diện tích bề mặt rộng, vì thế rất phù hợp để lọc hút nhiều loại chất. than hoạt tính dạng hạt được ứng dụng rộng rãi trong các máy xử lý nước, hoặc các bể lọc nước giếng khoan. đa số chúng khi dùng than hoạt tính gáo dừa đều mang lại chất lượng khá ổn định và bảo đảm.
  b) nhiệm vụ
  - lọc nước nguồn hoặc nước bẩn. không chỉ vậy, khi được sử dụng trong các màng xử lý nước của các máy xử lý nước thì chất lượng xử lý nước cực tốt.
  - tẩy các chất bẩn vi lượng, từ đó tạo cho nước được mềm mà không cần đến các chất xử lý nước hoặc các thiết bị làm mềm nước
  - sử dụng trong các phụ kiện máy xử lý nước như lõi lọc nước của máy xử lý nước RO.
  - vai trò cả trong những ngành như y tế (chứa bệnh đau dạ dày), hóa học (khử khí độc). hay có thể sử dụng trong các hệ thống làm mềm nước nếu muốn mà không phải cần sử dụng đến các hóa chất làm mềm nước.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  những ứng dụng chính của hạt lọc nổi sifo và than hoạt tính dạng hạtLike và Share ủng hộ ITSEOVN